10 sự kiện và thành tựu nổi bật năm 2021 của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 11:30 - 31/12/2021 Lượt xem: 547

Nỗ lực vượt qua mọi khó khăn với một năm 2021 đầy biến động do COVID-19, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã gặt hái được nhiều thành công. Sau đây là 10 sự kiện và thành tựu nổi bật của Trường  trong năm 2021.

1.ĐẨY MẠNH CHUYỂN ĐỔI SỐ ĐẢM BẢO THÍCH ỨNG LINH HOẠT, AN TOÀN VỚI ĐẠI DỊCH COVID 19  
Vượt qua thách thức, khó khăn trong điều kiện phải giãn cách xã hội, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng, chống dịch đồng thời đảm bảo các hoạt động đào tạo và sản xuất. Chủ động đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số, công tác hướng nghiệp, xét tuyển, nhập học được thực hiện online. Giảng dạy và học tập được thực hiện trực tuyến; kiểm tra, đánh giá kết quả học tập được thực hiện bằng nhiều phần mềm như Google form hay Ms Team và phần mềm thi trực tuyến, tổ chức bảo vệ khóa luận, bài tập lớn bằng hình thức trực tuyến một cách linh hoạt, hiệu quả góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021 và học kỳ 1 năm học 2021-2022.

2.SINH VIÊN HTU DÀNH VỊ TRÍ CAO TRONG CỦA CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH TÀI NĂNG“TALENTED YOUNG LEADER (TAYOL)
Trải qua 3 vòng thi gồm vòng loại hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp và xây dựng ý tưởng dự án khởi nghiệp với sự cạnh tranh quyết liệt của hơn 500 sinh viên trên toàn quốc, hai sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã dành được vị trí Trưởng nhóm (Team Leader) của Tổ thư ký Điều phối mạng lưới và vị trí thành viên Tổ thư ký Điều phối nghiên cứu và đào tạo trong Chương trình thực tập sinh tài năng “TALENTED YOUNG LEADER (TAYOL)” do Văn phòng đề án 844 - Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Với cương vị hiện tại, các em đang chủ trì tổ chức các sự kiện của ban điều phối mạng lưới, tham gia hỗ trợ tổ chức TECHFEST 2021, quản lý mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương tại Hà Giang, hỗ trợ phát triển địa phương khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025...

3. SINH VIÊN HTU ĐẠT HUY CHƯƠNG VÀNG TẠI KỲ THI KỸ NĂNG NGHỀ QUỐC GIA LẦN THỨ XIIBộ sưu tập "Chim hạc" giải Nhất ở nghề Thiết kế thời trang kỹ thuật số tại cuộc thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2021.
 
Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 được tổ chức theo hình thức trực tuyến, đề thi có tính phân loại cao, đón đầu xu hướng trình độ kỹ thuật, tay nghề của quốc tế.  Đến với kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ XII, sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội dự thi 2 nghề: Thiết kế thời trang kỹ thuật số và Thiết kế đồ họa. Với kỹ năng chuyên môn tốt cùng với sự sáng tạo các em sinh viên tham gia cuộc thi đã gây được ấn tượng tốt đẹp cho Ban giám khảo.  Cả 3 sinh viên tham  dự nội dung thi Thiết kế thời trang kỹ thuật số đã thể hiện xuất sắc khi đạt được 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng.
 
4. PHẢN HỒI CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC TỪ THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG


 
Một tín hiệu vui từ thị trường lao động khẳng định chất lượng đào tạo đại học của Nhà trường khi kết quả khảo sát việc làm trong vòng 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp của sinh viên đại học khóa 1 cho thấy: 94,2% sinh viên đã có việc làm, 91,9% các em đảm nhiệm vị trí quản lý, kỹ thuật chuyên môn; thu nhập bình quân 8,5 triệu đồng/ 1 tháng. Các chỉ số trên đều cao hơn kết quả khảo sát về việc làm đối với sinh viên tốt nghiệp đến từ 15 trường đại học, học viện trên cả nước của Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nguồn nhân lực - Bộ GD&ĐT.
 
Nội dung Kết quả khảo sát của 15 trường ĐH Kết quả khảo sát sinh viên ĐH khóa I
Tỷ lệ có việc làm 88,3% 94,2%
Thu nhập của sinh viên 7-10 triệu: 35,5% 8-12 triệu: 31,4%
TNBQ: 8.5 triệu
Vị trí việc làm   91,9% vị trí quản lý, kỹ thuật chuyên môn
 
5.BẢO VỆ THÀNH CÔNG ĐỀ TÀI NCKH CÁC CẤPLần đầu tiên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã chủ trì thực hiện và bảo vệ thành công đề tài cấp quốc gia “Nghiên cứu, đề xuất mô hình ứng dụng Lean cho doanh nghiệp ngành may trong bối cảnh chuyển đổi theo công nghệ số”. Kết quả triển khai thí điểm đề tài tại 3 doanh nghiệp đã giúp các chuyền may giảm thời gian cân bằng chuyền, kiểm soát thời gian may thực của công nhân và giảm thời gian xử lý phát sinh trên chuyền, năng suất của doanh nghiệp tăng từ 7-10%, thu nhập của lao động tăng 4-5% và giảm tỷ lệ hàng lỗi hỏng từ 1-2%.


 
Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ in 3D trong thiết kế thời trang” là đề tài cấp Bộ Công thương của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Đề tài đã xây dựng quy trình chuyển từ mẫu ý tưởng lên mẫu 3D; quy trình chuyển từ mẫu 3D sang thiết kế 2D và ứng dụng công nghệ in 3D để in sản phẩm. Kết quả của đề tài là cơ sở để phát triển, ứng dụng công nghệ in 3D cho thiết kế thời trang, giúp rút ngắn thời gian thiết kế và đưa sản phẩm ra thị trường.


 
Năm 2021 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tiếp tục bảo vệ thành công đề tài cấp Tập đoàn Dệt May Việt Nam “Nghiên cứu, xây dựng, hướng dẫn triển khai các chỉ tiêu đo lường tích cực và thẻ điểm cân bằng cho doanh nghiệp may”. Sản phẩm đề tài được biên soạn và xuất bản thành cuốn sách chuyên khảo “Hệ thống thẻ điểm cân bằng – BSC và các chỉ số quản lý chủ chốt cho các doanh nghiệp may Việt Nam”. Cuốn sách sẽ giúp các nhà quản trị doanh nghiệp may ở Việt Nam một khung triển khai BSC tại cơ sở; đồng thời, trang bị tư duy liên tục đổi mới, cập nhật hệ thống KPIs trong BSC nhằm đảm bảo thực hiện thành công các mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp.
 
6.NỖ LỰC HỖ TRỢ SINH VIÊN TRONG VÙNG DỊCH


 
Nhằm chia sẻ khó khăn, đồng hành cùng với sinh viên và phụ huynh trước những thiệt hại do đại dịch COVID-19 kéo dài, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội thực hiện hỗ trợ học phí học kỳ I năm học 2020-2021 cho sinh viên trong trường bằng cách không tăng học phí theo lộ trình đã thông báo. Bên cạnh đó Trường còn hỗ  trợ lương thực, thực phẩm cho hơn 1000 sinh viên bị mắc kẹt trong các khu phong tỏa với tổng giá trị hỗ trợ hơn 200 triệu đồng, tổ chức tiêm phòng Covid cho hàng nghìn sinh viên. Các chính sách hỗ trợ trên đã nhận được sự hưởng ứng và đồng tình từ phía gia đình, sinh viên và xã hội.
 
7.HOÀN THÀNH TỰ ĐÁNH GIÁ VÀ ĐÁNH GIÁ NGOÀI CƠ SỞ GIÁO DỤC


 
Sau 3 năm triển khai tự đánh giá cơ sở giáo dục, năm 2021 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá. Tự đánh giá không chỉ là cơ sở cho đánh giá ngoài mà còn là cơ sở để trường cải tiến chất lượng, đồng thời thể hiện tính tự chủ và trách nhiệm trong toàn bộ hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng theo chức năng, nhiệm vụ được giao, phù hợp với sứ mạng và mục tiêu của trường. Trường đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học cao đẳng Việt Nam tổ chức đánh giá ngoài theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.  
 
8. HOẠT ĐỘNG TRONG SINH VIÊN ĐƯỢC TỔ CHỨC ĐA DẠNG, SÁNG TẠONăm 2021 tiếp tục là năm khó khăn cho các hoạt động, phong trào của Đoàn Thanh niên bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19. Trong bối cảnh đó, Đoàn TN trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã linh hoạt, sáng tạo, đồng hành tổ chức nhiều sân  trực tuyến cho sinh viên như tổ chức các cuộc thi: đại học không học đại, the face HTU, HTU running online; các buổi tọa đàm liên quan đến khởi nghiệp và tạo giá trị sống cho sinh viên như trà chanh khởi nghiệp, làm giám đốc tuổi 20; hành trang tân SV ...

9. CÔNG ĐOÀN TIẾP SỨC CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH COVID

 

Năm 2021 ghi nhận nỗ lực của công đoàn trường trong việc chia sẻ khó khăn mà người lao động gặp phải khi phải đối mặt với  đại dịch Covid 19. Thông qua các suất quà tặng theo hiện vật và tiền mặt, công đoàn trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã có nhiều đợt hỗ trợ cho lao động dệt may phía Nam và người lao động tại Trung tâm sản xuất dịch vụ của trường.

10. TRUNG TÂM SẢN XUẤT DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN TRONG ĐẠI DỊCH COVID 19

 
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp với nhiều đợt bùng phát đã ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, trung tâm sản xuất dịch vụ của trường đã thực hiện nhiều giải pháp để thực hiện vừa sản xuất vừa chống dịch. Vượt qua mọi khó khăn, trung tâm đã xuất sắc vượt các chỉ tiêu đề ra: doanh thu tăng 8%, thu nhập người lao động tăng 5%.

Nhìn lại một năm đầy tự hào, HTU đón chào năm mới 2022 với tinh thần nhiệt huyết và sẵn sàng cho những mục tiêu, kế hoạch to lớn của một năm mang ý nghĩa đặc biệt-đánh dấu 55 năm trên hành trình vì sự nghiệp giáo dục.
Chúc cho trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tiếp tục thành công hơn, đạt được nhiều thành tích cao trên tất cả các lĩnh vực và tạo nhiều dấu ấn đẹp trong năm 2022!

 
                                                                              Phòng Tuyển sinh và Truyền thông
 

Các bài viết khác

44 năm ngày trở về
27/02/2023
202 lượt xem
Danh sách học bổng 2021-2022
29/11/2022
854 lượt xem
Cô gái với nụ cười tỏa nắng
24/11/2022
552 lượt xem
Khám sức khỏe cho tân sinh viên
28/10/2022
259 lượt xem
Thủ khoa đầu vào năm 2022
28/10/2022
1.108 lượt xem
Cơ hội hợp tác giữa HTU và EMFA
14/10/2022
247 lượt xem
Rộn ràng không khí nhập học
24/09/2022
304 lượt xem
Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2022
19/09/2022
808 lượt xem

Liên kết website