44 năm ngày trở về

Ngày đăng: 05:55 - 27/02/2023 Lượt xem: 469
Trên bước đường trưởng thành, trăm ngã rẽ, hướng đi trên con đường lập nghiệp, nhưng các thế hệ học sinh trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội vẫn khắc sâu trong tim hình ảnh ngôi trường thân thương đã ghi dấu thời thanh xuân rực rỡ.  

Sáng ngày 26/2/2023, những bước chân trở về của các cựu học sinhlớp Trung cấp Kỹ thuật may khóa 4 niên khóa 1975-1979 đã hội tụ tại HTU sau 44 năm ra trường.


 
 
Một cảm xúc đong đầy, những nụ cười, những giọt nước mắt và cả những cái ôm siết chặt đã phần nào giúp những con người ấy nguôi ngoai sau 44 năm xa cách. Tình xưa, nghĩa cũ, những câu chuyện kể năm nào đã được các cựu học sinh ôn lại, nhắc tới trong dịp hội ngộ này.
 
 Bác Trần Thị Lý – trưởng ban tổ chức chia sẻ

Bác Trần Thị Lý, Trưởng ban tổ chức chia sẻ trong cảm xúc đầy xúc động: “ Dù là ai, làm gì, trong sâu thẳm mỗi chúng ta đều luôn nhớ về trường xưa lớp cũ. Những tháng ngày với vô vàn khó khăn của những năm 1975 đã là ký ức không thể nào quên. Bằng nhiều cách, thông qua nhiều phương thức khác nhau, chúng ta đều đã và đang hướng về nhà trường với lòng tri ân sâu sắc nhất. Hôm nay, trong ngày trở về, cho dù dấu tích của trường xưa, lớp cũ không còn nhiều, thay vào đó một ngôi trường khang trang hiện đại và thật tự hào bởi ta là thành viên trong ngôi trường đầy truyền thống với tuổi đời 56 năm này.”
 
 TS. Nguyễn Văn Đức – phó hiệu trưởng phát biểu
 
Là thế hệ tiếp nối  TS. Nguyễn Văn Đức,  phó hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ lời tri ân sâu sắc tới các bác , các cô chú lớp trung cấp may khóa 4. Thầy và trò trường đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội sẽ tiếp tục phấn đấu xây dựng, phát triển nhà trường để xứng đáng với sự tin yêu và kỳ vọng của thế hệ đi trước.
 .
TS. Nguyễn Thu Phượng – phó hiệu trưởng chia sẻ
 
“Buổi gặp mặt là dịp để các thế hệ đi sau được lắng nghe những câu chuyện của những người đi trước, là động lực thôi thúc để thầy và trò bước tiếp trên con đường đầy truyền thống tự hào. Trong những năm tiếp theo, Nhà trường mong muốn tiếp tục được đón các Bác, các cô chú về thăm trường”. TS, Nguyễn Thu Phượng, phó hiệu trưởng bày tỏ.
 
  
Buổi gặp mặt khép lại trong niềm hân hoan, phấn khởi của hơn hai mươi cựu học sinh lớp trung cấp may khóa 4. Dư âm cuộc hội ngộ này sẽ còn vang vọng. Câu chuyện về nghĩa tình thầy trò, đạo lý uống nước nhớ nguồn sẽ được lan truyền và trở thành truyền thống, được nhắc đến như một điểm tựa tinh thần để kết nối, lan tỏa những giá trị tích cực cho từng thế hệ sinh viên của trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt
  Phòng TS&TT

Các bài viết khác

Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.370 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
19.390 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
212 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
199 lượt xem
Ngày chủ nhật xanh 2023
28/10/2023
307 lượt xem

Liên kết website