51 năm một chặng đường HTU

Hoàng Thị Xuân Oanh
CĐM2-K12 – Trường ĐHCN Dệt May Hà Nội

Trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội
Đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời, trước mặt tôi là sự lựa chọn cho tương lai của mình. Tại đây, tôi đã tìm ra một chỗ dựa vững chắc. Một môi trường giúp tôi vượt qua được mọi sự mặc cảm, sự tự ti của bản thân mà thay vào đó là một cô sinh viên, một thanh niên năng động, sáng tạo. Đó là Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội là nơi đào tạo nguồn nhân lực chủ yếu cho ngành dệt may với các ngành nghề: Công nghệ may, Công nghệ sợi dệt, Thiết kế thời tang, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Quản lí Công nghiệp, Công nghệ kỹ thuật điện điên tử. Để đáp ứng nhu cầu làm việc của các doanh nghiệp trong nước nhà trường đã tăng cường hợp tác đào tạo liên kết với  các doanh nghiệp nhằm phát triển toàn diện về tài năng, năng khiếu và kỹ năng sống của sinh viên.

Ở HTU, tôi gặp biết thêm về những người bạn trong lớp. Họ thật đáng yêu cảm ơn HTU đã mang họ tới bên tôi những người bạn ý nghĩa trong cuộc đời sinh viên. Những ngày đầu, tôi luôn tự nhủ với bản thân dù có khó khăn thế nào cũng gắng vượt qua cũng sẽ gắn bó với nơi đây. Vì nó là do tôi chọn, vì ở đây tôi có bạn bè có thầy cô luôn sát cánh. Tôi sẽ thành công sẽ không để bố mẹ buồn lòng, để HTU tự hào.

Nhìn  các bạn sinh viên khi tham gia các hoạt động của đoàn trường  họ rất tích cực, vui vẻ và hạnh phúc tôi thầm cảm ơn họ vì nhờ họ mà tôi thấy yêu bản thân mình hơn, yêu cuộc sống và  biết giá trị của bản thân. Có lẽ các bạn đã quá quen thuộc với  mọi căn phòng, mọi dãy cầu thang, khoảng sân và góc trời của HTU nhưng chắc chắn ai cũng có những dấu yêu những kỷ niệm đẹp với mái nhà chung này

Tôi phải cảm ơn tuần học đầu khóa. Hôm đó, trường đã cho tôi một cái nhìn mới về tương lai nghề nghiệp.Tôi tin vào chính mình tin vào môi trường đào tạo ở HTU. Tôi đã đi được nửa chặng đường- sinh viên năm 2 và những kỷ niệm bên HTU sẽ là những ký ức đẹp mãi trong tôi.

Tôi yêu HTU
Đường may gói cả niềm tâm huyết,
Vẻ đẹp bàn tay tạo dáng hình,
Thiết kế thời trang đượm nét tình,
Cho đời rực rỡ nét tươi xinh.

Âu phục ...áo dài-nổi tiếng may.
 Khách vô nườm nượp tiếp ngày ngày,
 Đường cong khéo léo từ vai, cổ,
 Nét lượn tài tình đến khủyu tay,

Mũi chỉ khít khao thêm bắt mắt,
 Đường kim thanh thoát lại mềm tay.
Yêu sao đôi bàn tay người thợ
Cẩn thận, tỉ mỉ từng đường may!