Cắm trại tiếng Anh “English Cultural Exchange – Mind Education”

Ngày đăng: 02:05 - 22/10/2018 Lượt xem: 678
Ngày 19/10/2018, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp với Hội liên hiệp thanh niên quốc tế IYF tổ chức chương trình Cắm trại tiếng Anh “English Cultural Exchange- Mind Education” cho sinh viên Nhà trường.

Tham dự Chương trình về phía Hội liên hiệp thanh niên quốc tế IYF có GS.NGND Nguyễn Lân Dũng-Cố vấn IYF; bà Lee Kyeong Hee-Cố vấn IYF; ông Trương Văn Thịnh-Phó Giám đốc IYF Việt Nam; ông Thomas Henderson-Giám đốc IYF Ấn Độ, Diễn giả; bà Sara Henderson-Giáo viên tiếng Anh IYF Ấn Độ.

Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có TS.Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo các phòng/khoa/Trung tâm và hơn 200 đại diện sinh viên đại học các ngành của Nhà trường tham dự.

 


Đại biểu tham dự Chương trình

Đây là một hoạt động có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo cảm hứng học tiếng Anh cho sinh viên của trường trong bối cảnh chuẩn đầu ra tiếng Anh của trường đã từng bước hướng tới 450 TOEIC quốc tế đối với sinh viên đại học vào giai đoạn 2022-2025. Từ bài phát biểu khai mạc của Thầy Hiệu trưởng Hoàng Xuân Hiệp cho đến các hoạt động giao lưu trong chương trình đều được thực hiện bằng tiếng Anh.
 
 
TS.Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng nhà trưởng phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại Chương trình, TS.Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn tới Hội liên hiệp thanh niên quốc tế IYF đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa và bổ ích tại Trường trong những năm qua. Thầy Hiệu trưởng rất mong muốn Nhà trường và  Hội liên hiệp thanh niên quốc tế IYF sẽ có mối quan hệ ngày càng gắn kết hơn để hai bên có nhiều hoạt động trong tương lai. Trong bài phát biểu của mình, thầy Hiệu trưởng cũng mong các bạn sinh viên Nhà trường thông qua chương trình Cắm trại tiếng Anh có thể trao đổi, học hỏi cùng với các bạn sinh viên quốc tế tìm hiểu về các nền văn hóa như Ấn Độ, Mỹ, Philippine. Và đặc biệt qua phần đào tạo tinh thần “Mở rộng tấm lòng” do GS.Thomas Henderson chia sẻ, các bạn sinh viên sẽ lắng nghe và học cách vượt qua những khó khăn gặp phải trong cuộc sống.
 
 
GS.NGND Nguyễn Lân Dũng-Cố Vấn IYF phát biểu tại Chương trình

Đại diện IYF, GS.NGND Nguyễn Lân Dũng nhấn mạnh IYF sẽ mang đến cho các bạn giáo dục tinh thần, giáo dục lẽ sống, tình yêu thương, sự cởi mở…Chúc cho các bạn sinh viên trường Đại học Công nhiệp Dệt May Hà Nội sẽ có một cuộc sống trẻ trung, hạnh phúc vì mọi người-vì mọi người cũng chính là vì mình.
 
 
Bà Sara Henderson-Giảng viên tiếng Anh IYF Ấn Độ 
 
Tham gia Chương trình Cắm trại tiếng Anh các bạn sinh viên được học cách phát âm tiếng Anh, phương pháp học tiếng Anh do bà Sara Henderson-Giảng viên tiếng Anh IYF Ấn Độ giảng dạy.
 


Tại gian trại Ấn Độ
 
Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng được học hát tiếng Anh do bạn Wilson tình nguyện viên Ấn độ dạy, được giao lưu và trải nghiệm văn hóa các nước Ấn Độ, Mỹ, Philippine. Lần lượt các đội đến từng gian trại văn hóa, thưởng thức văn hóa bản địa và tham gia các hoạt động, trò chơi tại các gian trại văn hóa.
 

 
Sinh viên rất hứng thú với bài giảng của diễn giả Thomas Henderson
 
Đặc biệt, diễn giả Thomas Henderson đã trình bày các chuyên đề bằng tiếng Anh về “Mở rộng tấm lòng” và “Khám phá bản thân” thông qua các câu chuyện, video clip, diễn giả gửi tới thông điệp mở rộng tấm lòng sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống luôn lạc quan và hạnh phúc. Tất cả chúng ta đều đang trong hành trình khám phá và hoàn thiện bản thân từng ngày từng giờ. Những người thành công trên Thế giới đều hiểu rõ bản thân họ muốn gì, ưu nhược điểm ra sao để vạch ra chiến lược cho cuộc đời họ. Vì thế, hãy hiểu rằng mỗi người trong chúng ta đều sở hữu những đặc điểm riêng biệt. Hãy khám phá tiềm năng của mình và phát triển chúng để tiến tới thành công.
 


Ban tổ chức trao phần thưởng cho các thí sinh đạt giải cuộc thi Hùng biện tiếng Anh
 
Cũng tại Chương trình đã diễn ra chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Anh với chủ đề “Students’ Preparation to Join in the World”-Sự chuẩn bị của sinh viên để tham gia vào Thế giới. Kết quả chung cuộc, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho sinh viên Lý Hoàng Giang lớp ĐHM6-K1; giải Nhì cho sinh viên Nguyễn Ngọc Tiến lớp ĐHM13-K3; giải Ba cho sinh viên Dương Mai Hương lớp ĐHM1-K1; giải Khuyến khích cho sinh viên Nguyễn Thu Hà lớp ĐHQLCN1-K1 và Lê Thị Vân Anh sinh viên lớp ĐHM4-K1.

Chương trình Cắm trại tiếng Anh-Mind Education được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên Nhà trường có cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa với các tình nguyện viên nước ngoài, qua đó tăng khả năng sử dụng tiếng Anh, tự tin trong giao tiếp và tạo động lực học tiếng Anh cho sinh viên. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được tiếp cận các vấn đề đang tồn tại và không lối thoát của đại đa số thanh niên, sinh viên. Đưa ra giải pháp hữu hiệu thông qua Mind Education.

Một số hình ảnh tại 
“English Cultural Exchange- Mind Education”:
 


 
HL
 

Các bài viết khác

Chuyến công tác tại Trung Quốc
07/01/2020
247 lượt xem

Liên kết website