Chung khảo cuộc thi “Sinh viên với thiết kế thời trang lần thứ V”

Đăng ngày : 12/01/2017 10:27:10 AM

Nhằm phát hiện tài năng trẻ để phát triển các nhà thiết kế thời trang cho các doanh nghiệp Dệt May Việt Nam, ngày 10/01/2017, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức chấm Chung khảo cuộc thi “Sinh viên với thiết kế thời trang lần thứ V” với chủ đề “Dòng chảy thời gian”.

Cuộc thi là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (19/01/1967-19/01/2017). Đây là sân chơi bổ ích, khơi dạy niềm đam mê nghề nghiệp, nâng cao tư duy thẩm mỹ và xu hướng thời trang ứng dụng cho sinh viên nhà trường.

Tham dự chấm thi vòng chung khảo gồm có: Cô Nguyễn Thu Phượng – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Thời Trang, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi; Cô Nguyễn Thị Thanh Huệ – Phó Trưởng Khoa Thời Trang, Cô Ngô Thị Thanh Mai – Trưởng Khoa Công Nghệ may, Cô Nguyễn Thị Hồng Liên, Phí Thị Huyền, Khúc Thị Minh Phượng, thầy Lê Thái Sơn và cùng các thầy cô giáo khoa Thời trang, khoa Công nghệ may.

Cuộc thi “Sinh viên với thiết kế thời trang lần thứ V” với chủ đề “Dòng chảy thời gian” bao gồm các thể loại trang phục nam, nữ mang tính ứng dụng  hiện đại, độc đáo, kế thừa và phát huy nét đẹp truyền thống của dân tộc, mang nét văn hóa riêng của nhà trường. Sau hơn 3 tháng phát động, cuộc thi đã tạo được sự quan tâm hưởng ứng đông đảo của các bạn trẻ đam mê thiết kế thời trang là những học sinh, sinh viên đến từ các khoa Thời trang, khoa Công nghệ May. Với hơn 200 mẫu thiết kế dự thi, Ban tổ chức đã chọn ra 17 Bộ sưu tập xuất sắc nhất lọt vào vòng chung khảo.

Sau một thời gian làm việc tập trung và cân nhắc kỹ lưỡng, 6 Bộ sưu tập có mẫu thiết kế ấn tượng nhất đã được lựa chọn vào vòng chung kết xếp hạng.

Cuộc thi “Sinh viên với thiết kế thời trang lần thứ V” được tổ chức, giúp các em sinh viên nhà trường có cơ hội giao lưu, học hỏi, làm quen với môi trường làm việc của nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp, phát huy khả năng sáng tạo, cập nhật với xu hướng thời trang Việt Nam và thế giới, thiết kế các Bộ sưu tập mang tính ứng dụng, đáp ứng  nhu cầu thị trường nội địa.

Hình ảnh một số bộ sưu tập lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Sinh viên với thiết kế thời trang lần thứ V”:

Bộ sưu tập với ý tưởng “Dòng chảy” của nhóm sinh viên lớp ĐHM3 – K1

Bộ sưu tập với ý tưởng “Hoa sen trên gốm” của sinh viên Nguyễn Thu Hiền lớp CĐTT – K10

Bộ sưu tập với ý tưởng từ “Áo dài cách tân” của sinh viên Trần Thị Tuyết Phượng lớp CĐTT – K10

Sản phẩm trong Bộ sưu tập với ý tưởng “Phượng” của sinh viên Nguyễn Thị Mai lớp CĐTT – K10

Bộ sưu tập với ý tưởng “Mùa xuân” của sinh viên Đỗ Thị Thu lớp CĐTT – K10

Sản phẩm trong Bộ sưu tập với ý tưởng “Phố cổ” của nhóm sinh viên lớp CĐTT – K10

Sản phẩm trong Bộ sưu tập với ý tưởng “Sóng biển” của sinh viên lớp CĐM14 – K10

Bộ sưu tập với ý tưởng “Hoa văn cổ” của nhóm sinh viên lớp CĐTT-K10