Chương trình Định hướng kỹ năng sống “Quản lý tấm lòng” cho cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường

Đăng ngày : 07/12/2016 9:04:29 AM

Theo Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và Hội Liên hiệp Thanh niên Quốc tế IYF, ngày 5/12/2016, IYF tổ chức buổi tập huấn Định hướng kỹ năng sống lần 2 cho cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

Tới dự buổi tập huấn, về phía Hội Liên hiệp Thanh niên Quốc tế IYF có Ông Nam Jin Hyang, Giám đốc IYF tại Hà Nội; Ông Kim Che Man, Giám đốc IYF tại Đà Nẵng và diễn giả Kim Jong Ho – Giáo sư Học viện Định hướng Kỹ năng sống Quốc tế IMEI.

Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có TS. Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu; trưởng các đơn vị và các em sinh viên đại học khóa I của nhà trường.

TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi học kỹ năng sống, TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn sự hợp tác của IYF và diễn giả – Giáo sư Kim Jong Ho đã truyền tải thông điệp của IYF tới giảng viên và sinh viên nhà trường. Qua phần trình bày của Giáo sư Kim Jong Ho, Thầy Hiệu trưởng mong rằng các em sinh viên nhà trường sẽ tập trung theo hướng dẫn của giáo sư và giảng viên Học viện Định hướng Kỹ năng sống Quốc tế IMEI để buổi học có ý nghĩa, các em sẽ tìm thấy được ý nghĩa thực sự của cuộc sống, vượt qua được mọi khó khăn, thử thách.

GS. Kim Jong Ho (bên trái)  chia sẻ các nội dung về Quản lý tấm lòng

Tại buổi học Định hướng kỹ năng sống, các sinh viên được Giáo sư Kim Jong Ho chia sẻ về kỹ năng lắng nghe một cách đồng cảm để giúp sinh viên thành công trong công việc, học tập và có được hạnh phúc trong cuộc sống. Muốn có hạnh phúc thì phải có tấm lòng, nhưng ngày nay con người thường gặp phải vết thương trong tấm lòng, dẫn đến có những suy nghĩ và hành động tiêu cực, cuộc sống bất hạnh. Vì vậy, mỗi cá nhân phải tìm cách khắc phục để tấm lòng của mình trở nên mạnh mẽ.

Buổi học Định hướng kỹ năng sống đã giúp sinh viên nhận thức được tầm quan trọng của tinh thần đúng đắn, hiểu rõ những hậu quả của tinh thần sai lệch. Các bạn cũng nhận ra rằng trong cuộc sống có thể sẽ luôn gặp những khó khăn, trở ngại; vì vậy nên xem mỗi khó khăn là một thử thách và vượt qua nó bằng tinh thần mạnh mẽ, vượt trội. Từ đó, hình thành một tinh thần tốt hơn trong học tập và trong cuộc sống.

Sinh viên đại học khóa 1 tham gia các trò chơi do IMEI tổ chức

Bên cạnh đó, các em sinh viên còn được tham gia và đúc kết giá trị từ các trò chơi “giải trí tinh thần” vui nhộn, ý nghĩa do các Hướng dẫn viên của Viện Định hướng Kỹ năng sống Quốc tế IMEI tổ chức.

Buổi học Định hướng kỹ năng sống “Quản lý tấm lòng” là hoạt động nhằm thực hiện chương trình giáo dục kỹ năng sống cho sinh viên HTU, giúp sinh viên có cái nhìn sâu sắc về thế giới tinh thần, thấy được vị trí tấm lòng của mình, từ đó xây dựng tinh thần đúng đắn, để có lựa chọn khôn ngoan trong học tập, làm việc. Đặc biệt, giúp sinh viên sống có ước mơ, động lực và trở thành những người thật sự thành công và hạnh phúc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

TS. Hoàng Xuân Hiêp-Hiệu trường nhà trường tặng hoa và Bằng khen cho GS. Kim Jong Ho-Học viện Định hướng Kỹ năng sống Quốc tế IMEI.

Sinh viên nhà trường tham gia các trò chơi do IMEI tổ chức