Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2016), hướng tới kỷ niệm 105 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2016)

Đăng ngày : 23/05/2016 11:19:21 AM

Thiết thực kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2016), hướng tới kỷ niệm 105 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu Nước (05/6/1911 – 05/6/2016), trong không khí thi đua phấn khởi của tuổi trẻ cả nước hưởng ứng Ngày bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp (22/5/2016), được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”.

Đến dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Nguyễn Thu Phượng – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên huấn Đảng ủy;  các đồng chí cán bộ chủ chốt cùng toàn thể đoàn viên thanh niên trong nhà trường.

DSC_0085

Đồng chí Nguyễn Thu Phượng – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc chương trình, thay mặt cho Ban Thường vụ Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thu Phượng đã ôn lại cuộc đời, sự nghiệp vĩ đại, công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc ta như non cao, biển rộng, đặc biệt là cuộc hành trình bôn ba khắp năm châu bốn biển để tìm ra con đường cứu nước của Người. Cả cuộc đời Người đã dành trọn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng ta và dân tộc ta, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân cho đến hơi thở cuối cùng, Người đã để lại cho chúng ta và các thế hệ mai sau một gia tài đồ sộ, một di sản hết sức quý báu, đó là Tư tưởng Hồ Chí Minh; Thời đại Hồ Chí Minh và Tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hiện nay, Đảng bộ nhà trường đang tích cực triển khai cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với nâng cao năng lực và chất lượng trong hoạt động công tác, giảng dạy, thực hiện lề lối, tư duy làm việc khoa học như của Bác. Toàn Đảng bộ đang triển khai nghiêm túc và phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ lần thứ XII của nhà trường. Nhân dịp kỳ bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp sắp diễn ra, thay mặt cho Ban Thường vụ Đảng ủy, đồng chí cũng đã phát động hưởng ứng Ngày bầu cử đến toàn thể đoàn viên thanh niên nhà trường trong đó tập trung nâng cao tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ, thực hiện đầy đủ quyền công dân trong việc lựa chọn người hiền tài tham gia vào hệ thống chính trị của Đất nước và Thủ đô.

DSC_0040

Tiết mục hát múa “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” bao gồm các ca khúc, tiết mục đặc sắc, kết hợp với việc trình chiếu các thước phim tư liệu quý giá đã ca ngợi cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người suốt đời vì dân, vì nước. Những lời ca, tiếng hát, những thước phim tư liệu được chiếu trong chương trình đã thể hiện tình cảm kính yêu, lòng biết ơn vô hạn của tuổi trẻ Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đối với công lao trời biển của Người, cũng như tình cảm muôn vàn tình yêu thương của Người dành cho đồng bào, chiến sĩ, các cháu thiếu niên nhi đồng và đặc biệt là tình cảm của Người với Thanh niên.

Trong chương trình, Ban chấp hành Đoàn trường cũng đã tổ chức công bố và ra mắt Ban văn nghệ Đoàn trường nhiệm kỳ mới; phát cờ lệnh xuất quân cho các Đội tình nguyện viên tham gia phục vụ ngày bầu cử tại nhà trường.

DSC_0100

Ra mắt Ban văn nghệ Đoàn Thanh niên nhiệm kỳ 2016-2018

DSC_0080

Trao cờ lệnh xuất quân cho đại diện các Đội tình nguyện viên tham gia phục vụ Ngày bầu cử

Kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2016), hướng tới kỷ niệm 105 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2016) là dịp đặc biệt để mỗi đoàn viên thanh niên Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tưởng nhớ đến công lao trời biển của Người, nguyện sống, cống hiến, lao động và học tậptheo gương của Bác, xứng đáng là Thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh trong Chương trình nghệ thuật:

DSC_0062

DSC_0032

DSC_0060

DSC_0027

Nguyễn Văn Huy

Bài viết liên quan:

Tải phần mềm | Thủ thuật máy tính hay | Download Itunes |