Chuyến công tác tại Trung Quốc

Ngày đăng: 04:21 - 07/01/2020 Lượt xem: 271

Từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 12 năm 2019, đoàn đại biểu trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội do Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Hường làm trưởng đoàn sang thăm và làm việc với trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỷ và dự Tọa đàm “Hợp tác trong giáo dục nghề nghiệp con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Cùng tham gia đoàn còn có đại diện phòng Đào tạo.

Ngày 16 tháng 12 năm 2019, Đoàn đã thăm và làm việc với trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỷ, thuộc Tập đoàn may Song Hỷ, Tuyền Châu. Từ năm 2018, hai bên đã hợp tác trong việc tuyển sinh du học ngành May và Thời trang và hiện nay có 24 sinh viên Nhà trường đang theo học tại trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỷ. Trong buổi tiếp, ông Dương Bồi Phong_Hiệu trưởng, Chủ tịch Tập đoàn đã thống nhất phương án hợp tác đào tạo liên kết ngành May và Thời trang để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên: chương trình 2+2, chương trình liên thông đại học, chương trình thạc sĩ, trao đổi sinh viên, giảng viên,...Trường đối tác rất hy vọng được tiếp tục nhận sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội sang học tập và trao đổi nhiều hơn nữa trong các năm tiếp theo.

Toàn cảnh làm việc giữa hai bên

Cũng trong chuyến thăm và làm việc, Đoàn đã gặp gỡ và trao đổi với các bạn lưu học sinh của Nhà trường đang theo học tại đây.

Trao đổi với lưu học sinh của Nhà trường

 

 

Thăm nơi thực tập của lưu học sinh của Nhà trường

Hai bên trao đổi về giáo trình và chương trình đào tạo


Thầy cô và lưu học sinh chụp ảnh lưu niệm
 

Ngày 17 tháng 12 năm 2019, Đoàn công tác của Nhà trường tham dự Tọa đàm “Hợp tác giáo dục nghề nghiệp con đường tơ lụa thế kỷ 21” do Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyền Châu chủ trì, với sự tham gia của đại diện cơ sở giáo dục, doanh nghiệp các nước: Singapore, South Korea, Taipei, Taiwan, Indonesia, Campodia, Vietnam,...Đây là cơ hội để thúc đẩy phương thức đào tạo gắn kết Trường với Doanh nghiệp và thắt chặt mạng lưới liên kết đào tạo xuyên biên giới giữa các quốc gia như mô hình phát triển kinh tế trước đây của Trung Quốc theo Con đường tơ lụa.

Toàn cảnh Tọa đàm
 

Phát biểu tại Tọa đàm, bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội sẵn sàng hợp tác với bất cứ đối tác nào mà mang lại cơ hội phát triển cho các bên và đảm bảo lợi ích chung của quốc gia.

Bà Nguyễn Thị Thu Hường_Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Tọa đàm


 

Chụp ảnh lưu niệm với đối tác của Nhà trường

Tọa đàm chụp ảnh lưu niệm

Chuyến công tác của Đoàn đại biểu của Nhà trường đã mở ra nhiều hướng hợp tác mới phù hợp với điều kiện thực tế của các bên và đặc biệt là việc mở rộng hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học với các nước trong khu vực và trên thế giới. Đồng thời, khẳng định trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội luôn là một địa chỉ tin cậy đối với các đối tác Trung Quốc trong mọi lĩnh vực, trong đó trọng tâm là ngành dệt may.

Nguyễn Thị Thu Hằng_Phòng Đào tạo


Các bài viết khác

Liên kết website