Cô gái nhỏ giàu nghị lực với tình yêu ngành Thiết kế Thời trang tại HTU !

Ngày đăng: 11:30 - 23/10/2019 Lượt xem: 2.177

Các bạn thân mến! Trong cuộc sống có vô vàn khó khăn nhưng hãy mạnh mẽ lên và tự an ủi mình rằng, ngoài kia, còn có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn thế. Để mình cố gắng và nỗ lực vượt qua.

Hôm nay tôi sẽ kể cho các bạn nghe về cô bạn đầy nghị lực và tình yêu với ngành Thiết kế Thời trang tại Trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội. Vì lý do cá nhân nên tôi xin phép dấu tên bạn ấy và gọi bạn là L. L sinh ra và lớn lên tại huyện Hoài Đức, Hà Nội.  Sinh ra không may mắn nên dù đã 20 tuổi nhưng vóc dáng bạn lại chỉ như cô bé 6-7 tuổi. L chia sẻ bạn rất thích kinh doanh, học xong cấp 3,  L quyết định lựa chọn học thời trang trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội để thực hiện ước mơ của mình và hiện tại bạn đang là sinh viên năm thứ ba ngành Thiết kế Thời trang.

Khi được hỏi về việc có gặp nhiều khó khăn trong quá trình học tập không? với vóc dáng không mong muốn, cứ nghĩ với ngành may việc sử dụng máy may và các môn học liên quan đến thiết kế trên giấy sẽ khó khăn với bạn nhưng L nói : “có những lúc cũng nản, cũng thấy khó cho bản thân nhưng tớ lại nghĩ người khác làm được tớ cũng phải làm được, mình không thuận lợi được như các bạn thì bản thân mình sẽ cần cố gắng gấp 5,  gấp 10 lần...Rồi cũng đã làm được ”. L chia sẻ thêm :“Từ lúc nhập học tớ cũng không gặp quá nhiều khó khăn vì môi trường học thân thiện, bạn bè thầy cô quan tâm giúp đỡ nhiều và nhiệt tình nên tớ dễ quen và thích nghi nhanh và cảm thấy có động lực để cố gắng’’.

Với sự nỗ lực của bản thân nên kết quả học tập của bạn khá ấn tượng : L luôn nằm trong nhóm các bạn có kết quả học tập và rèn luyện tốt nhất lớp, L còn đạt học bổng các kỳ học, hiện tại L có thể tự thiết kế, may các sản phẩm mình yêu thích. Đăch biệt bạn đã tự thiết kế và may áo vets với mong muốn làm quà tặng dành cho người bố kính yêu.

Khi tôi muốn chia sẻ câu chuyện của L tới mọi người L đã nói “tớ không giỏi lắm đâu,  thành tích học tập cũng không có gì nổi bật, tớ chỉ nỗ lực để làm điều tớ muốn”.  Vậy đấy, mỗi chúng ta đều có những giá trị riêng.  Với tôi, giá trị mà L  đem lại đó là tình yêu với nghề, thật tự hào vì là sinh viên HTU!

Nếu các bạn nghĩ sinh viên học ngành may thì việc tạo ra sản phẩm may mặc là hết sức bình thường nhưng với vóc dáng nhỏ bé, yếu ớt nếu không có sự đam mê và tình yêu mãnh liệt với nghề thì liệu rằng có làm được? Mình tin rằng với một số bạn sinh viên đã tự hỏi tại sao mình học nghề này? Ngôi trường này? đam mê của mình có phải là đây không? và các bạn đang hoang mang về con đường mình đi rồi hoài nghi về nó thì hãy nhìn về tấm gương của L.  L là một trong số ít các bạn sinh viên mà tôi biết, người luôn mang đến cho tôi động lực để cố gắng học tập thật tốt và nhận ra rằng chỉ khi có động lực học, có tình yêu và đam mê với nghề thì mọi khó khăn có thể trở thành cơ hội. Và giờ đây L vẫn đang nỗ lực theo đuổi thực hiện mục tiêu của mình.  Còn các bạn sinh viên HTU thì sao?  Chúng ta hãy cùng xác định mục tiêu,  ước mơ của bản thân và tình yêu với nghề mà chúng ta đã lựa chọn.  Hãy theo đuổi đam mê và biến ước mơ thành hiện thực nhé!

Những điều kỳ diệu luôn đến từ những điều nhỏ bé nhất.  Ở L cũng vậy những gì bạn đang nỗ lực tại HTU sẽ luôn là niềm tự hào của nhà trường,  của thầy cô và là động lực cho sinh viên chúng tôi khi theo học tại trường.

Qua buổi trò chuyện,  L muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô giáo ngành Thiết kế Thời trang, những người luôn quan tâm và chỉ bảo tận tình cho L.  L nói :  “thật sự khi đến với trường  Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội, chọn học ngành thiết kế thời trang,  bản thân cũng biết sẽ có vô vàn khó khăn nhưng nơi đây lại cho tớ động lực từ chính sự nhiệt tình quan tâm của thầy cô, tớ thật sự cảm thấy sự gần gũi thân quen.  rồi đến cả môi trường học tập cũng có chút gì đó nhẹ nhàng thân thuộc lắm’’.  Với tình yêu trường,  yêu ngành như vậy tôi tin L sẽ thực hiện được ước mơ của mình.   Chúc cho cô gái nhỏ bé với nghị lực phi thường sẽ luôn hạnh phúc và thành công!

Chiếc áo vest L đang  may làm món quà tặng bố

Lưu Hồng Hạnh

ĐHM9 – K2