Cơ hội hợp tác sau những chuyến đi

Ngày đăng: 11:24 - 24/12/2018 Lượt xem: 558
Cập nhật các công nghệ hiện đại và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp tiên tiến luôn được Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội quan tâm và hướng tới. Ngày 20/12/2018, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã có buổi tham quan, làm việc tại Công ty TNHH Sản xuất hàng may mặc TAL Việt Nam tại Vĩnh Phúc.
Công ty TNHH Sản xuất hàng may mặc TAL Việt Nam đặt tại KCN Bá Thiện 2 - Bình Xuyên - Vĩnh Phúc (TAL Vĩnh Phúc) với quy mô thiết kế hơn 3000 công nhân viên, chuyên sản xuất áo sơ mi. Công ty là một thành viên của tập đoàn TAL Group (TAL) có trụ sở chính tại Hồng Kong. Trải qua hơn 70 năm phát triển, Tập đoàn TAL đã trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực may mặc. Hiện tại, Tập đoàn TAL có 11 nhà máy sản xuất đặt tại 06 quốc gia là Trung Quốc, Ethiopia, Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Việt Nam. Ở Việt Nam, TAL đã có 02 nhà máy tại Thái Bình và Vĩnh Phúc.
Dây chuyền đứng sản xuất áo sơ mi của nhà máy VNG (TAL Vĩnh Phúc)
 Đoàn công tác của Trường đã thăm quan nhà máy sản xuất TAL Vĩnh Phúc. Đây là một trong những mô hình doanh nghiệp tiên tiến mà các doanh nghiệp may mặc khác có thể học tập. Ngoài việc ứng dụng các máy móc thiết bị hiện đại, dây chuyền sản xuất đứng, các công cụ quản lý hiện đại (5S, Kaizen..) trong sản xuất, TAL Vĩnh Phúc còn rất quan tâm đến đời sống của cán bộ, công nhân trong doanh nghiệp. Nhiều hoạt động vì người lao động được tổ chức: khám sức khỏe định kỳ 6 tháng cho người lao động, phát thuốc miễn phí, bố trí phòng trà cho cán bộ, nhân viên nghỉ ngơi, các hoạt động thi đua sản xuất, đào tạo các kỹ năng cho người lao động, tạo nhiều cơ hội thăng tiến cho người lao động…
Thăm quan, trao đổi tại bộ phận thiết kế
Tại buổi làm việc Bà Nguyễn Thị Thu Hường – Phó hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội giới thiệu chung về Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội với bề dày trên 50 năm đào tạo nhân lực cho ngành dệt may. Đồng thời, bà cũng chia sẻ những khóa đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp mà Trường đã và đang đào tạo gồm: đào tạo chính quy dài hạn, đào tạo, bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho người lao động: tổ trưởng sản xuất, cán bộ quản lý chất lượng dây chuyền may công nghiệp, cán bộ cải tiến, quản lý đơn hàng, giám đốc nhà máy may …
Hai bên bàn về các hoạt động hợp tác
Bà Quách Thanh Thủy – Giám đốc nhân sự của TAL Vĩnh Phúc cảm ơn lãnh đạo Trường đã quan tâm và bố trí thời gian đến TAL Vĩnh Phúc tham quan, chia sẻ về công tác đào tạo và khả năng hợp tác với TAL. Bà Thủy rất quan tâm đến các chương trình đào tạo của Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Bà mong muốn trong tương lai 2 bên sẽ có những hợp tác chặt chẽ trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là đào tạo theo nhu cầu nhân lực của TAL nhằm thực hiện các chiến lược phát triển của Tập đoàn TAL tại thị trường Việt Nam.
Thăm quan, trao đổi tại phòng thí nghiệm
                                                                                    Phùng Thị Hạnh – Phòng Đào tạo

Các bài viết khác

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020
23/06/2020
0 lượt xem

Liên kết website