Trang chủ

Bài Chuyên môn sâu

HƯỚNG DẪN IN MẪU NHANH VÀ TIẾT KIỆM GIẤY TRÊN PHẦN MỀM GERBER TRONG SẢN XUẤT MAY CÔNG NGHIỆP

Ngày đăng: 14/09/2023 Lượt xem: 173
1. Giới thiệu chung Trước đây, khi máy in sơ đồ chưa ra đời, người làm mẫu phải đi sơ đồ bằng tay, điều này rất mất thời gian và nhân lực. Chưa kể đến độ chính xác của mẫu sơ đồ không cao, thời gian lưu giữ mẫu không lâu. Từ khi máy in sơ đồ xuất hiện, đã giải quyết phần nào những vấn đề nói trên. Giờ đây, việc sử dụng máy vẽ sơ đồ ngành may giúp khâu chuẩn bị mẫu được thực hiện tối ưu hơn rất nhiều. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thực tế còn khá nhiều bất cập trong phương pháp in sơ đồ cơ bản như mẫu xuất ra in chia làm nhiều file, không tiết kiệm, không thể xắp xếp theo đúng yêu cầu người sử dụng.
Chi tiết

KHOA CÔNG NGHỆ MAY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022-2023

Ngày đăng: 18/08/2023 Lượt xem: 152
Ngày 10/8/2023, Khoa Công nghệ may, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm HK1 năm học 2023-2024 tại phòng C1-305.
Chi tiết

MỘT SỐ YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỘ CHÍNH XÁC CỦA QUÁ TRÌNH NHẢY MẪU

Ngày đăng: 14/07/2023 Lượt xem: 297
Hiện nay cùng với sự phát triển tiến bộ của khoa học, kỹ thuật đã giúp cho các ngành công nghiệp nặng cũng như ngành công nghiệp nhẹ ngày một phát triển. Trong đó, ngành công nghiệp dệt may đã được đẩy mạnh và giữ một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của Việt Nam, trở thành một trong những ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam trong những năm gần đây. Chính vì thế, các công ty, xưởng sản xuất hàng may mặc từ tư nhân, vốn đầu tư nước ngoài đến doanh nghiệp nhà nước đã không ngừng đầu tư và phát triển máy móc, trang thiết bị hiện đại hơn để phục vụ cho sản xuất bán tự động nhằm nâng cao năng suất, chất lượng của sản phẩm.
Chi tiết

LỖI HÓP ĐẦU TAY ÁO VEST NỮ NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Ngày đăng: 14/07/2023 Lượt xem: 202
Áo vest nữ là một trong những loại sản phẩm cao cấp trong đời sống ngày nay của người hiện đại và thường là được coi là đồng phục hoặc được coi là trang phục ưa thích không thể vắng mặt trong bộ trang phục nơi công sở. Ngoài giá trị sử dụng tiện lợi thì tính thẩm mỹ của sản phẩm vest nữ cũng là yếu tố được coi trọng và lựa chọn là trang phục trang trọng lịch sự tại các buổi tiệc lớn hoặc lễ tết, hay các buổi lễ ký kết các hợp đồng lớn của các đối tác quan trọng...Để được lựa chọn là sản phẩm trang trọng như vậy thì chất lượng sản phẩm là một trong các tiêu chí hàng đầu mà khách hàng lựa chọn. Do vậy sản phẩm áo vest nữ đòi hỏi rất cao về kỹ thuật thiết kế mẫu cũng như công nghệ may, một sản phẩm áo vest nữ được thị trường chấp nhận phải đạt được các yêu cầu về chất lượng cả tính thẩm mỹ lẫn giá trị sử dụng.
Chi tiết

Quy trình triển khai cắt và mức độ ảnh hưởng của một số yếu tố đến hiệu quả triển khai cắt trong sản xuất may công nghiệp

Ngày đăng: 02/06/2023 Lượt xem: 489
Quá trình sản xuất sản phẩm may trong doanh nghiệp trải qua hai phần chính là chuẩn bị sản xuất và triển khai sản xuất. Trong đó, phần chuẩn bị sản xuất bao gồm tất cả các công việc chuẩn bị trước khi đưa vào sản xuất mã hàng là chuẩn bị về nguyên phụ liệu, chuẩn bị sản xuất về mặt thiết kế, và chuẩn bị sản xuất về mặt công nghệ; còn lại phần triển khai sản xuất bao gồm cắt, may và hoàn thiện.
Chi tiết

CÔNG NGHỆ MAY CỔ ÁO VESTON

Ngày đăng: 08/02/2023 Lượt xem: 332
Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội trong những năm qua đã không ngừng đổi mới chương trình đào tạo cho các ngành. Trong đó Công nghệ may là ngành rất được quan tâm và chú trọng... Trong chương trình giảng dạy của ngành Công nghệ may thì học phần cắt may trang phục (CMTP) là một học phần chuyên ngành có yêu cầu rất cao về kỹ thuật, quy trình công nghệ cũng như các thiết bị áp dụng vào giảng dạy học phần này, mỗi cụm chi tiết sẽ yêu cầu và đòi hỏi những dụng cụ và thiết bị chuyên dùng khác nhau. Trên thực tế học phần này vẫn không ngừng được cập nhật đổi mới theo sự phát triển chung và phù hợp từng giai đoạn. Tuy nhiên Công nghệ may áo veston vẫn dựa trên nền tảng truyền thống. Với mong muốn tìm ra công nghệ mới và phù hợp để áp dụng vào học phần CMTP, cần có những nghiên cứu mới và áp dụng công nghệ tiên tiến phù hợp vào giảng dạy cho sinh viên là rất cần thiết. Vì vậy, trong bài viết này tác giả đề cập đến phần Công nghệ may cổ áo veston, thay đổi về công nghệ may với phương phá
Chi tiết

PHƯƠNG PHÁP TÍNH THỜI GIAN CHUẨN BẰNG DỮ LIỆU THỜI GIAN ĐỊNH TRƯỚC GSD

Ngày đăng: 13/01/2023 Lượt xem: 977
Với sự phát triển và ứng dụng không ngừng của công nghệ máy tính và công nghệ sản xuất tiên tiến, quản lý khoa học và kỹ thuật số đã được chấp nhận chung trong ngành sản xuất may công nghiệp. Ưu điểm của GSD trong việc chuẩn hóa thời gian, tính nhất quán của phương pháp và khả năng kiểm soát dữ liệu có thể giúp các doanh nghiệp may giảm chi phí và nâng cao hiệu quả sản xuất một cách hiệu quả.
Chi tiết

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNH ĐỒ BỀN ĐƯỜNG MAY TRONG SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP

Ngày đăng: 26/12/2022 Lượt xem: 319
Tại vị trí đường may vải bị tổn thương, vải bị trầy xước, mài mòn, sợi trực tiếp bị tổn thương, sự liên kết sợi không còn chặt chẽ, lỗ kim để lại trên vải. Mũi kim trúng vào khoảng cách giữa các sợi sẽ làm cho sợi bị lệch đi, làm sợi khác bị chèn ảnh hưởng đến liên kết sợi trong vải, giảm độ bền.
Chi tiết
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 29 Tổng truy cập: 19.225.128