Trang chủ

CHÚC MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10 TẠI KHOA CÔNG NGHỆ MAY

Ngày đăng: 09:50 - 26/10/2022 Lượt xem: 326
Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022), sáng ngày 17/10/2022, đại diện sinh viên các lớp DHM đã có bó hoa tươi thắm dành tặng các cô giáo trong khoa Công nghệ may.

Ảnh 1. Đại diện Liên chi đoàn khoa tặng hoa chúc mừng 20/10
Cùng ngày, các thầy giáo trong khoa cũng dành tặng bó hoa ly thơm ngát cho các cô giáo. Đây là một hoạt động thường niên của các thầy trong khoa nhằm tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò và sự đóng góp của những người phụ nữ đối với khoa Công nghệ may nói riêng, gia đình và xã hội nói chung.

Người phụ nữ Việt Nam luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Ở bất cứ cương vị nào, người phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của chính mình. Đó là sự kiên cường bất khuất chống giặc ngoại xâm trong thời kỳ kháng chiến; sự lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; hay là người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, là những người sản sinh ra các thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng. Ngày 20-10 hàng năm được chọn là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”.

Hiện nay, tổng số CBVC nữ trong Khoa Công nghệ may là 34 cán bộ, chiếm 78% trên tổng số CBVC cả Khoa. Nhiều cán bộ nữ đang giữ các chức vụ chủ chốt trong khoa. Điều này càng khẳng định vị thế, vai trò của người phụ nữ trong xã hội ngày nay. Trong những năm qua dù còn gặp nhiều khó khăn thế nhưng các nữ công đoàn viên Khoa Công nghệ may vẫn quyết tâm thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiều chị em đã trở thành những gương mặt tiêu biểu về lao động giỏi, lao động sáng tạo, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà giáo giỏi, đảm việc nước – giỏi việc nhà.

Những sự quan tâm  đặc biệt ấy đã thực sự làm nên một ngày 20/10 ý nghĩa đối với các cô giáo khoa Công nghệ may, giúp các cô có thêm động lực phấn đấu hơn nữa cho công việc, cho sự phát triển chung của khoa Công nghệ may.

Cô Ngô Thị Thanh Mai – Trưởng khoa Công nghệ may, đại diện các cô giáo trong khoa đã gửi lời cảm ơn tới các thầy, sinh viên khối ĐHM đã quan tâm và chúc mừng.

Ảnh 2. Sinh viên DHM các khóa tặng hoa các cô giáo khoa CNM
Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, khoa Công nghệ may gửi đến các cô giáo đang làm việc và giảng dạy tại  khoa lời chúc sức khỏe dồi dào, hạnh phúc, may mắn và thành công trong công việc.
 
BBT website khoa CNM
Lê Thị Thanh Phương

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 45 Tổng truy cập: 19.328.469