KHOA CÔNG NGHỆ MAY TỔ CHỨC HỘI THẢO “GIẢI PHÁP XÂY DỰNG BÀI GIẢNG NÂNG CHẤT ĐẠI HỌC TRONG QUÁ TRÌNH GIẢNG DẠY CHO SINH VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ MAY”

Ngày đăng: 08:37 - 09/02/2022 Lượt xem: 428
Hòa chung trong chuỗi hoạt động chào mừng 55 năm ngày thành lập trường 19/01/1967- 19/01/2022. Ngày 21 tháng 1 năm 2022, khoa Công nghệ may tổ Hội thảo cấp khoa, chủ đề: “Giải pháp xây dựng bài giảng nâng chất đại học trong quá trình giảng dạy cho sinh viên ngành Công nghệ maytại phòng C1-305.

Ảnh Toàn cảnh Hội thảo cấp khoa
Tham dự buổi Hội thảo có: Th.S Ngô Thị Thanh Mai – Trưởng khoa Công nghệ may, Th.S Dương Thị Hoàn – Phó trưởng khoa Công nghệ may, Th.S Nguyễn Thị Hường – Phó trưởng khoa Công nghệ may, Th.S Chu Thị Mai Hương – Phó trưởng khoa Công nghệ may, Th.S Kiều Thị Lan Anh – Phó trưởng khoa Công nghệ may, cùng các đồng chí quản lý bộ môn và toàn thể giảng viên khoa Công nghệ may.

Hội thảo “Giải pháp xây dựng bài giảng nâng chất đại học trong quá trình giảng dạy cho sinh viên ngành Công nghệ mayhướng tới mục tiêu: giúp giảng viên đổi mới tư duy, tiếp cận các phương pháp giảng dạy nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo, tự học, tự nghiên cứu của sinh viên trong học tập. Bên cạnh đó, buổi Hội thảo là cơ hội cho đội ngũ cán bộ, giảng viên nâng cao khả năng thiết kế bài giảng, cập nhật các kiến thức mới vào quá trình giảng dạy; giúp giảng viên trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng bài giảng.

Tại hội thảo, các thầy cô giáo đã tập trung thảo luận một số khía cạnh về đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy học phần. Hội thảo đã lắng nghe trình bày 4 tham luận:

- Tham luận: Tầm quan trọng của nâng chất đại học trong bài giảng của giảng viên của Th.S Chu Thị Mai Hương;
- Tham luận: Giải pháp tăng cường ứng dụng CNTT trong giảng dạy và học tập của ThS. Ngô Ngọc Hải;
- Tham luận: Giải pháp phát huy tính chủ động của SV, lấy người học làm trung tâm trong thiết kế nội dung bài giảng của ThS. Trịnh Thị Thanh Hương
- Tham luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả tự học, tự nghiên cứu của SV ngành CNM của Th.S Đỗ Xuân Tùng.

Các giải pháp đều tập trung vào việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong thiết kế bài giảng và giảng dạy tăng tính chủ động của sinh viên trong việc tự học, tự nghiên cứu giúp giảng viên và sinh viên chủ động trong việc tìm kiếm và trao đổi kiến thức mọi lúc, mọi nơi nhằm nâng cao chất lượng trình độ đại học, đáp ứng nhu cầu hội nhập.

Một số hình ảnh khác tại buổi Hội thảo:

Ảnh 1. Th.S Ngô Thị Thanh Mai phát biểu khai mạc
Ảnh 3. TS. Nguyễn Thị Hường chủ trì Hội thảo