KHOA CÔNG NGHỆ SỢI - DỆT

Hội thảo “Nội dung sổ tay tập III, chương trình và nội dung đào tạo”

Ngày đăng: 02:32 - 19/05/2023 Lượt xem: 156
Ngày 17/5/2023, Căn cứ Hợp đồng số 24/2023/HĐ-CN/CNHT giữa trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội và Cục Công nghiệp về việc nghiên cứu đề án “Nghiên cứu biên soạn bộ ấn phẩm sổ tay công nghệ dệt (dệt thoi, không thoi) và tổ chức đào tạo nâng cao năng lực quản lý, kỹ thuật cho cán bộ của các doanh nghiệp dệt Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Nội dung sổ tay tập III, chương trình và nội dung đào tạo”.

Toàn cảnh buổi Hội thảo
Về phía nhà trường, hội thảo có sự tham gia của cô TS. Nguyễn Thu Phượng - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội; thầy Th.S Vũ Đức Tân, Trưởng khoa Công nghệ Sợi dệt – Chủ nhiệm đề án cùng các thầy cô giáo thành viên tham gia thực hiện đề án. Về phía khách mời, hội thảo có sự tham gia của các nhà khoa học đến từ các Viện nghiên cứu, Trường Đại học và đại điện từ các Doanh nghiệp ngành Sợi dệt.

Cô Nguyễn Thu Phượng - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc buổi hội thảo

Thầy Vũ Đức Tân - Trưởng khoa Công nghệ Sợi dệt – Chủ nhiệm đề án báo cáo về Nội dung sổ tay tập III
Mục đích tổ chức Hội thảo nhằm: Thảo luận và hoàn thiện nội dung cuốn sổ tay Công nghệ dệt tập III; Hoàn thiện chương trình và nội dung đào tạo nâng cao năng lực quản lý và chuyên môn cho cán bộ kỹ thuật và cán bộ quản lý của các doanh nghiệp sợi dệt Việt Nam.

Bắt đầu buổi hội thảo, thầy Th.S Vũ Đức Tân, Trưởng khoa Công nghệ Sợi dệt – Chủ nhiệm đề án trình bày giới thiệu chung về đề án. Tiếp theo chương trình, thầy Tân tiếp tục trình bày Báo cáo nội dung chi tiết của sổ tay tập III và Báo cáo chương trình và nội dung đào tạo nâng cao năng lực quản lý và chuyên môn cho cán bộ kỹ thuật và cán bộ quản lý.

Đánh giá về nội dung cuốn sổ tay tập III, các đại biểu tham dự Hội thảo cho rằng cuốn sổ tay được biên soạn công phu, nghiêm túc, kết quả nghiên cứu có giá trị lý luận và thực tiễn. Đặc biệt, nhóm đã biên soạn các nội dung cần thiết của ngành cập nhật theo công nghệ kỹ thuật mới hiện nay. Bên cạnh những mặt đạt được, vẫn còn một số nội dung của sổ tay cần được hoàn thiện thêm. Tiếp thu ý kiến của các chuyên gia, đồng chí Nguyễn Thu Phượng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn các đại biểu tham dự Hội thảo. Nhà trường cùng nhóm thực hiện đề án sẽ chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện cuốn sổ tay trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn Nhật Thành- Ban biên tập website khoa Sợi Dệt
Online: 34 Tổng truy cập: 18.701.324