KHOA CÔNG NGHỆ SỢI - DỆT

KÊNH TƯ VẤN TUYỂN SINH CHUYÊN SÂU NGÀNH CÔNG NGHỆ SỢI, DỆT

Ngày đăng: 09:13 - 26/03/2024 Lượt xem: 40

Bạn đang băn khoăn khi tìm hiểu phương thức tuyển sinh ngành Công nghệ Sợi, dệt - Trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội?

Bạn thắc mắc về chất lượng đào tạo, học phí, học bổng, cơ sở vật chất?

Bạn đang có nhiều câu hỏi trong đầu về ngành Công nghệ Sợi, dệt - Trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội, chúng tôi xin phép được cung cấp cho bạn những câu trả lời đầy đủ nhất.

SV khoa Công nghệ Sợi dệt tham dự triển lãm

Ngành Công nghệ sợi, dệt đang là ngành được chú trọng đầu tư cả về cơ sở vật chất lẫn nhân lực. Cùng với sự phát triển của CMCN 4.0, ngành Công nghệ sợi, dệt có mức độ tự động hóa cao, các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại đã được ứng dụng phổ biến tại hầu hết các doanh nghiệp sản xuất, giúp tăng năng suất và hiệu quả lao động nhưng đồng thời cũng đòi hỏi người vận hành phải có năng lực, trình độ cao. Theo tốc độ tăng trưởng nhanh của ngành, mỗi năm cần 300 - 400 kỹ sư sợi, dệt, nhưng trong giai đoạn vừa qua các trường đại học mới chỉ cung cấp được khoảng 10% nhu cầu nhân lực. Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội với 57 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo nhân lực ngành dệt may.

Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là trường đại học duy nhất của cả nước đào tạo về lĩnh vực dệt may theo hướng đồng bộ, bao gồm sợi, dệt, nhuộm, may, thời trang. Ngành Công nghệ sợi, dệt, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội với chương trình đào tạo được xây dựng theo định hướng ứng dụng, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, chuyên nghiệp trong môi trường toàn cầu; có năng lực nghiên cứu, tổ chức sản xuất thử nghiệm và chuyển giao công nghệ phục vụ ngành công nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực dệt may.

Đào tạo theo định hướng ứng dụng, kết hợp học lý thuyết và thực hành tại các doanh nghiệp. Sinh viên được học tập trong môi trường thân thiện, có cơ hội phát triển tư duy độc lập, chủ động, tích cực, sáng tạo với nhiều máy móc, thiết bị chuyên ngành tiên tiến; Sinh viên được tham gia các triển lãm, toạ đàm, hội thảo… về chuyên môn; tham gia các khoá thực tập trải nghiệm tại các doanh nghiệp sợi, dệt, nhuộm hiện đại tại nhiều tỉnh/thành miền Bắc, miền Trung;

Hàng năm, sinh viên có thành tích học tập tốt đều được xét cấp học bổng hỗ trợ học tập từ nhà trường và các doanh nghiệp với mức học bổng lên đến tương đương học phí của 01 học kỳ; 100% sinh viên được các doanh nghiệp sợi, dệt đến tuyển dụng.

Buổi lễ trao học bổng của sinh viên ngành Công nghệ Sợi, dệt

Về cơ hội việc làm: Sau khi tốt nghiệp ĐH, thậm chí ngay trong quá trình học tập tại trường, SV chuyên ngành CNSD có rất nhiều cơ hội việc làm và có thể thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau như:

- Cán bộ kỹ thuật;

- Cán bộ quản lý công nghệ, điều độ sản xuất;

- Chuyên viên phòng thí nghiệm, QA/QC;

- Nhân viên kinh doanh sản phẩm dệt may; thiết bị thí nghiệm, thiết bị sản xuất sợi, vải;

- Chuyên viên nghiên cứu và phát triển vật liệu;

- Quản lý gian máy, nhóm trưởng, trưởng ca, quản đốc, trưởng phòng kỹ thuật, trưởng phòng chất lượng, giám đốc sản xuất trong nhà máy sợi, dệt;

- Cán bộ giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về lĩnh vực dệt may;

- Nghiên cứu viên tại các viện nghiên cứu chuyên ngành…

Mức thu nhập của sinh viên sau tốt nghiệp từ 10 đến 15 triệu đồng/tháng và có thể đạt mức thu nhập cao hơn nếu có thêm trình độ ngoại ngữ.

Với sứ mệnh trở thành “người đồng hành” đáng tin cậy nhất, luôn bên cạnh chia sẻ hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến tuyển sinh. Với đội ngũ tư vấn viên chuyên sâu, nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ. Khoa Công nghệ Sợi dệt cung cấp kênh tư vấn tuyển sinh chuyên sâu về ngành để có thể hỗ trợ tốt nhất cho Quý phụ huynh và thí sinh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ (Liên hệ qua SĐT, Zalo):

- Giảng viên Tạ Thị Dịu: 0949847608

- Giảng viên Trương Thị Ngân: 0917557589