KHOA CÔNG NGHỆ SỢI - DỆT

Khai giảng lớp Đại học VLVH ngành Công nghệ Sợi, dệt tại miền Trung

Ngày đăng: 09:22 - 17/01/2024 Lượt xem: 61

Ngày 11/01/2024, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức khai giảng lớp Đại học vừa làm vừa học ngành Công nghệ Sợi dệt đào tạo chính quy tại Trường Cao đẳng Thương mại (Trường liên kết)

Ảnh 1+2: Toàn cảnh buổi khai giảng

Tham dự buổi lễ khai giảng, đại diện Trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội có TS. Hoàng Xuân Hiệp - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Võ Thị Lan Hương – Phó trưởng khoa Công nghệ Sợi dệt. Về phía đại biểu, khách mời có: TS. Võ Hồng Sơn - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thương mại; bà Trần Tường Anh - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Dệt May Hòa Thọ; bà Nguyễn Thị Thu Trang - Giám đốc điều hành kiêm Chánh Văn phòng Tổng Công ty cổ phần Dệt May Hòa Thọ; ông Lê Phạm Ngọc Hoàng Nguyên - Trưởng phòng Nhân sự, Công ty cổ phần Dệt May Huế, giảng viên giảng dạy lớp học cùng toàn thể các anh (chị) học viên tham gia lớp đào tạo.

Ảnh 3: TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai giảng

Tại buổi lễ khai giảng, TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ về Tổng công ty cổ phần Dệt May Hòa Thọ và Công ty cổ phần Dệt May Huế là 2 công ty có học viên tham dự lớp học và cũng sẽ là nơi học viên đi thực tập. Sự hợp tác này tạo ra cầu nối mạnh mẽ giữa nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp với năng lực đào tạo của nhà trường, gắn với yêu cầu cụ thể, ứng dụng vào công tác sản xuất. Ông khẳng định mô hình đào tạo này đi theo đúng phương châm đào tạo của nhà trường là đào tạo theo định hướng ứng dụng, theo vị trí của thế giới việc làm… Qua đó ông bày tỏ hy vọng lớp Đại học vừa làm vừa học ngành Công nghệ Sợi dệt tại miền Trung sẽ trở thành một trong những động lực mạnh mẽ cho sự phát triển bền vững của công ty, đóng góp vào sự phát triển nhân lực ngành Sợi dệt tại khu vực miền Trung. Ông cũng nhắn nhủ các bạn học viên hãy xem đây như là một thách thức và cơ hội để phát triển bản thân, qua khóa học này các bạn được học hỏi từ những thầy, cô giàu kinh nghiệm của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Qua mỗi học phần, các bạn sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ thuật tốt nhất để phát triển khả năng sáng tạo và kỹ năng chuyên nghiệp của mình.

Ảnh 4: Bà Trần Tường Anh - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Dệt May Hòa Thọ phát biểu

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Trần Tường Anh - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Dệt May Hòa Thọ cho biết, để theo kịp được sự phát triển của xã hội thì con người chúng ta không ngừng học tập và trau dồi kiến thức. Cá nhân bà và ban lãnh đạo Công ty đánh giá rất cao chất lượng, uy tín cũng như trình độ chuyên môn của các thầy cô giáo trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội. Bà hy vọng sẽ còn được hợp tác lâu dài với nhà trường trong việc nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ, công nhân, nhân viên của công ty. Qua đó bà bày tỏ mong muốn học viên lớp học hãy dồn hết sức lực, tâm huyết, thời gian tham gia khóa học một cách nghiêm túc, tích lũy những kiến thức từ các thầy cô góp phần vào sự vào sự phát triển của Công ty.

Được sự thống nhất của lãnh đạo Nhà trường về chủ trương hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp. Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức buổi ký kết thỏa thuận hợp tác với: Trường Cao đẳng Thương mại; Tổng Công ty cổ phần Dệt may Hòa Thọ; Công ty cổ phần Dệt may Huế.

Ảnh 5+6+7: TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng Nhà trường ký thỏa thuận hợp tác với đại diện các đơn vị

Trong những năm qua, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội luôn nhận được sự tín nhiệm của các Doanh nghiệp trong việc đào tạo bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ quản lý, trình độ chuyên môn và nguồn nhân lực chất lượng cao. Nhà trường sẽ không ngừng phát huy thế mạnh trong đào tạo nhân lực để đồng hành cùng Doanh nghiệp trong quá trình hội nhập và phát triển.

Nguyễn Nhật Thành- Ban biên tập website khoa Sợi Dệt

Online: 19 Tổng truy cập: 18.740.198