KHOA CÔNG NGHỆ SỢI - DỆT

Khoa Công nghệ Sợi dệt làm việc với sinh viên về đề tài NCKH SV

Ngày đăng: 02:47 - 27/02/2024 Lượt xem: 50

Ngày 23/02/2024, Khoa Công nghệ Sợi Dệt, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức buổi làm việc với sinh viên khóa 5 triển khai đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên. Tham dự buổi làm việc có giảng viên hướng dẫn: PGS.TS. Trần Minh Nam, TS. Nguyễn Sỹ Phương cùng với 2 nhóm nghiên cứu sinh viên lớp ĐHSD – K5.

Trong năm học 2023-2024, khoa Công nghệ Sợi dệt triển khai 2 đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên:

- Đề tài 1: “Nghiên cứu đề xuất một số biện pháp nâng cao chất lượng sợi hồ tại doanh nghiệp dệt” do sinh viên Nguyễn Ngọc Ánh làm trưởng nhóm. Giảng viên hướng dẫn: PGS.TS. Trần Minh Nam.

- Đề tài 2: “Nghiên cứu ảnh hưởng của chất lượng xơ bông kiểm tra trên thiết bị HVI tới một số chỉ tiêu chất lượng của sợi” do sinh viên Trần Quang Huy làm trưởng nhóm. Giảng viên hướng dẫn: TS. Nguyễn Sỹ Phương.

Toàn cảnh buổi làm việc với sinh viên về đề tài NCKH SV

Tại buổi làm việc, Giảng viên hướng dẫn yêu cầu 2 nhóm báo cáo lại các công việc được giao trong thời gian qua và trình bày các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện đề tài để các thầy cho giải pháp xử lý. Các thầy yêu cầu nhóm nghiên cứu cần có kế hoạch thực hiện cụ thể, nhằm quản lí tốt quỹ thời gian cũng như kiểm soát được tiến độ thực hiện một cách khoa học. Kế hoạch này có vai trò như sợi chỉ dẫn đường, có tính linh động và dễ dàng điều chỉnh chứ không phải là bất di bất dịch. Khi quay lại Doanh nghiệp, sinh viên cần thu thập đầy đủ các số liệu và xử lí theo đúng phương pháp. Các vấn đề đã đặt ra, giả thuyết đã xây dựng trong phần tổng quan nghiên cứu sẽ được kiểm chứng thông qua các kết quả thu được trong giai đoạn này. Sinh viên cần làm việc đều đặn với giảng viên hướng dẫn, đào sâu nghiên cứu tài liệu chuyên môn và tham khảo ý kiến cán bộ kỹ thuật ở doanh nghiệp để điều chỉnh việc nghiên cứu theo đúng hướng.

Hoạt động nghiên cứu khoa học tạo điều kiện cho sinh viên được rèn luyện kỹ năng nghiên cứu, phát triển năng lực tư duy, phát huy khả năng sáng tạo. Đồng thời, đây cũng chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo Đại học của Nhà trường.

Nguyễn Nhật Thành- Ban biên tập website khoa Sợi Dệt

Online: 55 Tổng truy cập: 18.745.441