KHOA CÔNG NGHỆ SỢI - DỆT

Nghiệm thu cấp Trường đề tài NCKH do ThS. Tạ Thị Dịu làm chủ nhiệm

Ngày đăng: 03:10 - 01/11/2022 Lượt xem: 239
Ngày 27/04/2022,  Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường tiến hành nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu đề xuất một số biện pháp công nghệ giảm độ xù lông của sợi con tại nhà máy sợi Vinatex Nam Định” do ThS. Tạ Thị Dịu – Giảng viên khoa Sợi dệt làm chủ nhiệm đề tài.

Ảnh 1. Toàn cảnh Hội đồng nghiệm thu
Hội đồng nghiệm thu gồm có: ThS. NCS. Nguyễn Thu Phượng, Phó hiệu trường, Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Trần Minh Nam, Giảng viên khoa Sợi dệt, Phản biện 1; TS Nguyễn Sỹ Phương – Giảng viên khoa Sợi dệt, Phản biện 2; ThS. Vũ Đức Tân, Trưởng khoa Sợi dệt, Ủy viên; TS. Nguyễn Thị Hường – Phó trưởng khoa CNM, Ủy viên; KS. Phạm Ngọc Bình – Trưởng phòng điều hành sản xuất – Nhà máy sợi Vinatex Nam Định, Ủy viên; ThS. Phạm Thị Tốt – Giảng viên khoa Sợi dệt, Thư ký Hội đồng.

Ảnh 2. ThS. Tạ Thị Dịu, chủ nhiệm đề tài báo cáo
Thay mặt nhóm nghiên cứu, ThS. Tạ Thị Dịu báo cáo trước Hội đồng các nội dung chính trong đề tài với mục tiêu nghiên cứu về: Đánh giá thực trạng về độ xù lông sợi con và yếu tố công nghệ ảnh hưởng tới độ xù lông sợi con tại nhà máy sợi Vinatex Nam Định; Đề xuất một số biện pháp công nghệ trên máy kéo sợi con để cải thiện độ xù lông của sợi Vinatex Nam Định.

Tại buổi nghiệm thu, tác giả đã được nghe nhiều ý kiến góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng. Các thành viên trong Hội đồng đều đánh giá đề tài Nghiên cứu đề xuất một số biện pháp công nghệ giảm độ xù lông của sợi con tại nhà máy sợi Vinatex Nam Định có tính thời sự và đã tiếp cận được với hướng nghiên cứu hiện đại của thế giới. Kết quả của đề tài đã đưa ra nhiều thông tin hữu ích, rõ ràng và có độ tin cậy cao về một số biện pháp công nghệ nhằm giảm độ xù lông của sợi con. Đề tài đã đáp ứng đủ yêu cầu về mục tiêu, nội dung và hình thức của đề tài NCKH cấp trường. Để đề tài hoàn thiện hơn, Hội đồng cũng yêu cầu tác giả và nhóm nghiên cứu cần chỉnh sửa lại một số nội dung để báo cáo ngắn gọn và tường minh hơn, giúp tác giả có cơ sở để hoàn thiện đề tài tốt hơn.

Nguyễn Nhật Thành- Ban biên tập website khoa Sợi Dệt
Online: 90 Tổng truy cập: 18.726.392