KHOA CÔNG NGHỆ SỢI - DỆT

Sinh viên khoa Sợi dệt tham dự Tọa đàm Giáo dục lý tưởng cách mạng

Ngày đăng: 10:16 - 28/04/2023 Lượt xem: 156
Ngày 18/04/2023, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức tọa đàm “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, khát vọng cống hiến; xây dựng xây văn hoá học đường gắn với văn hoá truyền thống cho sinh viên”

Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ là việc làm cần thiết, cấp bách luôn được Đảng, Nhà nước, gia đình, nhà trường và toàn xã hội quan tâm. Với mục đích tăng cường công tác giáo dục thanh niên; Xây dựng môi trường lành mạnh, tạo điều kiện để thế hệ trẻ học tập, rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành; Tăng cường phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ; Đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các tổ chức của thanh, thiếu niên trong bối cảnh hiện nay.

Trong buổi tọa đàm thầy cô và sinh viên đã cùng trào đổi về nội dung: Kiến thức văn hóa mặc trên học đường, nó giữ vai trò quan trọng không chỉ thể hiện thẩm mĩ, nét đẹp của mỗi cá nhân mà còn xây dựng môi trường học đường văn minh, mặc sao cho phù hợp với thuần phong mĩ tục và mang nét đẹp bản sắc riêng của nhà trường. Trong  buổi thảo luận, thầy cô cũng đã đưa ra vấn đề văn hoá mặc cũng đã được lồng ghép trong các tiết giảng trong học phần cơ sở văn hoá Việt Nam.

Trao đổi tại tọa đàm, thầy Nguyễn Văn Đức phó hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết: Văn hóa học đường là một nhánh trong văn hóa của giới trẻ. Việc đánh giá và có định hướng tích cực xây dựng văn hóa học đường sẽ góp phần định hình giá trị văn hóa của đất nước trong thời kỳ mới. Văn hóa học đường nhìn từ các mối quan hệ bên trong nhà trường; Văn hóa học đường trong mối quan hệ với các yếu tố tác động bên ngoài nhà trường và Văn hóa học đường trong bối cảnh chuyển đổi số và hội nhập.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tọa đàm “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, khát vọng cống hiến; xây dựng văn hoá học đường gắn với văn hoá truyền thống cho sinh viên”

Nguyễn Nhật Thành- Ban biên tập website khoa Sợi Dệt
Online: 112 Tổng truy cập: 18.711.284