"Đại học không học đại" Bài 11

Ngày đăng: 02:34 - 27/10/2021 Lượt xem: 526
Chào mọi người, là sinh viên năm 2 theo học tại HTU mình muốn chia sẻ một chút hiểu biết của mình về ngành CÔNG NGHỆ MAY mình đang theo học các bạn hay lắng nghe những chia sẻ của mình nhé!
(Mình đang ngồi tập may)

Những ngày cuối lớp 12 cấp 3 mình đã tìm hiểu về chuyên ngành mà mình theo học, đó là Công Nghệ May. Là ngành trang bị cho sinh viên kiến thức về thiết kế, kỹ thuật cắt – may các sản phẩm cao cấp, công nghệ sản xuất, thiết kế, giác sơ đồ trên máy,….. khuôn mẫu các sản phẩm, cữ gá, chuyên ngành…đáp ứng nhu cầu về may mặc, thời trang của con người. Với những sản phẩm đa dạng, vai trò của ngành vừa đảm bảo về thẩm mỹ vừa đảm bảo về sản lượng sản xuất, năng lực cạnh tranh khi tham gia xuất khẩu.

(Ngày hội việc làm được nhà trường tổ chức hàng năm để kết nối sinh viên ra trường và doanh nghiệp)

Sau tốt nghiệp các bạn có thể đảm nhiệm và làm việc ở các vị trí như. Cán bộ kỹ thuật làm mẫu rập, giác sơ đồ, soạn thảo tài liệu kỹ thuật, làm định mức nguyên phụ liệu, làm bảng màu nguyên phụ liệu, lập bảng thiết kế dây chuyền, may mẫu, rải chuyền, cân bằng chuyền, thiết kế mặt bằng nhà máy may công nghiệp, cải tiến thao tác, cải tiến công nghệ, thiết kế và chế tạo dưỡng; chuyền trưởng, trưởng ca, nhân viên LEAN, QC tại các doanh nghiệp dệt may, quản đốc phân xưởng, trưởng phòng kỹ thuật, trưởng phòng quản lý chất lượng.
Như chúng ta thấy nghành May đang phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm qua. Cơ hội để các bạn sinh viên sau khi ra trường tìm được một công việc ổn định là rất cao. Vậy khi còn đang là cậu sinh viên mình tự hứa với bản thân là ngoài những giờ lên lớp mình sẽ tự tích lũy, trau dồi thêm những kiến thức. Để khi ra trường có thể đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp nâng cao tay nghề và kinh nghiệm cho bản thân.
 
Mình chọn theo học tại HTU vì trường có bề dày phát triển và kinh nghiệm về chuyên ngành. Và khi theo học, nhà trường có đội ngũ giảng viên dày kinh nghiệm trong giảng dạy và giỏi kỹ năng, tâm huyết với nghề. Trang thiết bị phòng học hiện đại giúp cho sinh viên học thoải mái, trong các giờ học sự căng thẳng cũng ít khi xuất hiện bởi khi thầy/cô rất thân thiện, Chính vì nên mình có thể trao đổi với giảng viên một cách thoải mái và tiếp thu bài tốt hơn về bài học.
(Hội thao được tổ chức hàng năm được rất nhiều các bạn hứng thú tham dự)

Bên cạnh việc giảng dạy, ĐTN nhà trường có rất nhiều hoạt động bổ ích với rất nhiều các CLB cho sinh viên tham gia: Đội máu, Đội nhảy, CLB tiếng anh, CLB nghiên cứu khoa học,…để sau mỗi giờ học chúng mình có thể lựa chọn để tham gia sinh hoạt thật thoải mái để có tinh thần tốt nhất cho các buổi học tiếp theo.
Những kỉ niệm đáng nhớ là được tham gia các hoạt động và các phong trào của trường như giải đá bóng nam và nữ,....
Nhớ năm ngoái khi mình mới chân ướt chân ráo lên trường khoa CNM đã tổ chức buổi gặp mặt và chào đón các tân sinh viên của khoa rất thân thiện và được các thầy/cô cũng như các anh chị khóa trên nói chuyện giao lưa để trao đổi để chúng mình để có phương pháp học tập tốt và cũng như có thời gian dành cho các hoạt động của ĐTN.
(Giao lưu chào tân sinh viên K5)

Ngày 20/11 ĐTN khoa có tổ chức ngày Hội Thao với mục đích và cơ hội để thầy/cô và sinh viên trong khoa giao lưu và có một không gian thật thoải mái sau giờ lên lớp dạy và học… Ôi vui lắm đó sẽ là những kỉ niệm mình nhớ mãi
Cơ hội khởi nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường là rất lớn. Vì ngay từ khi còn học tại trường các thầy/cô đã trang bị cho sinh viên rất nhiều kĩ năng cần thiết để có thể khởi nghiệp. Bên cạnh đó trường ta còn có những ngày hội gặp gỡ và giao lưu với các doanh nghiệp lớn trong nước…
Trên đây là những chia sẻ của mình khi đang theo học tại HTU, cảm ơn các bạn đã lắng nghe!
 
Họ và tên: Nguyễn Tiến Anh

Các bài viết khác

Thủ khoa đầu vào năm 2022
28/10/2022
0 lượt xem
CHUYẾN ĐÒ THẦM LẶNG
20/11/2021
871 lượt xem

Liên kết website