Đại hội công nhân viên chức năm học 2014-2015

Đăng ngày : 13/10/2014 4:52:11 PM

Ngày 11/10/2014, Trường Cao đẳng Công nghiệp Dệt may Thời trang Hà Nội đã tổ chức Đại hội công nhân viên chức năm học 2014-2015. Đây là Đại hội được tổ chức thường niên với sự có mặt của Đảng ủy, Ban Giám Hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên trong toàn trường.

DSC_0203T.S Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng nhà trường

Sau khi khai mạc Đại hội, TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng, thay mặt lãnh đạo nhà trường trình bày Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị công nhân viên chức 9 tháng năm 2014 và phương hướng năm học 2014 – 2015 về các mặt hoạt động như: Công tác đào tạo; Công tác tổ chức cán bộ; Công tác đầu tư mua sắm và sửa chữa; Công tác sản xuất và thưc tập sản xuất; Công tác an ninh trật tự và một số hoạt đông khác. Đặc biệt tại hội nghị Hiệu trưởng nhà trường đã phổ biến Chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2015-2020 tới toàn thể cán bộ, giảng viên công nhân viên nhà trường nhằm phân tích, chỉ rõ bối cảnh, những cơ hội, thách thức, những thuận lợi, khó khăn của nhà trường; đề ra mục tiêu phát triển Nhà trường đến năm 2020 và các giải pháp thực hiện thành công chiến lược.

Về nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2014, mặc dù có nhiều khó khăn thách thức song với tinh thần trách nhiệm cao, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, giảng viên, công nhân viên trong toàn trường. Nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết Hội nghị CNVC năm 2014 đề ra như:

– Thực hiện nghiêm túc các quy chế, quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Lao động thương binh xã hội về quản lý giáo dục đào tạo;

– Chương trình đào tạo được đổi mới theo phương thức đào tạo theo học chế tín chỉ, gắn đào tạo với phương thức sản xuất công nghiệp, với nhu cầu doanh nghiệp. Uy tín nhà trường ngày càng được khẳng định với ngành với xã hội;

– Các hoạt động của nhà trường vẫn được duy trì có nề nếp;

– Quan tâm chú trọng đến công tác đào tạo bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, công nhân viên về chuyên môn nghiệp vụ;

– Điều kiện cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ cho công tác đào tạo và thực tập sản xuất được đáp ứng về cơ bản.

– Đời sống vật chất – tinh thần của CB, CNV, HSSV được quan tâm, cải thiện, thu nhập bình quân khối sự nghiệp là 8,1 triệu đồng/người/tháng (tăng 6,7% so với năm 2013, khối sản xuất là : 5,8 triệu đồng/người/tháng, tăng 17% so với năm 2013)

Với những thành tích đạt được, trong năm 2014, nhà trường đã nhận được những phần thưởng cao quý như sau:

– Nhà trường được Nhà nước tặng thưởng huân chương độc lập hạng nhì và Nhà trường đang đề nghị được nhận cờ thi đua của chính phủ.

– Công đoàn trường được tặng thưởng huân chương lao động hạng nhì

– 01 tập thể và 08 cá nhân được đề nghị tặng Bằng khen của Bộ Công thương;

– 02 tập thể và 06 cá nhân được đề nghị tặng Bằng khen của Tập đoàn Dệt May Việt Nam;

– 65 chiến sĩ thi đua cấp trường.

Tuy nhiên tại hội nghị cũng chỉ rõ một số tồn tại trong giai đoạn vừa qua như việc nâng cấp trường còn chậm; Công tác nghiên cứu khoa học chưa có những thay đổi đột phá; nhận thức của một số CB,GV,CNV còn chậm đổi mới, ngại triển khai những vấn đề mới; tính tuân thủ chấp hành kế hoạch chưa cao.

Tại hội nghị, Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2012-2014 tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.Đại hội thống nhất bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2014-2015 với 3 đ/c:

1. Đ/c Bùi Văn Hiếu – TTSXDV

2. Đ/c Nguyễn Thị Hoài – Khoa KHCB

3. Đ/c Đoàn Thế Thành – Phòng CTHSSV& Thanh tra GD

DSC_0195 Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2014 – 2015 ra mắt Đai hội

Đại hội nhận được nhiều ý kiến đóng góp là đại diện của các đơn vị, như Trung tâm thực hành may, Phòng đào tạo, Trung tâm sản xuất dịch vụ… về các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường

Thay mặt Đoàn Chủ tịch TS.Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng Nhà trường đã tiếp thu các ý kiến, tổng hợp và giải trình các ý kiến tham luận của các cá nhân và tập thể trong Đại hội. Đại hội đã nhất trí với các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2014-2015 gồm: Tuyển sinh tăng từ 5-7%; tuyển sinh đào tạo ngành sợi dệt; đẩy mạnh công tác đảm bảo chất lượng, thành lập bộ phận đảm chất lượng chuyên trách; triển khai đào tạo theo học chế tín chỉ; phấn đấu có 10-15 đề tài NCKH cấp trường, 3 đề tài cấp tập đoàn, cấp Bộ; triển khai tư vấn đào tạo chuyển giao công nghệ sản xuất tinh gọn LEAN đến doanh nghiệp; Áp dụng công nghệ sản xuất LEAN vào tất cả các dây chuyền sản xuất của TT sản xuất dịch vụ của nhà trường; tiếp tục đầu tư trang thiết bị phục vụ giảng dạy và sản xuất; tăng cường công tác quản lý các hoạt động của nhà trường; giữ vững ổn định thu nhập khối sự nghiệp 8,1triệu đồng/1tháng, khối sản xuất 5,8 triệu đồng/1tháng. Doanh thu khu vực sản xuất đạt 60 tỷ/năm.

Một số hình ảnh tại đại hội:

DSC_0161Đ/c Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng nhà trường báo cáo hội nghị tổng kết năm

DSC_0177Đ/c Nguyễn Thị Kha – Trung tâm đào tạo nâng cao

DSC_0183Đ/c Phùng Thị Hạnh – Phó trưởng  phòng  Đào tạo