Đại nhạc hội sinh viên “Khát vọng HTU-50 năm hành trình vươn tới những tầm cao”

Đăng ngày : 18/11/2016 8:52:37 AM

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (19/01/1967-19/01/2017), được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức Đại nhạc hội “Khát vọng HTU-50 năm hành trình vươn tới những tầm cao”.

Sau hơn 1 tháng tập luyện chuẩn bị cho Hội diễn, tối ngày 17/11/2016, tại sân khấu ngoài trời nhà C5 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã diễn ra buổi công diễn với sự tham gia của 6 khoa, đó là: Khoa Thời trang, Trung tâm Thực hành may, Khoa Công nghệ Sợi Dệt, Khoa Kinh Tế, Khoa Công nghệ may, Khoa Cơ Điện.

Đ/c Vũ Đức Tú-Ủy viên Kiểm tra TW Đoàn-Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp TW và TS. Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng nhà trường trao Cờ lưu niệm cho các đội tham dự.

Tới dự đêm Đại nhạc hội có đồng chí Vũ Đức Tú-Ủy viên Kiểm tra TW Đoàn-Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp TW; đồng chí Đỗ Thanh Tùng-Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dệt May Việt Nam. Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có: TS. Hoàng Xuân Hiệp-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các thầy cô là trưởng, phó Khoa, Bhòng ban các đơn vị trong nhà trường, các giảng viên, cùng toàn thể đoàn viên thanh niên trong nhà trường.

Đ/c Vũ Đức Tú-Ủy viên Kiểm tra TW Đoàn-Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp TW phát biểu

Phát biểu tại đêm nhạc hội, đồng chí Vũ Đức Tú-Ủy viên Kiểm tra TW Đoàn-Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp TW gửi lời chúc mừng toàn thể các thầy cô giáo nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam sắp tới, đồng chí cũng gửi tới toàn thể các em sinh viên nhà trường một thông điệp đó là các em hãy học tập hết mình, trau dồi kỹ năng sống để có kết quả học tập tốt tiếp tục xây dựng lên thương hiệu mạnh của một trường Đại học đứng đầu trong ngành Dệt May.

TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Thay mặt cho Ban Giám hiệu, TS. Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng tới các thầy cô giáo đang công tác tại trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúc các bạn đoàn viên thanh niên nhà trường qua đêm Nhạc hội này sẽ  phát huy được tài năng không chỉ trong học tập mà cả trong các hoạt động văn hóa văn nghệ.

Tiết mục Hát múa về Bác của Trung tâm Thực hành may

Mặc dù thời gian chuẩn bị và tập luyện cho hội diễn văn nghệ không nhiều nhưng tất cả các khoa đều đã tập trung và cố gắng hết sức mình. Các tiết mục đều được xây dựng theo chủ đề về ca ngợi đất nước, con người Việt Nam trong đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước, ca ngợi Đảng – Bác Hồ, tôn vinh sự nghiệp giáo dục và đào tạo, tôn vinh các nhà giáo trong sự nghiệp “trồng người”.

Múa “Khát vọng tuổi trẻ” của Trung tâm Thực hành may

Với niềm đam mê âm nhạc, nghệ thuật, với sự sáng tạo, trẻ trung và năng động, các bạn sinh viên đã đem đến những màu sắc đầy mới lạ cho đêm công diễn. Mỗi khoa lại có những cách thể hiện rất riêng, rất đặc trưng cho ngành học như Trung tâm Thực hành May đã đem đến hội diễn tiết mục Hát múa “Khát vọng tuổi trẻ” thể hiện lòng tự hào về truyền thống 50 năm phát triển của nhà trường, quá trình phát triển của ngành Dệt May. Khoa Thời trang đem đến màn trình diễn Bộ sưu tập thời trang công sở Thu – Đông do chính các em sáng tác. Khoa Sợi Dệt gửi tới đêm diễn tiết mục kể chuyện về Bác Hồ “Không có gì khó cả” như nhắc nhở các bạn sinh viên cố gắng trong học tập. Vở kịch của Khoa Kinh tế với sự vui nhộn, hài hước thể hiện cuộc sống sinh viên mặc dù gặp nhiều khó khăn trên con đường tìm kiếm tri thức nhưng các bạn luôn nhận được sự giúp đỡ và chia sẻ tận tình của các thầy cô, bạn bè trong trường. Ngoài ra, còn có những tiết mục ca múa, nhảy hiện đại của các Khoa đã mang đến một “hương vị mới lạ” cho đêm Đại nhạc hội năm nay.

TS. Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các đội đạt giải

Kết thúc đêm Đại nhạc hội, kết quả chung cuộc: giải Nhất thuộc về Khoa Công nghệ May; giải Nhì thuộc về Trung tâm Thực hành may; Khoa Kinh tế đạt giải Ba; giải Ấn tượng thuộc về Khoa Thời trang; Khoa Cơ Điện và Khoa Sợi Dệt đạt giải Khuyến khích.

Đêm Đại nhạc hội sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội với chủ đề “Khát vọng HTU – 50 năm hành trình vươn tới những tầm cao” đã thành công tốt đẹp. Mong rằng, các em sẽ tiếp tục phát huy niềm đam mê nghệ thuật của mình để phong trào văn hóa – văn nghệ của nhà trường sẽ ngày càng được củng cố và phát triển. Đó cũng chính là bó hoa tươi đẹp nhất các em dành tặng Thầy Cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Đại nhạc hội sinh viên:

Đại biểu và sinh viên tham dự

Tiết mục hát đơn ca của Khoa Thời Trang

Tiết mục trình diễn Thời trang của Khoa Thời trang