Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
TRUNG TÂM ĐẢM BÁO CHẤT LƯỢNG

Ban giám hiệu nhà trường làm việc với các nhóm Tự đánh giá, tháo gỡ khó khăn

Ngày đăng: 04:14 - 04/06/2019 Lượt xem: 882
Ngày 17/5/2019, được sự đồng ý Ban Giám Hiệu, Ban thư ký Hội đồng tự đánh giá chất lượng giáo dục trường Đại học công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức phiên họp với Ban Giám Hiệu nhà trường để giải quyết những khó khăn trong quá trình thực hiện kế hoạch tự đánh giá.

Tham dự phiên họp có TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng nhà trường – Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Hiệu trưởng – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng tự đánh; đồng chí Nguyễn Thu Phượng - Phó Hiệu trưởng – Phó chủ tịch Hội đồng tự đánh; đồng chí Nguyễn Quang Vinh- Phó Hiệu trưởng – Phó chủ tịch Hội đồng tự đánh, Đồng chí Nguyễn Văn Huy – Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng - Trưởng ban thư ký Hội đồng tự đánh giá cùng các thư ký các nhóm tự đánh giá, thư ký Hội đồng tự đánh giá.

Trưởng ban thư ký Nguyễn Văn Huy trình bày kế hoạch tự đánh giá, tiến độ hoàn thành báo cáo tự đánh giá, những vướng mắc trong quá trình thực hiện tự đánh giá ở các nhóm chuyên trách, các minh chứng còn thiếu.

Ban giám hiệu và các thư ký thảo luận về nội dung minh chứng, những nội dung cần có để có thể viết được báo cáo, cần khắc phục như thế nào.

Ông Nguyễn Quang Vinh – Phó Hiệu trưởng trường cho rằng, tất cả các minh chứngnên được thu thập và sắp xếp một cách khoa học. Những minh chứng nào chưa được đầy đủ thì tất cả các thành viên của các nhóm tập trung củng cố thêm.

Bà Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Hiệu trưởng kiến nghị, tất cả những nhóm nào còn chưa hoàn thành báo cáo và thu thập minh chứng, nhóm Thư ký của Hội đồng sắp xếp cho các nhóm đó gặp gỡ Chuyên gia để nhờ Chuyên gia chỉ dẫn, giúp đỡ hoàn thành công việc sớm.

Sau khi lắng khi tất cả các báo cáo và ý kiến đóng góp, TS. Hoàng Xuân Hiệp chỉ đạo:
  1. Các thành viên của Hội đồng tăng cường công tác tuyên truyền cho các cán bộ, giảng viên trong trường nhận thức rõ ràng về hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục tại Trường.
  2. Các nhóm tự đánh giá cần lập bảng phân tích minh chứng, cần nộ dung nào, cần minh chứng như thế nào để có thể viết được báo cáo, tổng hợp và gửi về tổ thư ký.
  3. Các nhóm trưởng và các chuyên viên thống nhất báo cáo, sau đó gửi cho nhóm thường trực của Hội đồng kiểm tra lại.
  4. Tổ chức lịch cho các nhóm tự đánh giá để gặp riêng Ban Giám Hiệu phụ trách các nhóm để giải quyết các thắc mắc trong tuần tới.
TS. Hoàng Xuân Hiệp cũng nhấn mạnh: Các nhóm phải hoàn thiện công việc được giao và nộp về cho Tổ thư ký Hội đồng; khẳng định, tự đánh giá chất lượng giáo dục là một công việc thường xuyên ở các khối đào tạo và các cấp đào tạo, các bộ máy hành chính đào tạo từ ban giám hiệu cho đến tổ bộ môn các khoa. Và cũng thông qua hoạt động kiểm định, việc tự đánh giá này có nhiều điều cần phải được thực hiện tốt hơn. Bộ phận tự đánh giá chất lượng giáo dục sẽ tiếp tục thực hiện chức năng, gắn với hoạt động của trường với các cấp đào tạo. Trung tâm Đảm bảo chất lượng cần phải trở thành một đơn vị thường trực, hỗ trợ hoạt động kiểm định chất lượng trong mạng lưới kiểm định chất lượng tự đánh giá của trường, mang tính chất so sánh đối chiếu, phát huy khả năng tổng hợp, phân tích.
Trung Nguyễn
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 46 Tổng truy cập: 19.063.731