Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
TRUNG TÂM ĐẢM BÁO CHẤT LƯỢNG

Tăng cường công tác kiểm tra giám sát chấm thi, hoạt động cần thiết để đảm bảo tính công bằng minh bạch trong hoạt động khảo thí và đảm bảo chất lượng

Ngày đăng: 10:53 - 24/01/2018 Lượt xem: 1.054
Kì thi học kỳ 1 năm học 2017 – 2018 cơ bản đã hoàn thành công tác coi thi, song song với công tác coi thi có một khâu rất quan trọng đó là khâu chấm thi. Việc đảm bảo chất lượng trong công tác khảo thí không chỉ ở khâu tổ chức coi thi mà còn phải đảm bảo cả khâu chấm thi để đảm bảo tính công khai minh bạch trong việc công bố kết quả thi cho sinh viên.

Trong kì thi học kỳ 1 vừa diễn ra, Trung tâm Đảm bảo chất lượng đã tổ chức cho 28 lớp Đại học bao gồm khóa 1 và khóa 2 các ngành trong nhà trường với 24 môn thi, công tác tổ chức thi trong suốt kỳ thi luôn được đảm bảo và không để xảy ra sự cố phát sinh, cán bộ coi thi cũng như thí sinh dự thi đều chấp hành tốt nội quy, quy chế thi và thực hiện đúng quy trình đảm bảo kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp. Tuy vậy, được sự chỉ đạo và quan tâm sát sao của Ban Giám Hiệu phụ trách, công tác tổ chức chấm thi cần phải được giám sát chặt chẽ, đứng quy trình đảm bảo kết quả trong khâu này.

Đối với mỗi kỳ thi, để đảm bảo công tác chấm thi, Trung tâm Đảm bảo chất lượng đã lập kế hoạch chấm thi cụ thể chi tiết, đề xuất tham mưu cho lãnh đạo. Năm nay, khâu giám sát chấm thi có trưởng bộ môn chuyên môn của đơn vị giám sát, khâu kiểm dò điểm thi có cán bộ hỗ trợ từ các đơn vị, kết quả thi sau khi được kiểm tra đảm bảo sẽ được in ra trình ký và gửi về các đơn vị để tổng hợp điểm và kết quả cho sinh viên.

Với tinh thần, trách nhiệm cao trong hoạt động khảo thí, đảm bảo các khâu trong công tác tổ chức coi thi, chấm thi sẽ là điều kiện để đảm bảo kỳ thi học kỳ mỗi đợt sẽ diễn ra an toàn nghiêm túc và hiệu quả.

 
Trung Nguyễn
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 45 Tổng truy cập: 19.064.032