Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
TRUNG TÂM ĐẢM BÁO CHẤT LƯỢNG

Tập huấn nghiệp vụ coi thi học kỳ 2, năm học 2018 – 2019 cho sinh viên

Ngày đăng: 04:01 - 03/05/2019 Lượt xem: 908

Mùa thi học kỳ 2 năm học 2018 – 2019 đã bắt đầu cho nhiều đối tượng sinh viên trong nhà trường, công tác coi thi được nhà trường chú trọng, mở rộng đến đối tượng cán bộ coi thi là các sinh viên đại học năm thứ 3.

Ngày 3/5/2019, Trường Đại học công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức tập huấn công tác coi thi học kỳ 2, năm học 2018 – 2019 tại trường cho 23 sinh viên năm cuối và năm thứ 3 được giới thiệu từ các khoa chuyên ngành được phân công làm cán bộ coi thi. Tham dự buổi tập huấn coi thi, có đồng chí Nguyễn Văn Huy – Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng và các cán bộ được phân công tập huấn cho sinh viên.

          Thực hiện tập huấn có các cán bộ thuộc trung tâm Đảm bảo chất lượng tham gia tổ chức tập huấn cho sinh viên. Đây được coi là một trong những công tác trọng tâm, đặc biệt được nhà trường chú trọng nhằm đảm bảo đội ngũ cán bộ coi thi đủ nghiệp vụ để phục vụ tốt cho kỳ thi này và các kỳ thi sắp tới, không chỉ là coi thi học kỳ mà có thể tham gia coi thi olympic và các kỳ thi tốt nghiệp quốc gia.

          Trong buổi tập huấn này, quy chế chi, nội dung, trình tự công việc của tất cả các thành viên trong Hội đồng thi, thời gian biểu các ca thi đã được đề cập chi tiết thống nhất giúp cho sinh viên nắm chắc nghiệp vụ coi thi của mình. Ngoài ra, các lưu ý đối với dạng bài thi nhiều hình thức thi như tiếng anh, các môn cơ bản vừa thi trực tuyến, vừa thi tự luận, cách thức thi, thời gian coi thi, quy trình hướng dẫn thí sinh thực hiện các môn thi tự luận, trắc nghiệm, thực hành, cách xử lý đối với các trường hợp vi phạm quy chế ... cũng được hướng dẫn rõ ràng, chi tiết nhằm tránh tình trạng sai sót làm ảnh hưởng đến chất lượng của kỳ thi. Kết thúc buổi làm việc chung, các phó trưởng điểm thi cũng đã có những lưu ý cụ thể và phân công rõ ràng cho các cán bộ coi thi, giám sát, thanh tra tại điểm thi đó. 

          Kết thúc buổi tập huấn, Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng Nguyễn Văn Huy nhấn mạnh lại vai trò quan trọng của đội ngũ cán bộ coi thi với sự thành công của kỳ thi. Đồng thời, thầy cũng gửi lời chúc toàn thể sinh viên tham gia công tác coi thi hoàn thành xuất sắc nghiệm vụ được giao, phục vụ kỳ thi diễn ra an toàn thành công tốt đẹp.

          Nhiệm vụ mới, nghiệp vụ mới sẽ là điều kiện tốt cho sinh viên rèn luyện thêm kỹ năng quan sát, kỹ năng nghiệp vụ trong quá trình học tập tại trường.

Trung Nguyễn

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 55 Tổng truy cập: 18.568.710