Dệt lên những ước mơ!

Ngày đăng: 01:58 - 09/04/2018 Lượt xem: 1.459
 Dệt lên những ước mơ!
“Dệt lên những ước mơ,
Dệt lên những mùa xuân diệu kì…”
Nhâm Thị Thùy Dung-Lớp CĐM14-K11
Trường ĐHCN Dệt May Hà Nội
 

Tôi nhớ ngày còn là tân sinh viên mới bước chân vào cánh cửa mang tên “đại học”- Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội” hai câu hát ấy đã để lại trong tôi ấn tượng mạnh nhường nào, một giai điệu hào hùng hát về ngành công nghiệp mũi nhọn của đất nước – ngành dệt may. 
 
Ngôi trường tôi theo học tiền thân là trường Đào tạo bồi dưỡng kỹ thuật nghiệp vụ may mặc được thành lập ngày 19 tháng 1 năm 1967. Sau 50 năm trưởng thành và phát triển, trường đã được nâng cấp thành trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội trên cơ sở tổ chức lại trường Cao đẳng Công nghiệp Dệt may – Thời trang Hà Nội, một ngôi trường với bề dày lịch sử và thành tích trong việc đào tạo nhân lực cho ngành dệt may của cả nước. 
 
Trường tôi nằm ở ngoại ô Hà Nội, cách xa với những quãng đường ách tắc kéo dài và ồn ào khói bụi. Đứng từ xa có thể thấy rõ những tòa nhà được sơn màu vàng đẹp mắt xen lẫn những hàng cây xanh mát. Khuôn viên trường rộng rãi và luôn được vệ sinh sạch sẽ. Cổng trường chính là ấn tượng đầu tiên của học sinh, sinh viên về ngôi trường. Cổng trường tôi thực sự rất đẹp và độc đáo, đó là điều mà tôi luôn tự hào về ngôi trường mà bản thân theo học.
 
Mẹ tôi là một công nhân may đã nhiều năm. Khi còn nhỏ tôi đã thường được mẹ kể nhiều về công ty nơi bà làm việc. Năm tháng cứ dần trôi, dường như hai chữ “dệt may” đã trở nên thân thương và quen thuộc biết nhường nào, tôi quyết định theo đuổi ngành dệt may. Tờ giấy ghi nguyện vọng xét tuyển năm ấy ghi mấy chữ “Công Nghệ May – Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội”… 

Biết bao bỡ ngỡ ngày đầu tiên bước chân vào trường. Tôi nhập học vào một ngày mưa tháng 9 năm 2015. Một mình cầm trên tay tờ giấy trúng tuyển mà lòng bồi hồi đến lạ. Đây sẽ là nơi tôi gắn bó ba năm tuổi trẻ sắp tới, là nơi không có mẹ cha chờ cơm mỗi khi đi học về, là nơi mà tôi đặt tiền đề cho sự nghiệp tương lai của chính mình. Chính những điều này khiến cho bản thân thêm lo lắng. Học kỳ đầu tiên với kết quả không như mong đợi nhưng với những lời tâm sự của giảng viên và cố vấn học tập, tôi đã hiểu và vươn lên. Ngoài những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ngành học của mình, trường còn cho tôi nhiều cơ hội để thỏa mãn đam mê múa hát của mình thông qua nhiều chương trình tình nguyện, đại nhạc hội, văn nghệ… Các hoạt động ngoại khóa ấy đã giúp tôi và các bạn sinh viên trưởng thành rất nhiều. 
 
Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội- luôn là niềm tự nào của toàn thể sinh viên đang theo học. Tại đây luôn có một đội ngũ giảng viên tận tâm với nghề và nhiệt huyết với sinh viên. Các thầy cô với kiến thức chắc chắn và kinh nghiệm lâu năm luôn mong muốn truyền đạt tất cả đến sinh viên. Có những lúc sinh viên không hiểu bài, các thầy cô luôn cố gắng tạo điều kiện lên lớp sau giờ học. Những điều này tôi chỉ có thể biểu thị bằng một chữ “tâm”. 
 
Thời gian cứ trôi, sau tất cả những gì tôi nhận được Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội càng vững tin vào lựa chọn của bản thân. Trường đã cho tôi nhiều cơ hội để phát triển và phát triển hơn nữa. Là một sinh viên năm cuối, tất cả những gì Dệt May tin tưởng và gửi gắm tôi sẽ luôn ghi nhớ và biết ơn. Ngày hôm nay, tôi có thể khẳng định rằng Dệt May là lộ trình đúng dành cho tôi, chắc chắn nó sẽ đưa tôi đến với chặng đường kế tiếp đầy cơ hội.
 
Sắp đến khoảng thời gian phải tạm biệt mái trường tôi lại càng luyến lưu từng góc sân, ngọn cỏ nơi đây. Thế nhưng sau tất cả những dạy bảo, tận tâm của giảng viên nơi đây, tôi phải trưởng thành thôi. Thành công sau này mới chính là sự trả ơn ý nghĩa nhất mà tôi có thể dành cho họ. 
 

Các bài viết khác

EM LÀ THỢ MAY
09/04/2018
2.891 lượt xem
Niềm tin chiến thắng!
09/04/2018
922 lượt xem
Đôi dòng tản mản cuối đông
09/04/2018
1.119 lượt xem
HTU- Mái trường tôi yêu!
09/04/2018
0 lượt xem
Gửi cho tôi!
09/04/2018
1.369 lượt xem
HTU- Mái trường tôi yêu
09/04/2018
0 lượt xem
HTU - Mái trường trong tôi
09/04/2018
757 lượt xem
TUỔI NÀY NƠI ĐÂY...!
09/04/2018
934 lượt xem
HTU-Mái trường tôi yêu
09/04/2018
1.387 lượt xem
51 năm một chặng đường HTU
09/04/2018
837 lượt xem

Liên kết website