Điểm mới trong đề án tuyển sinh trình độ Đại học

Ngày đăng: 03:44 - 06/04/2018 Lượt xem: 1.306
MỘT SỐ ĐIỂM MỚI TRONG TUYỂN SINH
TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC NĂM 2018
 
         Kỳ thi THPT Quốc gia và mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng đang đến, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội chúc các bạn đạt được thành tích cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và lựa chọn đúng đắn con đường khởi nghiệp!
Ngày 21/3/2018, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã ban hành Đề án tuyển sinh năm 2018 trình độ đại học. Theo đó, có một số điểm mới so với các năm trước đây. Cụ thể:
1. Xét tuyển thẳng theo phương án riêng
- Phạm vi áp dụng: Áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo đại trà trình độ đại học hệ chính quy
- Đối tượng tuyển thẳng: Thí sinh đạt một trong những điều kiện sau:
+ Có kết quả học tập năm lớp 12 đạt loại giỏi trở lên.
+ Có chứng chỉ TOEIC hoặc TOEFL đạt 450 trở lên; hoặc IELTS từ 4.5 trở lên và tương đương.
- Thời gian đăng ký: Từ 03/5/2018 đến hết ngày 20/7/2018.
        + Thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển 01 ngành của Trường.
        + Sau thời hạn trên Trường không thực hiện xét tuyển thẳng và thí sinh đăng xét tuyển theo quy định của Trường.
- Chỉ tiêu tuyển thẳng:
Ngành Xét tuyển thẳng theo phương án riêng + xét học bạ THTP
Công nghệ May 234
Công nghệ Sợi, Dệt 9
Quản lý công nghiệp 18
Công nghệ kỹ thuật cơ khí 9
Marketing 18
Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử 9
Thiết kế thời trang 30
          Như vậy với phương thức xét tuyển này, các bạn có thể trở thành tân sinh viên ngay khi học kỳ 2 lớp 12 kết thúc. Đừng bỏ lỡ cơ hội này, vì nó chỉ đến với bạn nếu nộp hồ sơ xét tuyển thẳng trong thời gian từ 03/5/2018 đến hết ngày 20/7/2018.
 
2. Ngành tuyển sinh mới trong năm 2018
a) Ngành Marketing thời trang; Mã ngành: 7340115

         Thời trang luôn thay đổi, bởi vậy các nhà thiết kế,  doanh nghiệp thời trang luôn cho ra đời những sản phẩm phù hợp xu hướng. Do đó, cần nhiều nhân lực marketing hiểu biết về công nghiệp thời trang để giúp đưa ý tưởng, sản phẩm mới đến khách hàng. Marketing thời trang đang là một ngành năng động nhất trong lĩnh vực marketing, luôn đòi hỏi sự sáng tạo và phù hợp với xu thế thời đại. Thu nhập của những nhà marketing thời trang luôn cao hơn các vị trí marketing khác từ 10 đến 25%. Theo thông báo tuyển dụng từ trang tìm việc lớn nhất Việt Nam (vietnamworks), hiện nay mức lương khởi điểm cho cử nhân marketing thời trang dao động từ 7 đến 20 triệu/tháng.
         Đứng trước nhu cầu lớn của xã hội và kinh nghiệm vượt trội trong đào tạo ngành Công nghệ May, Thiết kế thời trang, năm 2018 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tuyển sinh ngành Marketing thời trang.
          Điểm khác biệt trong đào tạo ngành Marketing của Trường với các trường đại học khác là ngoài được trang bị các kiến thức tổng quan về Marketing, sinh viên còn được học nội dung và kỹ năng quan trọng tích hợp của ngành Công  nghệ May và Thiết kế thời trang. Từ đó, sinh viên đủ khả năng lập kế hoạch, phát triển, thực hiện những chiến dịch tiếp thị và kinh doanh dòng sản phẩm thời trang.
        Sinh viên ngành Marketing thời trang có khả năng đảm nhiệm các vị trí chuyên viên nghiên cứu thị trường, quản lý cửa hàng thời trang; quản lý sản phẩm và ngành hàng; xây dựng phát triển thương hiệu; quản lý kênh phân phối, quản lý hoạt động truyền thông marketing và đặc biệt có thể làm cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược marketing, tổ chức quan hệ công chúng và tổ chức sự kiện
b) Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Mã ngành: 7510301
         Để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài, các doanh nghiệp Dệt May Việt Nam đã đầu tư rất lớn cho công nghệ và thiết bị hiện đại, trong đó 100% là thiết bị điện tử và các dây chuyền tự động hóa cao. Vì thế, nhu cầu về đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên điện, điện tử tại các doanh nghiệp dệt may ngày càng lớn.
        Bên cạnh đào tạo về lĩnh vực kỹ thuật điện, điện tử điểm khác biệt trong đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử của Trường với các trường đại học khác là sinh viên còn được trang bị khối kiến thức, kỹ năng về cơ điện tử trong các thiết bị lập trình, dây chuyền sản xuất tự động ngành dệt may, giám sát các hoạt động của chúng. Lập kế hoạch, tư vấn phát triển công nghệ mới tiết kiệm năng lượng.  
Các vị trí người học có thể đảm nhiệm khi ra trường gồm: Kỹ sư bảo trì, vận hành hệ thống điện, điện tử trong doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp dệt may; Kỹ sư lập trình điều khiển hệ thống điện tự động hóa; Kỹ sư tư vấn, thiết kế, thi công hệ thống điện, điện tự động hóa trong doanh nghiệp, tòa nhà; Cán bộ quản lý, giám sát, điều hành hệ thống điện, điện tử trong các dây chuyền sản xuất nói chung và trong doanh nghiệp dệt may nói riêng; Cán bộ quản lý, giám sát dự án đầu tư, lắp đặt hệ thống điện, thiết bị điện; Cán bộ nghiên cứu, kinh doanh tại các trung tâm nghiên cứu, các cơ sở đào tạo, sản xuất, kinh doanh lĩnh vực điện, điện tử.
        Kết quả khảo sát sinh viên khối ngành này cho thấy sau 1 năm tốt nghiệp 100% sinh viên có việc làm với mức thu nhập bình quân 7,75 triệu đồng/tháng, trong đó 50% sinh viên đang làm việc tại các công ty liên doanh nước ngoài.
3. Thông tin xét tuyển thẳng và các ngành tuyển sinh của Trường. Đăng tải trên website: hict.edu.vn.

 
 

Liên kết website