Diễn đàn sinh viên HTU với hoạt động nghiên cứu khoa học

Đăng ngày : 10/01/2017 10:02:06 PM

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 50 năm thành lập trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (19/01/1967-19/01/2017), 67 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2017), ngày 09/01/2017 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức: “Diễn đàn sinh viên HTU với hoạt động nghiên cứu khoa học”.

2017_diendansvnckh1

Tham dự Diễn đàn, về phía khách mời có PGS.TS. Trần Minh Nam-Nguyên Trưởng Khoa Công nghệ Dệt May, Da Giày và Thời trang trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; đại diện các nhóm sinh viên có thành tích và kinh nghiệm trong hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội.

Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Đ/c Nguyễn Thu Phượng-Phó Hiệu trưởng; Đ/c Nguyễn Hùng Tâm – Phó Hiệu trưởng; các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị trong trường cùng các thầy cô giáo và đông đảo các bạn sinh viên Đại học Khóa 1.

????????????????????????????????????

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Diễn đàn

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường-Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định vai trò của nghiên cứu khoa học trong nâng cao chất lượng đào tạo, là sân chơi trí tuệ cho sinh viên đại học. Để thực hiện được nghiên cứu khoa học sinh viên cần có kiến thức chuyên sâu, niềm đam mê khám phá, sáng tạo, trình độ tiếng Anh, tin học tốt. Thông qua Diễn đàn sẽ được nghe tâm tư, nguyện vọng của các em sinh viên để phục vụ việc tự học và có thể thực hiện nghiên cứu khoa học. Nhà trường sẽ có những chỉ đạo, hỗ trợ để đưa hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên vào triển khai trong thực tiễn.

2017_diendansvnckh2

PGS.TS. Trần Minh Nam-Nguyên Trưởng Khoa Công nghệ Dệt May, Da Giày và Thời trang trường Đại học Bách Khoa Hà Nội trình bày kinh nghiệm triển khai hoạt động NCKH trong sinh viên khối ngành Dệt May tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Tại diễn đàn, đại diện các Phòng, Khoa đã trình bày tham luận về Quy trình, các chính sách hỗ trợ, các hướng nghiên cứu của từng chuyên ngành và đề xuất giải pháp về việc triển khai nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Một số tham luận tiêu biểu như: “Các quy định và quy trình triển khai hoạt động NCKH trong sinh viên tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội” do ThS. Nguyễn Thị Thu Hằng-Phó Trưởng Phòng Đào tạo trình bày; “Các chính sách, giải pháp hỗ trợ sinh viên trong hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội” do ThS. Trần Quyết Thắng – Phòng Công tác Học sinh sinh viên và Thanh tra Giáo dục trình bày; “Các hướng nghiên cứu khoa học trong sinh viên của ngành Công nghệ May tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội” do ThS. Chu Thị Mai Hương -Phó Trưởng Khoa Công nghệ May trình bày; “Các hướng nghiên cứu khoa học trong sinh viên của ngành Công nghệ Sợi, Dệt tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội” do ThS. Vũ Đức Tân-Phó Trưởng Khoa Công nghệ Sợi Dệt trình bày; “Các hướng nghiên cứu khoa học trong sinh viên của ngành Quản lý Công nghiệp Dệt May tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội” do ThS. Nguyễn Văn Đức-Trưởng Khoa Khoa Kinh tế trình bày.

????????????????????????????????????

 Sinh viên Đào Đức Cương-Trường Đại học Bách Khoa chia sẻ kinh nghiệm NCKH tại Diễn đàn

Diễn đàn cũng nhận được chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học của các nhóm sinh viên đến từ trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội.

????????????????????????????????????

Đoàn chủ tọa

Dưới sự điều hành của Ban chủ tọa, phần giao lưu giữa lãnh đạo Nhà trường, các bạn sinh viên trường trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội với sinh viên Nhà trường đã diễn ra sôi nổi, tự nhiên với nhiều câu hỏi của sinh viên đặt ra thể hiện những vướng mắc, băn khoăn về: phương pháp, kỹ năng, kinh nghiêm học tập, kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, phương pháp học ngoại ngữ đáp ứng chuẩn đầu ra và ứng dụng vào việc nghiên cứu khoa học, những hỗ trợ của nhà trường khi sinh viên nghiên cứu khoa học…

????????????????????????????????????

Sinh viên Trần Mai Hương – Lớp ĐHM1-K1 đặt câu hỏi tại Diễn đàn

Kết thúc Diễn đàn, Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường-Phó Hiệu trưởng đã kết luận một số điểm như sau:

Phòng đào tạo chủ trì phối hợp với các Phòng, Khoa, Trung tâm, các tổ chức đoàn thể trong trường xây dựng quy định nghiên cứu khoa học trong sinh viên của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Quy định phải thể hiện đầy đủ các biểu mẫu, quy trình thực hiên; các chính sách hỗ trợ NCKH cho sinh viên của nhà trường; đề xuất các chế độ khen thưởng cho công tác NCKH cho sinh viên. Quy định này sẽ được thảo luận, lấy ý kiến của các đơn vị trong toàn trường để đưa vào thực hiện từ năm học 2017-2018.

Đoàn Thanh niên chủ trì, tiếp tục đề xuất tổ chức các diễn đàn, các tọa đàm để chia sẻ kinh nghiệm NCKH cho sinh viên, tổ chức các hoạt động tuyên truyền về NCKH trong sinh viên.

Phòng Công tác HSSV thường xuyên nắm bắt tình hình, phản ảnh về nhu cầu tự học, nghiên cứu khoa học và các giải pháp hỗ trợ để giúp sinh viên tự học và nghiên cứu khoa học.

Các Khoa chuyên ngành Công nghệ may, Kinh tế, Công nghệ Sợi Dệt trước mỗi năm học sẽ có định hướng về hướng nghiên cứu cho sinh viên, phối hợp với phòng đào tạo lập kế hoạch và thông báo tới sinh viên để thực hiện. Các Khoa chuyên ngành sẽ là đầu mối tập hợp các đề xuất, hỗ trợ về cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, các tài liệu tham khảo trình Ban Giám hiệu duyệt mua để phục vụ việc học và nghiên cứu khoa học trong sinh viên.

Diễn đàn sinh viên HTU với hoạt động nghiên cứu khoa học đã mang lại rất nhiều thông tin hữu ích cho các em sinh viên đại học khóa 1 của Nhà trường, giúp các em hiểu thêm về vai trò của hoạt động nghiên cứu khoa học, những kinh nghiệm, giải pháp và có sự chuẩn bị cần thiết cho quá trình nghiên cứu khoa học khi học tập tại Trường.

Một số hình ảnh tại Diễn đàn:

????????????????????????????????????

Th.S Nguyễn Thị Thu Hằng-Phó Trưởng Phòng Đào tạo trình bày tham luận tại Diễn đàn

????????????????????????????????????

Th.S Chu Thị Mai Hương-Phó Trưởng Khoa Công nghệ May trình bày tham luận

????????????????????????????????????

Th.S Nguyễn Văn Đức-Phó Trưởng Khoa Kinh Tế trình bày tham luận 

????????????????????????????????????

Th.S Trần Quyết Thắng-Phòng Công tác HSSV & Thanh tra Giáo dục trình bày tham luận

????????????????????????????????????

Th.S Vũ Đức Tân-Phó Trưởng Khoa Công nghệ Sợi Dệt trình bày tham luận

????????????????????????????????????

Sinh viên Hồ Thị Lê Na-Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm NCKH tại Diễn đàn

????????????????????????????????????

2017_diendansvnckh11

????????????????????????????????????

2017_diendansvnckh13

Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đặt câu hỏi giao lưu tại Diễn đàn

HL

 

Bài viết liên quan:

Tải phần mềm | Thủ thuật máy tính hay | Download Itunes |