Gặp gỡ báo chí nhân kỷ niệm 50 năm thành lập trường và hai năm hoạt động theo mô hình Trường đại học tự chủ theo định hướng ứng dụng

Đăng ngày : 09/01/2017 8:21:40 AM

Ngày 06/01/2017, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu thông tin chi tiết về Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường và hai năm hoạt động theo mô hình Trường đại học tự chủ theo định hướng ứng dụng.

????????????????????????????????????

Toàn cảnh buổi gặp gỡ báo chí

Tham dự buổi gặp gỡ có TS. Hoàng Xuân hiệp-Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, trưởng các đơn vị trong toàn trường, cùng 15 phóng viên, biên tập viên đến từ các tòa soạn báo, Đài Phát thanh và Truyền hình tại Hà Nội.

????????????????????????????????????

Đoàn chủ tọa

Buổi gặp gỡ báo chí được tiến hành dưới sự chủ trì của TS. Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng, Th.S Nguyễn Thị Thu Hường-Phó Hiệu trưởng và Th.S Nguyễn Quang Vinh-Giám đốc Trung tâm Sản xuất Dịch vụ nhà trường.

????????????????????????????????????

TS. Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng nhà trường trình bày thông cáo báo chí

Tại buổi gặp gỡ, TS. Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng nhà trường đã sơ lược quá trình xây dựng và phát triển 50 năm qua, nêu bật một số thành tựu mà nhà trường đã đạt được như: công tác đào tạo, đội ngũ giảng viên, hệ thống cơ sở vật chất…đặc biệt là kết quả nhà trường đạt được sau hai năm hoạt động theo mô hình trường đại học tự chủ theo định hướng ứng dụng. Đồng thời, nhấn mạnh phương hướng thực hiện mô hình trường đại học theo định hướng ứng dụng giai đoạn 2017-2020, phấn đấu trở thành trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đa ngành, phát triển đồng hành cùng các doanh nghiệp thông qua các chương trình đào tạo nguồn nhân lực theo hướng ứng dụng, đạt chuẩn quốc tế.

????????????????????????????????????

Nhà báo Ngô Sỹ Điền-PV Báo Giáo dục & Thời đại đặt câu hỏi tại buổi gặp gỡ

????????????????????????????????????

Nhà báo Doãn Đức – Tạp chí Dệt May và Thời trang

Các chủ đề được các nhà báo quan tâm đặt câu hỏi và trao đổi với lãnh đạo trường chủ yếu liên quan đến chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học theo hướng ứng dụng và mô hình tự chủ của trường như: phương thức triển khai đào tạo đại học theo hướng ứng dụng, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, phản hồi của doanh nghiệp về chất lượng đào tạo, tự chủ đã tác động như thế nào đến chất lượng đào tạo của nhà trường, những bài học kinh nghiệm trong hai năm tự chủ vừa qua, tác động của mức thu học phí tới chất lượng đào tạo của trường theo hướng ứng dụng, những vướng mắc khi tư vấn chuyển giao công nghệ Lean cho các doanh nghiệp may…đã được các phóng viên quan tâm và nêu ra trong buổi gặp gỡ báo chí. Các câu hỏi nêu trên đã được Ban giám hiệu trả lời thỏa đáng, làm rõ thực trạng và phương hướng triển khai mô hình tự chủ theo hướng ứng dụng tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Buổi gặp gỡ báo chí đã diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện sự gắn kết giữa các cơ quan báo chí với sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

HL

 

Bài viết liên quan:

Tải phần mềm | Thủ thuật máy tính hay | Download Itunes |