Gặp mặt Ban chấp hành Hội cựu HSSV mở rộng

Đăng ngày : 31/10/2017 8:11:11 AM

Sáng ngày 29/10/2017, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức Gặp mặt giữa Ban liên lạc Hội cựu HSSV với Ban chấp hành Hội cựu HSSV lâm thời mở rộng. Với mục đích giao lưu, tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhà trường với các cựu HSSV trong quan hệ hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.

gapmatbanchaphanhhoicuuhssvmorong2

Tham dự buổi gặp mặt, về phía cựu HSSV có: Anh Hoàng Ngọc Anh-Giám đốc Công ty May Hưng Việt, Chủ tịch hội Cựu HSSV; Chị Nguyễn Ngọc Bích-Giám đốc Công ty Thời trang Nefertiti, Phó chủ tịch hội; Anh Lê Minh Tuấn-Trưởng phòng Cơ điện, Công ty May Đức Giang, Phó chủ tịch hội; Cùng toàn thể các Anh/Chị cựu HSSV đại diện cho các cựu HSSV đã có mặt đông đủ.

Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có: TS. Hoàng Xuân Hiệp-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đ/c trong Ban giám hiệu; các đ/c lãnh đạo các đơn vị và các em sinh viên đại diện cho các lớp Đại học khóa 1, 2.

gapmatbanchaphanhhoicuuhssvmorong1TS. Hoàng Xuân Hiệp-Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc buổi gặp mặt, TS. Hoàng Xuân Hiệp-Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ giữa Nhà trường với cựu HSSV nhằm: tạo được sự gắn bó giữa Nhà trường và doanh nghiệp; Nhà trường có cơ hội cung cấp nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp; Tư vấn cho doanh nghiệp những công nghệ mới, những thông tin về tiến bộ khoa học công nghệ để thay đổi và phát triển, đặc biệt là những tư vấn về công nghệ kỹ thuật, công nghệ quản trị… trong thời kỳ phát triển hiện nay. Đ/c Hiệu trưởng cho biết, trải qua hơn 50 năm đào tạo nguồn nhân lực cho ngành dệt may Việt Nam, Nhà trường đã đào tạo ra hơn 80 ngàn nhân lực, hiện đang công tác ở các loại hình doanh nghiệp, các lĩnh vực hoạt động: Dệt may; Kinh tế (phục vụ cho dệt may); Cơ khí; Điện-Điện tử… rất nhiều các Anh/Chị đã thành công, chiếm vị trí trọng trách ở các doanh nghiệp. Đ/c Hiệu trưởng hi vọng Hội cựu HSSV nhà trường sẽ được duy trì và phát triển mạnh, đây là cơ hội tốt cho các Anh/Chị trao đổi những kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như trong nghề nghiệp, sự thành đạt của các cựu HSSV chính là yếu tố quan trọng khẳng định thương hiệu đào tạo của nhà trường.

gapmatbanchaphanhhoicuuhssvmorong5Đ/c Nguyễn Văn Đức-Trưởng phòng TCHC giới thiệu về những thành tựu đạt được của nhà trường sau 2 năm tự chủ đại học

Tại buổi gặp mặt, các cựu HSSV đã được nghe giới thiệu về những thành tựu đạt được của nhà trường sau 2 năm tự chủ đại học như: Tự chủ về mở ngành đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp, tập trung vào việc mở 7 ngành đào tạo đại học; Tự chủ về học thuật nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường nhân lực. Trải qua hai năm đào tạo đại học tự chủ theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng, Trường  Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã phát huy tốt thế mạnh của mình trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành dệt may gắn với thực tế sản xuất tại doanh nghiệp. Trường là đơn vị tiên phong trong nhiều lĩnh vực như đào tạo kỹ sư sợi, dệt, nhuộm, may và cử nhân thiết kế thời trang theo định hướng ứng dụng cho ngành dệt may và Tập đoàn Dệt May Việt Nam; tiên phong trong lĩnh  vực đào  tạo các nguồn nhân lực cao cấp cho ngành dệt may mà chưa có cơ sở đào tạo nào tại Việt Nam thực hiện như: đào tạo giám đốc nhà máy dệt may, merchandiser cho ngành dệt may…

gapmatbanchaphanhhoicuuhssvmorong6Cô Nguyễn Thị Lan Hương-Giảng viên Khoa Cơ điện báo cáo chuyên đề về công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực Dệt May

Cũng tại buổi gặp mặt, các cựu HSSV đã được nghe báo cáo chuyên đề của trường về công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực Dệt May. Qua đó các đ/c cựu HSSV đã có cái nhìn sâu sắc hơn về Cuộc cách mạng 4.0 hiện tại trong Dệt May thế giới; Tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến ngành công nghiệp dệt may Việt Nam; và Giải pháp cho các doanh nghiệp Dệt may Việt Nam.

gapmatbanchaphanhhoicuuhssvmorong7Anh Hoàng Ngọc Anh-Giám đốc Công ty May Hưng Việt, Chủ tịch hội Cựu HSSV phát biểu

Đại diện cho các cựu HSSV, Anh Hoàng Ngọc Anh-Giám đốc Công ty May Hưng Việt, Chủ tịch hội Cựu HSSV đã trình bày Dự thảo kế hoạch hoạt động của Hội cựu HSSV năm học 2017-2018. Thay mặt Hội cựu HSSV, đ/c gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo nhà trường đã tạo điều kiện xây dựng Hội cựu HSSV, là nơi để các cựu HSSV chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác trong đào tạo góp phần đẩy mạnh sự phát triển của nhà trường và doanh nghiệp.

Kết luận buổi gặp mặt, TS. Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã thống nhất với Hội cựu HSSV một số công việc trọng tâm như: Giúp đỡ, tạo điều kiện cho sinh viên các khoa, trung tâm tìm được các cơ hội thực tập tốt nghiệp, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp; Tổ chức các hội thảo theo chuyên đề hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận với những kết quả nghiên cứu mới nhất của nhà trường về năng suất, chất lượng, phát triển nguốn nhân lực trong lĩnh vực Dệt May; Làm cầu nối để nhà trường tiến hành khảo sát việc làm HSSV tốt nghiệp, xin ý kiến về chương trình đào tạo, dịch vụ đào tạo… Buổi gặp mặt Hội cựu HSSV đã thành công tốt đẹp, góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa Hội cựu HSSV với nhà trường.

LP

 

Bài viết liên quan:

Tải phần mềm | Thủ thuật máy tính hay | Download Itunes |