Giải pháp tăng cơ hội trúng tuyển Đại học

Đăng ngày : 06/07/2017 5:22:27 PM

Ngày 07/7/2017 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, nhiều bạn đang lo lắng kết quả thi của mình khó trúng tuyển vào các trường Đại học đã đăng ký. Làm thế nào để tăng khả năng trúng tuyển vào Đại học với tương lai việc làm rộng mở? đang là câu hỏi mà nhiều thí sinh quan tâm.

Một trong những điểm khác biệt của tuyển sinh năm 2017 so với các năm trước là thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng 01 lần. Do vậy thí sinh nên tận dụng cơ hội này để điều chỉnh nguyện vọng trong thời hạn quy định  nếu cảm thấy bất an về kết quả thi của mình.

Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là trường công lập đào tạo chuyên ngành Dệt May, với hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Dệt may Việt Nam, được các doanh nghiệp đánh giá cao. Công nghệ may, Thiết kế thời trang, Công nghệ Sợi dệt, Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Quản lý Công nghiệp và Điện công nghiệp là những ngành Trường có thế mạnh đào tạo.

giaiphap

Tốt nghiệp trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội,sinh viên không phải lo lắng về việc làm. Hầu hết các em đều tìm được công việc thích hợp trong ngày hội việc làm do Trường tổ chức hàng năm với mức thu nhập khởi điểm từ 6-8 triệu đồng/tháng. Rất nhiều HSSV được các doanh nghiệp tuyển dụng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ngoài việc sử dụng cơ hội điều chỉnh nguyện vọng để đăng ký xét tuyển vào trường thí sinh còn có sử dụng kết quả học tập trong học bạ THPT để xét tuyển (Dựa vào điểm trung bình học kỳ 1,2 lớp 12  của các môn theo tổ hợp đăng ký xét tuyển). Đây được xem là giải pháp hiệu quả để nâng cao khả năng trúng tuyển đại học.

1. Một số lưu ý với thí sinh

a. Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT

–  Điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến: Nếu số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu khi đăng ký dự thi. Thời gian từ 15/7/2017 đến hết 17h ngày 21/7/2017.

–  Điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT: Nếu số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu khi đăng ký dự thi. Thời gian từ 15/7/2017 đến hết 17h ngày 23/7/2017

b. Đăng ký xét tuyển theo hình thức sử dụng học bạ THPT

* Hồ sơ đăng ký xét tuyển: Hồ sơ xét tuyển theo mẫu của Trường hoặc mẫu hồ sơ xin việc gồm:

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương

– Bản sao hợp lệ học bạ THPT hoặc tương đương

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT hoặc bản sao bằng tốt nghiệp THPT.

– Bản sao Giấy khai sinh

– Đơn đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Trường trên web: http://hict.edu.vn)

– Giấy xác nhận ưu tiên (nếu có)

– Bản sao chứng minh thư nhân dân

* Lệ phí xét tuyển và dự thi: 30.000 đồng/thí sinh

* Hình thức nộp hồ sơ và lệ phí: Thí sinh nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua bưu điện theo địa chỉ: Phòng Đào tạo, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội; Xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.
2. Danh sách các Ngành/nghề đào tạo
2.1. Trình độ đại học

TT Ngành đào tạo Tổ hợp môn xét tuyển Phương thức xét tuyển
1 Công nghệ may A00: Toán, Vật lý, Hóa học

A01:  Toán, Vật lý, Tiếng Anh

B00: Toán, Hóa học, Sinh học

D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

1. Xét kết quả thi THPT QG theo các tổ hợp môn xét tuyển.

Điểm nhận đăng ký xét tuyển: Theo ngưỡng đảm bảo chât lượng BGDĐT quy định

2. Xét kết quả học tập kỳ 1 và kỳ 2 lớp 12 theo các tổ hợp môn xét tuyển.

Điểm nhận đăng ký xét tuyển:  Điểm bình quân tổ hợp các môn xét tuyển đạt từ 6,0 trở lên

Lưu ý: Đối với ngành Thiết kế thời trang, thí sinh có thể sử dụng kết quả thi vẽ Bố cục (vẽ năng khiếu NT1), vẽ Hình họa (vẽ năng khiếu NT2) hoặc Vẽ mỹ thuật từ các trường đại học khác có tổ chức thi năng khiếu trong năm 2017

2 Công nghệ sợi, dệt
3 Quản lý công nghiệp
4 Công nghệ kỹ thuật cơ khí
5 Thiết kế thời trang D01:Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

V00: Toán, Vật lý, Vẽ mỹ thuật

V01: Toán, Ngữ văn, Vẽ mỹ thuật

H00:Ngữ văn, Bố cục (vẽ năng khiếu NT1), vẽ Hình họa (vẽ năng khiếu NT2)

2.2. Trình độ Cao đẳng

TT Nghề đào tạo Tổ hợp môn xét tuyển Phương thức xét tuyển
1 Công nghệ may A00: Toán, Vật lý, Hóa học

A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

B00: Toán, Hóa học, Sinh học

D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

Xét kết quả học tập kỳ 1 và kỳ 2 lớp 12 theo các tổ hợp môn xét tuyển.

Điều kiện nhận đăng ký xét tuyển: Thí sinh tốt nghiệp THPT

Lưu ý: Đối với môn Vẽ năng khiếu, thí sinh có thể sử dụng kết quả thi một trong các môn vẽ Bố cục, vẽ Hình họa, vẽ Mỹ thuật từ các trường đại học, cao đẳng khác có tổ chức thi vẽ năng khiếu trong năm 2017.

2 Sửa chữa thiết bị may
3 Điện công nghiệp
4 Thiết kế thời trang D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

V00: Toán, Vật lý, Vẽ năng khiếu

V01:  Toán, Ngữ văn, Vẽ năng khiếu

3. Thời gian nhận hồ sơ

Đợt nhận hồ sơ

1 Từ 03/5/2017 đến 30/7/2017
2 Từ 01/8/2017 đến 15/8/2017
3 Từ 16/8/2017 đến 31/8/2017
4 Từ 01/9/2017 đến 15/9/2017
5 Từ 16/9/2017 đến 30/9/2017

Từ 01/10/2017 đến 31/10/2017

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng xem tại website: hict.edu.vn  hoặc liên hệ

phòng Đào tạo theo số điện thoại: 04.36922552; 0917966488;

– Email: tuyensinhdetmay@hict.edu.vn;