Giao lưu giữa sinh viên và doanh nghiệp Sợi, Dệt tiêu biểu của tỉnh Thái Bình

Đăng ngày : 31/10/2016 9:44:32 AM

Để giúp sinh viên ngành Công nghệ May, Công nghệ Sợi, Dệt hiểu rõ hơn về ngành Công nghệ Sợi, Dệt, ngày 26/10/2016, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức giao lưu giữa sinh viên với doanh nghiệp Sợi, Dệt tiêu biểu của tỉnh Thái Bình.

????????????????????????????????????

Đến dự và tham gia buổi giao lưu có ông Trần Quang Hoan – Trưởng phòng Tổ chức hành chính công ty cổ phần Bitexco Nam Long

Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có thầy Nguyễn Đức Tân – Phó Trưởng Khoa Công nghệ Sợi, Dệt; cô Đoàn Thị Hương Thủy – Phó trưởng Phòng Đào tạo; cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em sinh viên ngành Công nghệ Sợi, Dệt; tân sinh viên Cao đẳng ngành Công nghệ May sinh sống tại địa bàn Thái Bình.

????????????????????????????????????

Buổi giao lưu đã nhận được nhiều chia sẻ từ lãnh đạo Công ty Cổ phần Bitexco Nam Long về quá trình hình thành và phát triển của công ty; chế độ đãi ngộ đối với người lao động, nhu cầu tuyển dụng trong thời gian tới. Theo đó công ty Cổ phần Bitexco Nam Long là một trong những công ty lớn ở tỉnh Thái Bình chuyên sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu các mặt hàng sợi, dệt may, khăn tay bông với tổng số lao động 1.200 người (không kể cơ sở gia công). Công ty đang sở hữu một xí nghiệp sản xuất Sợi với công suất từ 7000-10.000 tấn sợi/năm; một xí nghiệp Dệt  với sản lượng 2.500-3.000 tấn khăn/năm. Thu nhập bình quân của người lao động khoảng 5,5 triệu đồng/ 1 tháng. Hàng năm công ty cần tuyển mới 80-100 cán bộ (trong đó 50 người cho xí nghiệp Sợi; 30-50 người cho xí nghiệp Dệt). Nhân lực Bitexco Nam Long đang cần nhưng hiện rất thiếu là lao động được đào tạo bài bản. Đại diện Công ty tin rằng với những kiến thức được lĩnh hội trong ngôi trường Đại học chuyên ngành Dệt May đầu tiên của cả nước, sinh viên các ngành nói chung và sinh viên ngành Sợi-Dệt nói riêng có đủ khả năng đáp ứng được đòi hỏi khắt khe của công ty. Huy vọng rằng, trong thời gian tới Công ty sẽ được tuyển dụng sinh viên ngành Công nghệ Sợi Dệt của Trường.

????????????????????????????????????

Tuy thời gian có hạn nhưng rất nhiều câu hỏi từ phía sinh viên đã được đặt ra cho đại diện Công ty, đại diện phòng Đào tạo và khoa Công nghệ Sợi, dệt. Các câu hỏi tập trung về các vấn đề như cơ hội việc làm, chương trình đào tạo, chế độ chính sách đãi ngộ, yêu cầu của công ty về kiến thức, kỹ năng cần có của người lao động. Những băn khoăn, thắc mắc của các bạn sinh viên đã được các thầy/cô, đại diện Công ty trả lời nhiệt tình, cụ thể:

  • – Về chương trình đào tạo: Chương trình đào tạo ngành Sợi Dệt ở các bậc đào tạo đã được Trường tham khảo, lấy ý kiến của các chuyên gia, các doanh nghiệp Sợi Dệt do vậy chương trình sát thực tế, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Trong quá trình thực tập sinh viên được thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp Sợi Dệt với các máy móc, thiết bị hiện đại. Tổng thời lượng thực hành, thực tập chiếm 70% trong chương trình đào tạo. Ra trường sinh viên hoàn toàn có khả năng làm được việc luôn mà không phải qua đào tạo.
  • – Về việc làm: Nhu cầu về nguồn lao động đã qua đào tạo trong các doanh nghiệp Sợi Dệt rất lớn, hiện tại các cơ sở đào tạo mới chỉ đáp ứng được 10% nhu cầu doanh nghiệp.. Bên cạnh đó, để thể hiện trách nhiệm với xã hội, gia đình và sinh viên vào tháng 6 hàng năm Trường tổ chức ngày hội việc làm với sự tham dự của rất nhiều doanh nghiệp trong đó có cả doanh nghiệp Sợi, Dệt. Do đó vấn đề việc làm đối với sinh viên ngành Sợi Dệt không đáng lo ngại.
  • – Về yêu cầu của công ty: Ngoài việc nắm chắc kiến thức về chuyên môn, giỏi kỹ năng, tay nghề  sinh viên phải trang bị cho mình các kỹ năng mềm như khả năng giao tiếp, tiếng anh, làm việc nhóm, thuyết trình…

Buổi giao lưu là cơ hội tốt để các em ngành Công nghệ Sợi Dệt và tân sinh viên ngành Công nghệ may trình độ Cao đẳng biết và hiểu rõ hơn ngành Công nghệ Sợi, Dệt, giúp các em xác định rõ mục tiêu học tập, yên tâm với ngành mình đã chọn .

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

 

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

HL

Bài viết liên quan:

Tải phần mềm | Thủ thuật máy tính hay | Download Itunes |