Giao lưu sinh viên HTU với Giám đốc doanh nghiệp

Đăng ngày : 22/09/2016 8:36:51 AM

Việt Nam là một trong những nước có ngành Dệt May phát triển hàng đầu thế giới. Cơ cấu lao động của Việt Nam rất phù hợp để phát triển May công nghiệp nhưng lại thiếu nhân lực cho Sợi Dệt – một ngành được mở rộng đầu tư thời gian gần đây. Đứng trước yêu cầu chuyển đổi phương thức sản xuất từ gia công thuần túy (CMT) sang sản xuất theo chuỗi từ thiết kế đến cắt may hoàn thiện (ODM) và các yêu cầu của Hiệp định thương mại TPP, trong thời gian tới Việt Nam sẽ tập trung đẩy mạnh phát triển ngành Sợi Dệt. Nhằm giúp cho sinh viên hiểu rõ về xu hướng phát triển, cơ hội việc làm, vị trí việc làm của ngành Sợi Dệt, ngày 20/9/2016, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức giao lưu giữa tân sinh viên với Giám đốc doanh nghiệp.

????????????????????????????????????

Đến dự và tham gia buổi giao lưu có ông Đỗ Văn Minh – Tổng Giám đốc Công ty Dệt 19-5 Hà Nội.

Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có cô giáo Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em sinh viên ngành Công nghệ may và Công nghệ Sợi, Dệt.

????????????????????????????????????

Ông Đỗ Văn Minh – Tổng Giám đốc Công ty Dệt 19-5 Hà Nội chia sẻ tại buổi giao lưu với sinh viên HTU

Buổi giao lưu đã nhận được nhiều chia sẻ từ lãnh đạo Công ty Dệt 19-5 Hà Nội, nổi bật là những bài học để đến thành công, các câu chuyện gắn liền với sự trải nghiệm của doanh nghiệp vượt qua thách thức trong thời kỳ hội nhập. Sinh viên phải biết nắm bắt cơ hội, nhu cầu, mong muốn của doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để “gắn lý luận với thực tế”. Các bạn sinh viên mới ra trường, ngoài việc được trang bị và hoàn thiện các kiến thức chuyên môn, cần phải trau dồi các kỹ năng mềm, như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng làm việc nhóm,….Vì vậy, các bạn sinh viên phải biết xây dựng mục tiêu, lập kế hoạch học tập qua từng học kỳ, từng năm học để trang bị kịp thời cho mình những kỹ năng cần thiết…

????????????????????????????????????

Sinh viên đặt câu hỏi với lãnh đạo Công ty Dệt 19-5 Hà Nội

Tuy thời gian có hạn nhưng đã có rất nhiều câu hỏi giao lưu từ phía sinh viên và đã nhận được sự giải đáp rất nhiệt tình, cụ thể từ phía lãnh đạo doanh nghiệp, lãnh đạo Nhà trường giúp sinh viên sáng tỏ thêm về ngành học, các kỹ năng cần thiết, giúp các em xác định rõ mục tiêu học tập, yên tâm với việc lựa chọn ngành nghề và chuẩn bị hành trang bước trên con đường hoà nhập vào thị trường lao động nhiều thách thức hiện nay.

Buổi giao lưu là những bài học hết sức sinh động và có ý nghĩa thiết thực sâu sắc dành cho tân sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

????????????????????????????????????

Thầy Nguyễn Quốc Khánh – Chuyên viên Phòng Đào tạo giới thiệu Tổng quan ngành Sợi, Dệt tới sinh viên

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

Các em sinh viên đặt câu hỏi với lãnh đạo Công ty Dệt 19-5 Hà Nội

????????????????????????????????????

Cô Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường giải đáp các câu hỏi của sinh viên

????????????????????????????????????

Các em sinh viên ngành Công nghệ may và Công nghệ Sợi, Dệt tham gia buổi giao lưu

HL

 

Bài viết liên quan:

Tải phần mềm | Thủ thuật máy tính hay | Download Itunes |