Học sinh, sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tích cực thực hiện quyền công dân trong cuộc Bầu cử Quốc Hội và HĐND các cấp

Đăng ngày : 23/05/2016 4:48:24 PM

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội lớn Quốc gia, ngày bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, cùng với cử tri cả nước, ngày 22/5/2016, hơn 2000 cử tri là Học sinh Sinh viên của Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội thuộc 02 Tổ bầu cử số 11, số 12 xã Lệ Chi đã thực hiện đầy đủ quyền công dân trong việc lựa chọn những đại biểu ưu tú, đủ đức và tài tham gia vào Quốc hội khóa XIV, HĐND Thành phố Hà Nội, HĐND huyện Gia Lâm nhiệm kỳ 2016 – 2021.

a1

Cử tri tập trung chuẩn bị khai mạc cuộc bầu cử

Đến dự khai mạc cuộc bầu cử có TS. Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng ban chỉ đạo tổ chức bầu cử của nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các đơn vị,  cùng toàn thể cử tri trong danh sách của Tổ bầu cử số 11, số 12.

Đúng 6h40 ngày 22/5/2016, Tổ bầu cử số 11 và 12 đã long trọng tổ chức lễ khai mạc và thông báo các thủ tục cần thiết cho ngày  bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

a2

Đ/c Nguyễn Văn Đức, thay mặt cho Ban tổ chức, trình bày diễn văn khai mạc

Trình bày diễn văn khai mạc, thay mặt cho lãnh đạo các Tổ bầu cử, đồng chí Nguyễn Văn Đức, Tổ trưởng tổ bầu cử số 12 đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của cuộc bầu cử Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đây là ngày hội để cử tri của nhà trường thể hiện và phát huy quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân trong việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân tham gia xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh của Đất nước và Thủ đô. Bầu cử cũng là phương thức thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong việc xây dựng Nhà nước nói chung và cơ quan đại diện – cơ quan quyền lực nhà nước từ Trung ương đến địa phương. Vì vậy, việc tổ chức cuộc bầu cử theo đúng quy định và hướng dẫn để cử tri của nhà trường lựa chọn, bầu ra những người đủ tiêu chuẩn, tiêu biểu tham gia vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới là một trong  những nhiệm vụ chính trị trọng tâm được Đảng ủy, Ban giám hiệu quan tâm chỉ đạo toàn bộ hệ thống chính trị của nhà trưởng chuẩn bị và tổ chức chu đáo cuộc bầu cử theo đúng quy định.

a3

Đ/c Nguyễn Đắc Hậu – Tổ trưởng Tổ 12 công bố nội quy, nguyên tắc, thể lệ bầu cử

Thay mặt cho Ban tổ chức, đồng chí Nguyễn Đắc Hậu, Tổ trưởng tổ bầu cử số 11 đã công bố nội quy phòng bỏ phiếu, nguyên tắc và thể lệ bầu cử, trình tự bỏ phiếu theo quy định.

a4

Cử tri Nhà trường nô nức thực hiện quyền công dân

Theo chương trình, từ 7 giờ sáng, các cử tri của các Tổ bầu cử chính thức bỏ phiếu, thực hiện quyền đầy đủ công dân của mình theo đúng quy định và hướng dẫn của Ban bầu cử cấp trên.

a7

Cử tri nghiên cứu kỹ thông tin về đại biểu trước khi vào phòng bỏ phiếu

a6

Những cử tri đầu tiên hoàn thành bỏ phiếu

Kết thúc Ngày bầu cử, theo thông báo của các Tổ bầu cử, tỷ lệ cử tri đi bầu của Tổ số 11 là 100%, Tổ số12 đạt 99,9% tổng số cử tri theo danh sách. Điều này đã thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao của cử tri nhà trường.

a8

Đội ngũ tình nguyện viên tham gia phục vụ Ngày bầu cử

Cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp điểm bỏ phiếu tại trường đã được tổ chức chu đáo, đúng quy trình quy định và thành công tốt đẹp, qua đó thể hiện trách nhiệm của toàn bộ hệ thống chính trị của nhà trường, thể hiện tinh thần và trách nhiệm công dân của những cử tri trẻ là học sinh sinh viên của Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trong việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính trị vững mạnh của Thủ đô và Đất nước.

Nguyễn Văn Huy

Bài viết liên quan:

Tải phần mềm | Thủ thuật máy tính hay | Download Itunes |