Hội nghị công bố Quyết định thành lập Hội đồng trường và chỉ định chức danh Chủ tịch Hội đồng trường

Đăng ngày : 09/05/2016 8:49:24 AM

Được sự đồng ý của Bộ Công Thương, Tập đoàn Dệt May Việt Nam, ngày 05/5/2016 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trang trọng tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định thành lập Hội đồng trường và chỉ định chức danh Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2016-2020.

Đến dự buổi lễ, về phía Bộ Công Thương có đ/c Phương Hoàng Kim – Vụ trưởng Vụ Phát triển nguồn nhân lực; đ/c Vũ Xuân Chính – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ; đ/c Trương Thị Thu Hà – Phó Vụ trưởng Vụ công nghiệp nhẹ.

Về phía Tập đoàn Dệt May Việt Nam có đồng chí Lê Tiến Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo cơ quan Tổng Giám đốc; lãnh đạo các ban chức năng Tập đoàn Dệt May Việt Nam.

Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có đ/c Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và toàn thể các đồng chí thành viên Hội đồng trường, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, các đồng chí trưởng, phó các đơn vị chức năng, khoa, trung tâm trong nhà trường.

Tại buổi lễ, ông Đặng Ngọc Quân – Phó trưởng Ban Quản lý Nguồn nhân lực Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã công bố Quyết định thành lập Hội đồng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội gồm 15 đồng chí.

Đồng chí Vũ Xuân Chính – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ công bố Quyết Định chỉ định đồng chí Lê Tiến Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2016-2020.

Đ/c Phương Hoàng Kim – Vụ trưởng Vụ Phát triển nguồn nhân lực phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phương Hoàng Kim – Vụ trưởng Vụ Phát triển nguồn nhân lực chúc mừng đồng chí Lê Tiến trường được giao kiêm nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường và các đồng chí thành viên Hội đồng trường bắt đầu nhiệm kỳ mới đạt nhiều thành công, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và sớm đưa các trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trở thành mô hình hoạt động hấp dẫn đối với các cơ sở đào tạo trong ngành giáo dục. Đồng chí cũng đề nghị nhà trường tập trung vào 1 số nhiệm vụ sau:

• – Phát huy và thực hiện tốt định hướng chiến lược của Hội đồng trường, thực hiện có hiệu quả quy chế hoạt động Hội đồng trường và cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm theo mô hình mới.
  • – Tiếp tục thựchiện các thủ tục mở ngành, tuyển sinh đào tạo trình độ đại học, nhanh chóng ổn định hoạt động nhà trường với hiệu quả cao với đúng quy định.
  • – Phát huy truyền thống tốt đẹp thế mạnh của nhà trường về đào tạo nguồn nhân lực cho ngành dệt may theo hướng cung ứng, áp dụng vào đào tạo trình độ đại học ngay từ khóa đầu tiên, trong đó tập trung đào tạo nguồn nhân lực giúp nâng cao giá trị gia tăng cho các sản phẩm dệt may như kỹ sư sợi, dệt, nhuộm, may, nhà thiết kế thời trang, cán bộ quản trị doanh nghiệp, cán bộ quản trị đơn hàng… cho ngành dệt may.
  • – Tiếp tục xây dựng và phát triển đội ngũ giảng viên đặc biệt là giảng viên có trình độ tiến sĩ và giảng viên có kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm quản lý, nghiên cứu khoa học.
  • – Đẩy mạnh công tác đào tạo kết hợp với sản xuất nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn của HSSV, gắn chất lượng đào tạo với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp dệt may.
  • – Tăng cường hơn nữa khả năng tự chủ tài chính của nhà trường bằng nhiều giải pháp, đáp ứng yêu cầu phát triển của tương lai.

Đ/c Lê Tiến Trường – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt các thành viên Hội đồng trường, ông Lê Tiến Trường cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Bộ Công thương và các đồng chí lãnh đạo các Vụ chức năng đã ủng hộ trong suốt quá trình phát triển và nâng cấp trường. Với sự nỗ lực của cán bộ, giảng viên, Hội đồng trường cam kết sẽ từng bước ổn định, xây dựng cơ chế hoạt động của Hội đồng trường minh bạch, sáng tạo, có những quyết sách mang tính chiến lược cho nhà trường phát triển đáp ứng được yêu cầu của xã hội, yêu cầu của thị trường và doanh nghiệp trong đào tạo và lực lượng cán bộ được sử dụng có hiệu quả tại doanh nghiệp trong điều kiện mới.

Việc thành lập Hội đồng Trường đánh dấu bước phát triển trong cơ cấu tổ chức, bộ máy lãnh đạo của Trường. Cùng với sự quan tâm của các Bộ Ngành, sự phối hợp trong chỉ đạo của Đảng ủy, Hội đồng Trường và tập thể lãnh đạo Trường, chắc chắn trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nộisẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đ/c Phương Hoàng Kim – Vụ trưởng Vụ Phát triển nguồn nhân lực trao Quyết định cho đ/c Lê Tiến Trường – Chủ tịch Hội đồng trường

Hội đồng trường nhiệm kỳ 2016-2020