Hội nghị đối thoại giữa Ban Giám hiệu với học sinh sinh viên

Đăng ngày : 28/01/2016 10:04:35 AM

Ngày 26/01/2016, Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa HSSV với lãnh đạo nhà trường năm học 2015-2016.

a8Đoàn Chủ tọa điều hành Hội nghị

Điều hành buổi đối thoại gồm có Ban giám hiệu nhà trường: TS. Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Th.S Nguyễn Hùng Tâm – Phó hiệu trưởng, Th.S Nguyễn Thị Thu Hường – Phó bí thư đảng ủy, Phó hiệu trưởng; trưởng/phó các khoa, trung tâm , các phòng ban nhà trường và hơn 500 HSSV đại diện cho toàn thể sinh viên trong toàn trường.

Đối thoại giữa HSSV với lãnh đạo Nhà trường là một trong những hoạt động nhằm tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa HSSV với Ban giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị liên quan một cách dân chủ và trách nhiệm. Qua đó giúp lãnh đạo Nhà trường nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, mối quan tâm của các HSSV, từ đó có những giải pháp điều chỉnh tốt nhất trong quá trình tổ chức quản lý, dạy và học; đồng thời giúp HSSV hiểu rõ hơn nội quy, yêu cầu của việc học tập, rèn luyện, góp phần tăng cường, nâng cao trách nhiệm trong việc thực hiện nghiêm chỉnh đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nội quy, quy chế của Nhà trường.

a6Th.S Đoàn Thế Thành – Trưởng phòng Công tác HSSV& Thanh tra giáo duc báo cáo tại Hội nghị

Tại buổi đối thoại, Th.s Đoàn Thế Thành – Trưởng phòng Công tác HSSV& Thanh tra giáo duc báo cáo kết quả lấy ý kiến HSSV về các lĩnh vực đào tạo, cơ sở vật chất, hoạt động đoàn thể, công tác phục vụ… và giải đáp một số nội dung qua kết quả khảo sát.

a12Sinh viên phát biểu tại Hội nghị

Trong không khí cởi mở, dân chủ và mang tính xây dựng cao, đã có nhiều ý kiến trao đổi, góp ý cũng như những đề xuất, nguyện vọng của sinh viên với lãnh đạo Nhà trường. Trong đó, đa số các ý kiến tập trung chủ yếu trao đổi, góp ý, đề xuất về lĩnh vực giảng dạy, hoạt động quản lý đào tạo, thực tập sản xuất, trang thiết bị học tập và học phí của nhà trường.

Về công tác đào tạo có nhiều ý kiến về bố trí tiến độ học tập, thời gian tự học, thi và kiểm tra học kỳ … được nhiều HSSV quan tâm. Th.S Nguyễn Thị Thu Hường – Phó hiệu trưởng nhà trường đã giải đáp cho HSSV các vấn đề này.

Về vấn đề cơ sở vật chất, thư viện, các trang thiết bị phục vụ dạy và học, đa số sinh viên đều mong muốn Nhà trường tăng cường đầu tư, trang bị và kịp thời khắc phục những hư hỏng của các thiết bị tại các phòng học để đáp ứng tốt hơn về điều kiện học tập của sinh viên.

Về thực tập sản xuất tại Trung tâm sản xuất dịch vụ của nhà trường có nhiều ý kiến cho rằng áp lực công việc lớn, thời gian làm việc căng thẳng. Về vấn đề này TS. Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng nhà trường đã giải thích và phân tích rõ mục tiêu, ý nghĩa của thực tập sản xuất với mong muốn của nhà trường tạo để điều kiện cho HSSV được tiếp cận, thực hành trong môi trường doanh nghiệp ngay từ trong quá trình học tập tại trường.

a7Th.S Nguyễn Hùng Tâm- Phó hiệu trưởng nhà trường kết luận tại Hội nghị

Tổng kết buổi đối thoại, Th.S Nguyễn Hùng Tâm – Phó Hiệu trưởng đánh giá cao và biểu dương tinh thần trách nhiệm của sinh viên trong việc chủ động và tích cực tham gia trao đổi, góp ý cho Nhà trường. Các ý kiến, đề xuất của sinh viên sẽ là cơ sở quan trọng để nhà trường tiếp tục xem xét, điều chỉnh, tìm ra những giải pháp phù hợp nhất trong bối cảnh phát triển mới để nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường trong năm học và thời gian tới./.

HL

ban ban ghe da gia re

Bài viết liên quan:

Tải phần mềm | Thủ thuật máy tính hay | Download Itunes |