Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

Đăng ngày : 21/07/2016 9:57:32 AM

Ngày 18/7/2016, Đảng bộ Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2016. Hội nghị diễn ra với sự chủ trì của đồng chí Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, cùng toàn thể đảng viên của Đảng bộ nhà trường.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Bí thư Đảng ủy trình bày Báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Bí thư Đảng ủy thay mặt Đảng ủy trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã trình bày Báo cáo sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và kế hoạch, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2016. Trong 6 tháng đầu năm 2016, Đảng bộ Trường Đại học Công Nghiệp Dệt may Hà Nội đã đạt được kết quả sau

Về nhiệm vụ chính trị: Đăng kí hoạt động đào tạo và mở 3 ngành đại học; hoàn thành 100% các nhiệm vụ về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; 10% giảng viên đi thực tế tại doanh nghiệp và 2 giảng viên đi học nghiên cứu sinh; Đổi mới thi trực tuyến cho 3 môn học; Chất lượng đào tạo được nâng cao, gắn đào tạo của nhà trường với yêu cầu của xã hội và doanh nghiệp;  Học sinh, sinh viên ra trường có việc làm ngay và đúng chuyên môn;  các học viên khóa học ngắn hạn đã áp dụng hiệu quả và linh hoạt hệ thống lý luận và thực tiễn vào sản xuất tại doanh nghiệp; các hoạt động quản lý đào tạo của nhà trường đã đi vào nề nếp.

Về công tác tổ chức: Rà soát và ban hành quy hoạch cán bộ giai đoạn 2016-2020; Phân công cán bộ hướng dẫn, bồi dưỡng cán bộ nguồn giai đoạn 2016-2020; Ban hành quy trình và biểu mẫu bồi dưỡng, đánh giá cán bộ trong diện quy hoạch; kiện toàn Ban chấp hành Chi bộ sản xuất dịch vụ 4.

Về lãnh đạo các hoạt động đoàn thể:  Công đoàn đã phối hợp tốt với chuyên môn đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, đời sống thu nhập của người lao động được nâng cao, thực hiện đầy đủ các chế độ cho người lao động, CBCNV có chế độ ăn ca, thưởng tháng, được tham quan, nghỉ mát, học tập bồi dưỡng nâng cao trình độ. Thu nhập khối sự nghiệp: 8,3 tr/người/tháng; khối SX: 6,2 tr/người/tháng. Đoàn thanh niên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như  chương trình văn nghệ chào mừng với chủ đề “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”, Tổ chức 03 buổi chiếu phim tài liệu về thân thế, cuộc đời sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh…vv

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, báo cáo đã chỉ ra một số tồn tại hạn chế về công tác phê bình và tự phê bình, vai trò tiên phong của người Đảng viên, công tác nắm bắt tư tưởng còn chậm, chưa có giải pháp hữu hiệu để nâng cao tác phong công nghiệp cho học sinh sinh viên.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2016, Đảng bộ Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội đã đề ra nhiệm vụ công tác trong 6 tháng cuối năm 2016, trong đó nhấn mạnh tới việc tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đồng thời sớm khắc phục những hạn chế tồn tại để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Với các chỉ tiêu đề ra như : Phấn đấu năm 2016 tuyển sinh đủ 1.490 chỉ tiêu so với kế hoạch; Đào tạo bồi dưỡng theo nhu cầu doanh nghiệp phấn đấu tăng 20% so với năm 2015, doanh thu từ 2 đến 3 tỷ đồng; NCKH có 02 đề tài cấp Bộ Công Thương, 7-10 sáng kiến kinh nghiệm trong quản lý và giảng dạy; Chỉnh sửa, xây dựng mới các quy định nội bộ phù hợp với hoạt động của trường Đại học như: Xây dựng và thẩm định chương trình, Điều lệ Hội thi GVG, HSG; Hoàn thiện hồ sơ mở 2 ngành trình độ đại học Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Thiết kế thời trang; Triển khai 100% thu học phí qua tài khoản, mở thẻ ATM cho sinh viên; Thường xuyên giáo dục ý thức nghề nghiệp cho HSSV, đổi mới hình thức, nội dung giáo dục phù hợp với thực tiễn qua từng bài giảng; Phấn đấu 100% chi bộ đạt danh hiệu “hoàn thành tốt nhiệm vụ”; trên 30% “Chi bộ trong sạch vững mạnh”; Đảng bộ nhà trường không có đảng viên nào vi phạm kỷ luật và vi phạm điều lệ Đảng.

Đ/c Dương Thị Hồng Hạnh – Trung tâm THM trình bày tham luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện các chi bộ đã phát biểu ý kiến, tham luận tập trung: giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ nguồn tại Trung tâm thực hành may; giải pháp tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các hoạt động đoàn thể tại Trung tâm dịch vụ sản xuất; giải pháp phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình trong đội ngũ đảng viên tại chi bộ Liên phòng…

Đ/c Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo chuyên đề học tập

và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường  ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ Nhà trường đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2016 đồng thời Hội nghị cũng nghe đồng chí báo cáo chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chủ đề Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác tư tưởng, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tư tưởng tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, tập trung đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016, Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Đ/c Nguyễn Mạnh Huân – Chi bộ Liên Phòng trình bày tham luận

Đ/c Nguyễn Viết Hiếu – Trung tâm sản xuất dịch vụ trình bày tham luận