Hội nghị tập huấn Luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, Thỏa ước lao động tập thể cho cán bộ Công đoàn cơ sở

Đăng ngày : 26/04/2016 8:40:09 AM

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động cho cán bộ Công đoàn cơ sở, ngày 24/4/2016, Ban chấp hành Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức “Hội nghị tập huấn Luật lao động, Luật bảo hiểm xã hội, Thỏa ước lao động tập thể” cho các đồng chí là Chủ tịch, cán bộ Công đoàn cơ sở.

a3

Đến dự Hội nghị có đồng chí Phạm Danh Tiến – Chủ tịch Công đoàn trường, các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn, cán bộ Công đoàn các đơn vị trong nhà trường.

a2

Đ/c  Phạm danh Tiến – Chủ tịch Công đoàn nhà trường phổ biến Luật Lao động, Luật Công đoàn

Tại buổi tập huấn,các cán bộ Công đoàn đã được nghe giới thiệu một số điều mục trong bộ Luật lao động có liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người lao động như hợp đồng lao động, điều kiện lao động; Luật Công đoàn; một số điều bổ sung trong Quy chế thi đua khen thưởng và thăm hỏi đoàn viên, cán bộ công đoàn; quy định an toàn và vệ sinh lao động; một số điều liên quan đến chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí cho cán  bộ công nhân viên; Luật bảo hiểm xã hội và một số quy định mới về chế độ và mức đóng bảo hiểm xã hội áp dụng từ ngày 1/1/2016.Đây là những nôi dung cơ bản, cần thiết nhằm trang bị cho các đồng chí cán bộ Công đoàn trong điều kiện cán bộ Công đoàn kiêm nhiệm và thay đổi do luân chuyển cán bộ, nhân sự.

Tại buổi tập huấn, nhiều câu hỏi liên quan tới luật lao động, quyền lợi người lao động, Luật Bảo hiểm xã hội… đã được giải đáp thỏa đáng.

Qua đợt tập huấn này, các cán bộ công đoàn của nhà trường tiếp thu được các kiến thức, kỹ năng hoạt động cơ bản nhằm hỗ trợ cho công tác công đoàn để làm tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền lợi, hợp pháp, chính đáng của người lao động. Đồng thời là cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động để thực hiện tốt nghĩa vụ và quyền lợi của hai bên, tạo môi trường làm việc hài hòa, thân thiện. Bên cạnh những kiến thức, kỹ năng đã tiếp thu được, buổi tập huấn còn là dịp để các cán bộ công đoàn cơ sở có dịp gặp gỡ, giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm hay trong việc tổ chức hoạt động và bảo vệ quyền lợi cho người lao động tại các đơn vị.

HL

Bài viết liên quan:

Tải phần mềm | Thủ thuật máy tính hay | Download Itunes |