Khai giảng khóa đào tạo tổ trưởng, chuyền trưởng tại Nhà máy May Quảng Bình

Đăng ngày : 11/07/2017 8:23:21 PM

Sáng ngày 10/7/2017, tại Nhà máy May Quảng Bình, Tổng Công ty Dệt May Miền Bắc và trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã phối hợp tổ chức khai giảng khóa đào tạo tổ trưởng, chuyền trưởng cho 90 học viên được lựa chọn từ các tổ sản xuất của nhà máy. Đến dự buổi khai giảng có ông Nguyễn Khánh Sơn – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dệt May Miền Bắc, ông Lê Trọng Đại – Giám đốc chi nhánh Quảng Bình, bà Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Nhà máy May Quảng Bình được xây dựng tại Khu công nghiệp Cam Liên, xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy có tổng mức đầu tư khoảng 150 tỷ đồng, với diện tích 4,9 héc ta. Dự án có quy mô 60 chuyền may, sản lượng 12 triệu sản phẩm/năm, doanh thu bình quân 800 tỷ đồng/năm, nộp vào ngân sách Nhà nước hàng năm khoảng 4 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, Dự án tiến hành tuyển dụng và giải quyết việc làm cho khoảng 3.000 lao động tại địa phương.

Nhà máy may Quảng Bình đã đi vào hoạt động từ tháng 7/2016, hiện tại có 800 lao động với sản phẩm chính là hàng dệt kim. Do mới đi vào hoạt động nên năng suất, chất lượng của nhà máy còn chưa ổn định, chưa đáp ứng được yêu cầu hội nhập quốc tế. Nhận thức rõ vai trò của nhân tố con người và tầm quan trọng của công tác bồi dưỡng đội ngũ nhân sự nhằm nắm bắt cơ hội hội nhâp quốc tế trong lĩnh vực dệt may, Tổng Công ty Dệt May Dệt May Miền Bắc đã phối hợp với trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội để mở lớp đào tạo tại Nhà máy May Quảng Bình nhằm bồi dưỡng kiến thức quản lý cho đội ngũ cán bộ cấp tổ sản xuất.

Chương trình đào tạo được xây dựng dành cho đối tượng đang là tổ trưởng, tổ phó, chuyền trưởng và công nhân có tay nghề cao nhưng chưa có kinh nghiệm trong quản lý. Chương trình nhằm bồi dưỡng và cập nhật các kiến thức mới nhất về quản lý, điều hành tổ sản xuất. Từ đó, các học viên có thể vận dụng vào thực tiễn quản lý sản xuất tại doanh nghiệp, góp phần nâng cao năng suất và chất lượng.

Anh 1

Ông Nguyễn Khánh Sơn – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dệt May Miền Bắc phát biểu khai giảng

Phát biểu khai giảng lớp học, ông Nguyễn Khánh Sơn – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dệt May Miền Bắc đã đặc biệt nhấn mạnh yếu tố con người và năng suất, chất lượng để đảm bảo thành công của doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập.

Chia sẻ tại buổi khai giảng, Bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã nêu bật vai trò của người cán bộ quản lý cấp tổ trong việc nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Đối với mỗi người cán bộ quản lý cấp tổ, cần kết hợp hài hòa 2 nhóm kỹ năng: kỹ năng chuyên môn và kỹ năng quản lý điều hành. Mục tiêu của khóa học này chính là cập nhật các kiến thức mới nhất về quản lý, điều hành tổ sản xuất và giúp cho các học viên cân bằng, kết hợp được hài hòa 2 nhóm kỹ năng chuyên môn và quản lý điều hành.

Anh 2

Ông Lê Trọng Đại – Giám đốc chi nhánh Quảng Bình phát biểu

Đại diện cho Ban lãnh đạo chi nhánh Quảng Bình, ông Lê Trọng Đại – Giám đốc chi nhánh đã cảm ơn Tổng Công ty và Trường đã phối hợp để tổ chức khóa đào tạo cho nhà máy. Đồng thời, ông Đại cũng giao nhiệm vụ cho các học viên tham gia lớp học và chúc các học viên hoàn thành khóa học với kết quả tốt nhất.

Thay mặt cho 90 học viên của 2 lớp, học viên Bùi Văn Hận thể hiện sự biết ơn với Ban lãnh đạo Tổng Công ty đã tin tưởng cử anh chị em tham gia bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Thay mặt lớp, học viên Bùi Văn Hận hứa sẽ cố gắng hoàn thành công việc, tăng cường việc tự học nhằm học tập thật tốt, cố gắng tiếp thu được các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để áp dụng vào thực tế sản xuất, góp phần nâng cao năng suất lao động và sự phát triển của Tổng Công ty.

Phùng Hạnh

 

Bài viết liên quan:

Tải phần mềm | Thủ thuật máy tính hay | Download Itunes |