Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đại học năm 2017

Đăng ngày : 25/07/2017 8:55:27 AM

Ngày 24/7/2017, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp với Học viện Quản lý giáo dục tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đại học năm 2017.

Tới dự Lễ khai mạc, về phía Học viện quản lý giáo dục có TS. Vũ Duy Hiền-Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý; TS. Cao Xuân Liễu-Phó trưởng Phòng Đào tạo, Giảng viên lớp học.

Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có TS. Hoàng Xuân Hiệp-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, trưởng các Phòng /Khoa/Trung tâm và 61 học viên lớp học.

khaimaclopboiduongnvsp20171TS. Vũ Duy Hiền – Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng nhà giáo và Cán bộ quản lý phát biểu

Phát biểu khai mạc, TS. Vũ Duy Hiền – Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng nhà giáo và Cán bộ quản lý nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm đối với giảng viên trọng thời kỳ đổi mới và hội nhập. Các giảng viên Học viên Quản lý Giáo dục sẽ cố gắng truyền tải những chuyên đề cô đọng, cốt lõi, bố trí những giảng viên nhiều kinh nghiệm, am hiểu sâu về nghiệp vụ sư phạm nhất để truyền đạt những kinh nghiệm sư phạm thiết thực cho các giảng viên trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Nghiệp vụ sư phạm không chỉ là kỹ năng cần thiết mà còn là điều kiện bắt buộc đối với người giảng viên đứng lớp. Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp với Học viện Quản lý Giáo dục tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đại học cho giảng viên nhà trường, đặc biệt là các giảng viên trẻ. Thông qua khóa học, học viên sẽ được bổ sung kiến thức và có thể học hỏi thêm những kỹ năng bổ ích từ những giảng viên có bề dày kinh nghiệm về đào tạo đại học để có thể vững vàng hơn trong công tác giảng dạy. Đồng thời, học viên được vun đắp, nuôi dưỡng thêm lòng yêu nghề, ý thức nghề nghiệp, đạo đức và tác phong sư phạm mẫu mực của nhà giáo trong thời đại mới.

khaimaclopboiduongnvsp20172TS. Hoàng Xuân Hiệp-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Thay mặt lãnh đạo trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, TS. Hoàng Xuân Hiệp-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo, giảng viên Học viện Quản lý Giáo dục đã quan tâm, hỗ trợ giảng dạy, truyền đạt những kinh nghiệm sư phạm cho giảng viên nhà trường, đồng chí cũng mong rằng Học viện Quản lý Giáo dục sẽ tiếp tục giúp đỡ nhà trường bồi dưỡng giảng viên trong những chuyên đề khác, giúp cho công tác giảng dạy của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có những bước tiến mạnh mẽ. Đồng chí cũng đề nghị các học viên học tập nghiêm túc, tiếp thu những kiến thức, kỹ năng do các giảng viên Học viên quản lý Giáo dục truyền đạt.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đại học năm 2017 diễn ra từ ngày 24/7/2017 đến ngày 19/8/2017. Tham gia lớp học, các học viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về giáo dục, giáo dục đại học thế giới và Việt Nam, tâm lý giáo dục đại học, phát triển chương trình và tổ chức đào tạo đại học, kỹ năng dạy đại học, đánh giá trong giáo dục đại học, kỹ năng về sử dụng phương tiện kỹ thuật và công nghệ dạy học đại học…Đây là những kiến thức, kỹ năng cần thiết liên quan đến phương pháp, kỹ thuật, cách thức để giảng viên xây dựng bài giảng, giáo án và tham gia giảng dạy đại học đạt hiệu quả tốt nhất.

Một số hình ảnh tại buổi khai giảng:

khaimaclopboiduongnvsp2017Đ/c Nguyễn Văn Đức – Trưởng phòng Tổ chức hành chính phổ biến kế hoạch học tập của lớp họckhaimaclopboiduongnvsp20174TS. Cao Xuân Liễu-Phó trưởng Phòng Đào tạo, Giảng viên lớp học

khaimaclopboiduongnvsp20173Đại biểu và học viên tham dự Lễ khai giảng lớp học

HL

 

Bài viết liên quan:

Tải phần mềm | Thủ thuật máy tính hay | Download Itunes |