Khai giảng lớp Kiểm tra chất lượng sản phẩm may công nghiệp tại Công ty Cổ phần May Nam Định

Đăng ngày : 27/09/2016 4:14:33 PM

Sáng ngày 25 tháng 9 năm 2016, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần May Nam Định tổ chức khai giảng lớp Kiểm tra chất lượng sản phẩm may công nghiệp. Tham dự khai giảng, về phía Nhà trường có bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Hiệu trưởng; bà Ngô Thị Thanh Mai, Trưởng khoa Công nghệ may; bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó Trưởng phòng Đào tạo cùng các thầy cô giáo. Về phía công ty có Ông Phạm Văn Toản, Phó Tổng Giám đốc; Ông Bùi Quang Dũng, Giám đốc điều hành, cùng hơn 40 học viên lớp học.

1

Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã đào tạo tại Công ty Cổ phần May Nam Định một số chuyên đề theo đặt hàng như Quản lý sản xuất, triển khai sản xuất tinh gọn…vv… Với chương trình thiết kế riêng phù hợp với đặc thù của Công ty, các khóa đào tạo đã phát huy hiệu quả trong thực tiễn sản xuất. Được sự tin tưởng của Công ty, Nhà trường tiếp tục thiết kế chương trình đào tạo về kiểm tra, quản lý chất lượng sản phẩm may công nghiệp. Chương trình đào tạo bao gồm 15 tiết lý thuyết về Tổng quan quản lý chất lượng và 75 tiết thực hành về xây dựng chỉ tiêu chất lượng, quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm và kiểm tra đánh giá chất lượng các quá trình. Học viên sẽ được học tập theo phương pháp: thảo luận nhóm để phát huy trí tuệ tập thể, thực hành tại dây chuyền sản xuất và giải quyết các vấn đề phát sinh trong kiểm tra chất lượng sản phẩm ngay tại xưởng sản xuất.

2

Bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Hiệu trưởng, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phát biểu khai giảng

Phát biểu tại buổi khai giảng, bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Hiệu trưởng, nhấn mạnh tầm quan trọng của năng suất và chất lượng trong sản xuất may công nghiệp, trong đó, chất lượng là gốc. Vì vậy, kiểm soát chất lượng cần phải được thực hiện chặt chẽ ngay tại nguồn. Cán bộ kiểm tra chất lượng cần giúp người công nhân hiểu được tầm quan trọng của kiểm soát chất lượng tại nguồn và mỗi công đoạn trong sản xuất, nâng cao nhận thức của cán bộ công nhân viên trong doanh nghiệp về chất lượng, dần hình thành văn hóa chất lượng.

Trong thực tế hiện nay, các cán bộ kiểm tra chất lượng sản phẩm của nhiều doanh nghiệp mới biết chỉ ra lỗi của sản phẩm, chưa thống kê, phân tích và đề xuất giải pháp khắc phục, phòng ngừa. Khóa học sẽ giúp các cán bộ nghiệp vụ nắm được phương pháp, chỉ tiêu kiểm tra sản phẩm để từ đó xây dựng được quy trình, tiêu chí kiểm tra từng loại sản phẩm.

3

Ông Phạm Văn Toản, Phó Tổng Giám đốc, Công ty Cổ phần May Nam Định

Ông Phạm Văn Toản, Phó Tổng Giám đốc, Công ty Cổ phẩn May Nam Định chia sẻ với lãnh đạo Nhà trường, thầy cô cùng học viên lớp học về chiến lược phát triển của Công ty. Công ty đang không ngừng nỗ lực phấn đấu tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, đẩy mạnh doanh thu, nâng cao uy tín, đáp ứng nhu cầu hội nhập của ngành dệt may Việt Nam. Ban lãnh đạo Công ty đánh giá cao vai trò của đội ngũ nhân lực làm nhiệm vụ quản lý, kiểm tra chất lượng sản phẩm. Công ty hy vọng sau khóa học, người lao động sẽ nâng cao trình độ chuyên môn cũng như áp dụng những kiến thức đã được học về kiểm tra chất lượng sản phẩm vào thực tế công việc, góp phần tăng năng suất lao động và chất lượng sản phẩm.

4

Đáp lại sự tin tưởng và tạo điều kiện của Công ty, học viên lớp học thể hiện rõ tinh thần hứng khởi, quyết tâm và nỗ lực học tập. Đại diện lớp học, học viên Nguyễn Thị Hằng hứa với lãnh đạo Công ty, lãnh đạo trường và thầy cô sẽ tập trung học tập, nhiệt tình trao đổi, chủ động, tích cực chiếm lĩnh tri thức, chịu khó hoàn thành các bài tập được giao.