KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN

Tác giả: Ths.Nguyễn Thị Ngọ
Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội
TÓM TẮT
Các bài toán về hàm số một biến số thực có nhiều ứng dụng trong thực tế. Đặc biệt hàm số lũy thừa, hàm số mũ và hàm số logarit có nhiều ứng dụng trong kinh tế, trong đời sống xã hội và trong khoa học kỹ thuật. Bài viết đề cập đến ứng dụng hàm số một biến số thực để  giải quyết việc tính toán trong lĩnh vực kinh doanh và đầu tư kinh tế cho ngành dệt may trong học phần Toán cao cấp.
Từ khóa: Toán cao cấp, hàm số một biến số, kinh tế dệt may.
TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU

Cơ hội đầu tư vào ngành Dệt May Việt Nam
Việt Nam là một trong những nước đứng đầu trên thế giới về sản xuất và xuất khẩu hàng Dệt May. Nhờ khả năng tiếp cận thị trường cao, chi phí nhân công thấp và các hiệp định thương mại tự do đa phương mới của Việt Nam nên ngành Dệt May đã giải quyết được rất nhiều khó khăn. Ngành Dệt May của Việt Nam bao gồm 3 phân ngành: sản xuất sợi, sản xuất và nhuộm vải, sản xuất hàng may mặc. Đây là một trong những ngành mũi nhọn của Việt Nam với kim ngạch xuất khẩu đứng thứ hai cả nước. Năm 2019, giá trị xuất khẩu của ngành đóng góp tới 16% tổng GDP. Trong 5 năm qua, ngành Dệt May liên tục tăng trưởng với tốc độ bình quân 17% hàng năm[1]. Đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực này đem lại hiệu quả kinh tế cao.
2. Nội dung nghiên cứu của hàm số một biến số vào kinh doanh ngành Dệt May
2.1.  Các khái niệm
Khái niệm hàm số một biến số thực

TÀI LIỆU THAM KHẢO
  1. https://vietnamreport.net.vn/Nam-bat-co-hoi-dau-tu-vao-nganh-det-may-Viet-Nam-9248-1006.html
  2. Nguyễn Đình Trí (chủ biên), Tạ Văn Đĩnh, Nguyễn Hồ Quỳnh (2007),Toán học Cao cấp tập  1 , Nhà xuất bản giáo dục.
  3. Trần Văn Hảo (chủ biên), Vũ Tuấn Giải tích  12 , Nhà xuất bản giáo dục.

Online: 60 Tổng truy cập: 18.718.920