Trang chủ

Bài Chuyên môn sâu

SINH VIÊN KHOA KINH TẾ ĐẠT GIẢI NHẤT NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM HỌC 2023 – 2024

Ngày đăng: 21/05/2024 Lượt xem: 51
Ngày 17/5/2024, tại Hội trường C5-401 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã diễn ra Hội nghị sinh viên nghiên cứu Khoa học, chào mừng ngày khoa học và công nghệ Việt Nam.
Chi tiết

MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO KỸ NĂNG PHÂN LOẠI VÀ PHÂN BỔ QUỸ THỜI GIAN CHO SINH VIÊN NGÀNH QUẢN LÝ CÔNG NGHIỆP

Ngày đăng: 09/04/2024 Lượt xem: 184
Trên cơ sở nghiên cứu lý luận, phân tích thực trạng kỹ năng phân loại và phân bổ quỹ thời gian của sinh viên ngành Quản lý công nghiệp (QLCN) trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU), bài viết đã đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao kỹ năng phân loại và phân bổ quỹ thời gian cho sinh viên ngành QLCN tại HTU. Đây là những thông tin hữu ích giúp giúp sinh viên ngành QLCN tại HTU nói riêng và sinh viên HTU nói chung chủ động hơn trong hành trang kỹ năng quản lý thời gian, góp phần đạt kết quả học tập tốt hơn, gián tiếp góp phần đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng cũng như phục vụ tốt hơn cho công việc tương lai.
Chi tiết

NGÀNH QUẢN LÝ CÔNG NGHIỆP TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI

Ngày đăng: 26/03/2024 Lượt xem: 180
Sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm đúng ngành, đáp ứng yêu cầu công việc là mục tiêu không chỉ của mỗi sinh viên mà còn là mục tiêu của các cơ sở đào tạo. Dưới góc độ của nhà nghiên cứu quản trị nhân lực trong lĩnh vực đào tạo, trên cơ sở hệ thống lý luận, liên hệ thực tiễn từ công tác giảng dạy, bài viết đề xuất một số kỹ năng cần có, giải pháp và kiến nghị. Bài viết nhằm cung cấp thông tin hữu ích giúp mỗi sinh viên ngành quản lý công nghiệp (QLCN) tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) có mong muốn lựa chọn vị trí việc làm Quản trị nhân sự tại doanh nghiệp chủ động trang bị, góp phần đạt mục tiêu có việc làm đúng ngành, đáp ứng yêu cầu công việc sau tốt nghiệp.
Chi tiết

KHÁM PHÁ TIỀM NĂNG, HỆ QUẢ CỦA TRÍ TUỆ NHÂN TẠO VÀ CHATGPT ĐỐI VỚI GIÁO DỤC ĐẠI HỌC

Ngày đăng: 27/02/2024 Lượt xem: 59
Tóm tắt: Trong thập kỷ qua, các tiến bộ công nghệ, đặc biệt là Trí tuệ nhân tạo (AI), đã biến đổi đáng kể trong giáo dục đại học. Gần đây, sự phát triển và áp dụng của Generative Pre-trained Transformers (GPT), đặc biệt là ChatGPT của OpenAI,
Chi tiết

DẠY HỌC TRỰC TUYẾN Ở TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI TRONG BỐI CẢNH ĐẠI DỊCH COVID-19, THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP

Ngày đăng: 26/05/2023 Lượt xem: 276
Đại dịch Covid-19 đã có những tác động không nhỏ đến mọi mặt trong đời sống xã hội, trong đó có hoạt động đào tạo đại học. Trong bối cảnh đó, việc tổ chức dạy học trực tuyến của các trường đại học và toàn ngành giáo dục được coi là lựa chọn tối ưu nhất vừa đảm bảo an toàn vừa duy trì việc học. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm mà dạy học trực tuyến mang lại thì hình thức dạy học này cũng đặt ra không ít thách thức đòi hỏi các trường đại học đang phải nỗ lực khắc phục, vượt qua để đảm bảo chất lượng đào tạo. Bài viết phân tích đánh giá thực trạng dạy học trực tuyến của trường đại học Công nghiệp dệt may Hà Nội trong bối cảnh đại dịch Covid-19, từ đó đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả dạy học trực tuyến trong thời gian tới.
Chi tiết

NỖI SỢ COVID-19 VÀ MỐI LIÊN HỆ VỚI STRESS TRONG HỌC TẬP CỦA SINH (NGHIÊN CỨU TRƯỜNG HỢP ĐỐI VỚI SINH VIÊN KHOA KINH TẾ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI)

Ngày đăng: 11/04/2023 Lượt xem: 237
Bài viết nghiên cứu về nỗi sợ COVID-19 và mối liên hệ với stress trong học tập của Sinh viên tại Khoa kinh tế Trường ĐHCNDMHN. Sau khi tiến hành nghiên cứu tác giả đã có những phát hiện sau: Mức độ lo lắng đầu tiên của Sinh viên là sự trì hoãn thời gian nhập học, hoặc thực tập, tiếp đến là lo lắng điểm số sẽ không công bằng trong thời gian học online cuối cùng là thấy không thoải mái khi nghĩ về Corona. Phương diện áp lực đầu tiên của Sinh viên là nhiều bài tập, báo cáo tập trung cùng 1 thời điểm, thứ hai là khó khăn tiếp thu kiến thức và cảm thấy mệt mỏi, thứ ba quá nhiều bài tập khó khiến em bị stress và thứ tư là lo lắng về giá trị của bằng của tấm bàng Đại học khi học online kéo dài. Ngoài ra Sinh viên cảm thấy tiếp xúc thiết bị điện tử nhiều gây ra mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt là việc khó chấp nhận, ngoài ra sử dụng zoom thực sự không bảo mật cá nhân.
Chi tiết

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN SÂU THÁNG 4 NĂM 2023 BỘ MÔN QUẢN TRỊ KINH DOANH

Ngày đăng: 11/04/2023 Lượt xem: 220
Ngày 02/3/2023 bộ môn Quản trị Kinh doanh tổ chức sinh hoạt chuyên môn sâu 02 chuyên đề: CĐ1- Những kiến thức cơ bản về quản lý chất lượng và CĐ2- 7 loại lãng phí trong sản xuất, địa điểm phòng khách 2.
Chi tiết
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 95 Tổng truy cập: 19.012.259