Trang chủ

Cán bộ giảng viên Khoa Kinh tế tham gia Hội nghị khoa học toàn quốc về Dệt, May - Da Giày lần thứ 3 tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội”

Ngày đăng: 03:59 - 24/10/2022 Lượt xem: 282
Sáng ngày 20/10/2022, cán bộ giảng viên khoa Kinh tế tham gia Hội nghị khoa học toàn quốc về Dệt, May, Da giày tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Hội thảo được tổ chức tại phòng C5-401. Tham gia Hội thảo có 150 đại biểu tham gia là các chuyên gia, các nhà khoa học, học giả, cán bộ giảng viên của các trường đại học đào tạo nhân lực cho ngành Dệt, May - Da Giày. Trong đó, Khoa Kinh tế có 8 cán bộ giảng viên tham gia.

Hình 1. Toàn cảnh Hội thảo
Chương trình Hội nghị gồm phiên khai và phiên chuyên đề với phần trình bày của 5 chuyên gia, nhà khoa học. Sau phần trình bày của các diễn giả là phần hỏi đáp, trao đổi với các diễn giả. Sau phiên họp chung là các phần hội thảo chuyên đề, diễn ra tại 3 phòng Hội thảo. Phòng Hội thảo 1 diễn ra tại phòng C5-202 với 6 bài trình bày tại hội thảo và 12 poster ở chủ đề. Phòng Hội thảo 2 diễn ra tại phòng C5-401 với 5 bài trình bày tại hội thảo và 9 poster ở chủ đề Công nghệ và thiết bị may, thời trang. Phòng Hội thảo 3 diễn ra tại phòng C1-305 với 5 bài trình bày tại hội thảo và 9 poster ở chủ đề Kinh doanh và phát triển bền vững dệt may, da giầy. Chủ tọa phụ trách hội thảo 3 là TS. Trần Quang Trí, PGS.TS Bùi Văn Huấn.

Hình 2. Toàn cảnh phòng hội thảo 3 tại C1-305

Hình 3. TS. Trần Quang Trí chủ tọa phiên hội thảo 3
Khoa Kinh tế có 4 bài báo cáo được lựa chọn đăng trong kỷ yếu hội thảo. Trong đó, có 3 bài được lựa chọn trình bày tại Hội thảo Kinh doanh và phát triển bền vững Dệt, May - Da Giày. TS Đậu Xuân Đạt trình bày tại Hội thảo với bài tham luận: Phát triển kinh doanh chuỗi cửa hàng bán lẻ hàng thời trang của Việt Nam trong bối cảnh hiện nay. ThS.NCS. Trịnh Thùy Giang trình bày tại Hội thảo với bài tham luận: Ứng dụng PLS-SEM phân tích ảnh hưởng của trải nghiệm khách hàng tới ý định truyền miệng sản phẩm. ThS. Đinh Thị Thủy trình bày tại Hội thảo với bài trình bày: Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chuyển đổi phương thức sản xuất của các doanh nghiệp may Việt Nam từ CMT sang các phương thức có giá trị gia tăng cao hơn.

Hình 4. TS. Bùi Công Huấn – Chủ tọa phòng hội thảo 3

Hình 5. ThS.NCS. Trịnh Thùy Giang – GV bộ môn Kế toán Marketing trình bày tham luận

Hình 6. ThS. Đinh Thị Thủy – Quyền trưởng bộ môn QTKD trình bày tham luận
Sau phần trình bày của các diễn giả là phần trao đổi, thảo luận, hỏi đáp của các học giả, đại biểu để làm rõ hơn về kết quả nghiên cứu được trình bày. Rất nhiều ý kiến, quan điểm được chia sẻ với mục đích xây dựng và hoàn thiện được đưa ra trong phiên thảo luận. Đây là cơ hội để các học giả, nhà khoa học, các cán bộ giảng viên được giao lưu, trao đổi thông tin, kiến thức khoa học công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp nhằm góp phần nâng cáo chất lượng, hiệu quả hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Dệt, May - Da Giày góp phần nâng cao vị thế của ngành.
 
Đinh Thị Thuỷ - Khoa Kinh tế

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 42 Tổng truy cập: 18.067.332