Trang chủ

Doanh nghiệp dệt may cơ hội tiếp cận công nghệ mới

Ngày đăng: 08:39 - 12/04/2019 Lượt xem: 715
Saigon Tex & Saigon Farbic 2019 đã khai mạc sáng ngày 10/4, tại TP. Hồ Chí Minh, thu hút sự tham gia của 150 đơn vị triển lãm với hơn 1.000 nhà cung ứng đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Ông Lê Tiến Trường – TGĐ Vinatex phát biểu tại buổi Lễ khai mạc
Nhận định về sự phát triển của ngành dệt may Việt Nam, ông Lê Tiến Trường - Tổng giám đốc Tập đoàn dệt may Việt Nam (Vinatex) - cho biết, trong năm 2018, doanh nghiệp dệt may đã đạt mức kim ngạch xuất khẩu tới hơn 36 tỷ USD. Nguyên nhân do những thế mạnh về tay nghề kỹ thuật cao, tiêu chí sản xuất xanh, quản trị tiên tiến, và quan hệ sâu với khách hàng truyền thống của ngành. Tuy nhiên, thị trường Dệt may thế giới ngày càng đối diện với những thách thức, khi tình hình căng thẳng thương mại gia tăng, tác động xấu đến giá dịch vụ, cũng như nhu cầu của khách hàng. 

Bên cạnh đó, các nước xuất khẩu mạnh cũng coi Việt Nam là đối thủ cần kiềm chế. Để tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp trong năm 2019 và tương lai gần, thì ngành càng cần đổi mới cạnh tranh bằng các phương pháp thông minh hơn. Ông Lê Tiến Trường-Tổng giám đốc khẳng định, các doanh nghiệp dệt may không còn cách nào khác là phải sở hữu “bộ công cụ cạnh tranh” mới, bao gồm: tập trung đổi mới công nghệ, tiết kiệm năng lượng, xanh hóa sản xuất, nâng cao năng suất yếu tố tổng hợp (TFP) thông qua nhiều giải pháp, trong đó có năng suất lao động cá nhân bằng tự động hóa. Ngoài ra, việc quan tâm công nghệ mới, liên kết các doanh nghiệp với nhau qua hệ thống sử dụng chung thông tin, trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn cũng là những yếu tố bắt buộc trong lộ trình cạnh tranh những năm tới.
Sản phẩm trưng bày
 
Tại Saigon Tex & Saigon Farbic 2019, các sản phẩm máy móc, thiết bị, nguyên phụ liệu tiên tiến nhất được trưng bày phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp dệt may Việt Nam. Bên cạnh đó, triễn lãm diễn ra nhiều hội thảo với những chia sẻ thú vị, bổ ích đến từ các chuyên gia trong nước và quốc tế về những thách thức thay đổi của ngành, xu hướng đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất chất lượng trong ngành Dệt may.
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 151 Tổng truy cập: 16.051.389