Trang chủ

Tin tức Khoa

DẠY HỌC TRỰC TUYẾN Ở TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI TRONG BỐI CẢNH ĐẠI DỊCH COVID-19, THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP

Ngày đăng: 26/05/2023 Lượt xem: 13
Đại dịch Covid-19 đã có những tác động không nhỏ đến mọi mặt trong đời sống xã hội, trong đó có hoạt động đào tạo đại học. Trong bối cảnh đó, việc tổ chức dạy học trực tuyến của các trường đại học và toàn ngành giáo dục được coi là lựa chọn tối ưu nhất vừa đảm bảo an toàn vừa duy trì việc học. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm mà dạy học trực tuyến mang lại thì hình thức dạy học này cũng đặt ra không ít thách thức đòi hỏi các trường đại học đang phải nỗ lực khắc phục, vượt qua để đảm bảo chất lượng đào tạo. Bài viết phân tích đánh giá thực trạng dạy học trực tuyến của trường đại học Công nghiệp dệt may Hà Nội trong bối cảnh đại dịch Covid-19, từ đó đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả dạy học trực tuyến trong thời gian tới.
Chi tiết

CHUYÊN NGÀNH LOGISTICS VÀ QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG – NGÀNH QUẢN LÝ CÔNG NGHIỆP

Ngày đăng: 24/04/2023 Lượt xem: 79
Logistics là chuỗi các hoạt động trung gian bao gồm lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa, kiểm soát nguồn nguyên nhiên liệu vật tư đầu vào và sản phẩm cuối cùng đầu ra, từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ. Hoạt động của Logistics bao gồm vận tải hàng hóa xuất và nhập, quản lý đội tàu, kho bãi, nguyên vật liệu, thực hiện đơn hàng, quản trị tồn kho, hoạch định cung/cầu.
Chi tiết

KINH NGHIỆM NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN ĐẠI HỌC BÁCH KHOA

Ngày đăng: 24/04/2023 Lượt xem: 8
Trong những năm đầu thập niên 1980, trường ĐHBKHN (nay là Đại học BKHN) nhà trường đã chủ trương đẩy mạnh hoạt động NCKH cả giảng viên lẫn sinh viên nhằm phục vụ sản xuất. Trong đó sinh viên tập trung tìm hiểu và nghiên cứu những đề tài nhỏ hoặc tham gia vào các đề tài do giảng viên thực hiện. Bằng nguồn kinh phí tự có năm 1998, ĐHBK Hà Nội đã mở lớp đào tạo kỹ sư tài năng, kỹ sư chất lượng cao dưới sự tài trợ của cộng đồng Pháp ngữ, chính phủ Pháp. Từ đây, nhà trường đã đẩy mạnh hơn các hoạt động NCKH cho sinh viên, đặc biệt là nhóm sinh viên học các lớp tài năng. Trường đã đầu tư nhiều phòng thí nghiệm hiện đại để giúp cho các sinh viên công nghệ có thể thực hành, củng cố lý thuyết và xa hơn là họ có thể thực hiện các đề tài nghiên cứu của họ.
Chi tiết

GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO MỞ RỘNG THỊ TRƯỜNG

Ngày đăng: 21/04/2023 Lượt xem: 51
Chương trình tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPSC) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ - Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch Đầu tư là chủ dự án, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã cử một số giảng viên khoa Kinh tế tham dự.
Chi tiết

GIẢNG VIÊN TRƯỜNG ĐH CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI THAM DỰ HỘI THẢO CÔNG NGHỆ TẠI CÔNG TY TNG CHI NHÁNH SÔNG CÔNG

Ngày đăng: 21/04/2023 Lượt xem: 42
Sáng ngày, 14/04/2023 đoàn trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội gồm 03 đ/c Cán bộ giảng viên, do đ/c Trần Thị Ngát – Q. Phó trưởng khoa Kinh tế - trưởng đoàn, đã tham dự hội thảo công nghệ: “Cải tiến công nghệ, - Tự động hóa - Ứng dụng AI trong ngành may", được tổ chức tại Nhà máy TNG Sông Công. Hội thảo là cơ hội để các doanh nghiệp dệt may chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm về cải tiến công nghệ nhằm ứng dụng vào trong sản xuất, phù hợp với thực tế trong doanh nghiệp.
Chi tiết

CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM GIA TẬP HUẤN “PHƯƠNG PHÁP ĐÁNH GIÁ CHUẨN ĐẦU RA THEO YÊU CẦU CỦA THÔNG TƯ 17/2021/TT-BGDDT NGÀY 22/6/2021 CỦA BỘ GD&ĐT”

Ngày đăng: 21/04/2023 Lượt xem: 38
Ngày 18/4/2023, Cán bộ, giảng viên Khoa Kinh tế đã tham gia tập huấn “Phương pháp đánh giá CĐR theo yêu cầu của thông tư 17/2021/TT-BGĐT ngày 22/6/2021 của Bộ GD&ĐT” do Educare VN tổ chức trực tuyến qua Zoom.
Chi tiết

CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM GIA TẬP HUẤN “KỸ NĂNG TÌM KIẾM NGUỒN TÀI LIỆU VÀ TỔNG HỢP TÀI LIỆU THAM KHẢO”

Ngày đăng: 13/04/2023 Lượt xem: 23
Ngày 10/4/2023, Cán bộ, giảng viên Khoa Kinh tế đã tham gia tập huấn kỹ năng tìm kiếm nguồn tài liệu và tổng hợp tài liệu tham khảo do đơn vị Cytast tổ chức qua ứng dụng Webex.
Chi tiết

CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM GIA KHAI GIẢNG VÀ GIẢNG DẠY LỚP CÁN BỘ QUẢN LÝ SẢN XUẤT NGÀNH MAY TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN X20

Ngày đăng: 13/04/2023 Lượt xem: 29
Ngày 08/4/2023, Công ty cổ phần X20 phối hợp với trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức khai giảng khóa đào tạo “Quản lý tổ sản xuất ngành may năm 2023” tại trụ sở Công ty - số 35 Phan Đình Giót, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
Chi tiết

GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM GIA GIẢNG DẠY LỚP GIÁM ĐỐC NHÀ MÁY THÀNH VIÊN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN AN PHÁT TRONG THÁNG 4/2023

Ngày đăng: 13/04/2023 Lượt xem: 31
Đầu tháng 4/2023, Giảng viên Đinh Thị Thủy và GV Nguyễn Thị Giang Khoa Kinh tế tham gia giảng dạy các chuyên đề Kỹ năng mềm dành cho cán bộ quản lý và Quản lý chất lượng tại lớp Giám đốc nhà máy thành viên tại Công ty cổ phần đầu tư Thiên An Phát.
Chi tiết

NỖI SỢ COVID-19 VÀ MỐI LIÊN HỆ VỚI STRESS TRONG HỌC TẬP CỦA SINH (NGHIÊN CỨU TRƯỜNG HỢP ĐỐI VỚI SINH VIÊN KHOA KINH TẾ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI)

Ngày đăng: 11/04/2023 Lượt xem: 56
Bài viết nghiên cứu về nỗi sợ COVID-19 và mối liên hệ với stress trong học tập của Sinh viên tại Khoa kinh tế Trường ĐHCNDMHN. Sau khi tiến hành nghiên cứu tác giả đã có những phát hiện sau: Mức độ lo lắng đầu tiên của Sinh viên là sự trì hoãn thời gian nhập học, hoặc thực tập, tiếp đến là lo lắng điểm số sẽ không công bằng trong thời gian học online cuối cùng là thấy không thoải mái khi nghĩ về Corona. Phương diện áp lực đầu tiên của Sinh viên là nhiều bài tập, báo cáo tập trung cùng 1 thời điểm, thứ hai là khó khăn tiếp thu kiến thức và cảm thấy mệt mỏi, thứ ba quá nhiều bài tập khó khiến em bị stress và thứ tư là lo lắng về giá trị của bằng của tấm bàng Đại học khi học online kéo dài. Ngoài ra Sinh viên cảm thấy tiếp xúc thiết bị điện tử nhiều gây ra mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt là việc khó chấp nhận, ngoài ra sử dụng zoom thực sự không bảo mật cá nhân.
Chi tiết

CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM GIA TẬP HUẤN SỬ DỤNG ỨNG DỤNG MS TEAMS

Ngày đăng: 11/04/2023 Lượt xem: 108
Chiều ngày 08/4/2023, Cán bộ, giảng viên Khoa Kinh tế đã tham gia tập huấn sử dụng ứng dụng phần mềm MS Teams cho hoạt động giảng dạy, hội họp trực tuyến tại phòng họp C1-305. Buổi tập huấn nhằm cung cấp thêm công cụ giảng dạy, quản lý trực tuyến chuyên nghiệp cho đội ngũ cán bộ, giảng viên.
Chi tiết

THỰC HIỆN PHÓNG SỰ VỀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI TRONG DOANH NGHIỆP MAY

Ngày đăng: 11/04/2023 Lượt xem: 55
Ngày 06/4/2023 Đài truyền hình Việt Nam VTV2 thực hiện phóng sự về việc ứng dụng công nghệ hiện đại trong doanh nghiệp may. Phóng sự được phát trong chương trình công nghệ 360 và Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG – Chi nhánh Võ Nhai 2 được lựa chọn thực hiện một số cảnh quay gồm
Chi tiết

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN SÂU THÁNG 4 NĂM 2023 BỘ MÔN QUẢN TRỊ KINH DOANH

Ngày đăng: 11/04/2023 Lượt xem: 50
Ngày 02/3/2023 bộ môn Quản trị Kinh doanh tổ chức sinh hoạt chuyên môn sâu 02 chuyên đề: CĐ1- Những kiến thức cơ bản về quản lý chất lượng và CĐ2- 7 loại lãng phí trong sản xuất, địa điểm phòng khách 2.
Chi tiết

HỘI THẢO TRỰC TUYẾN CÁCH ĐO CHUẨN ĐẦU RA THEO TIÊU CHUẨN KIỂM ĐỊNH CỦA ABET VÀ AUN-QA

Ngày đăng: 11/04/2023 Lượt xem: 38
Ngày 03/4/2023, Cán bộ giảng viên Khoa Kinh tế tham dự hội thảo trực tuyến cách đo chuẩn đầu ra theo tiêu chuẩn kiểm định của ABET và AUN – QA.
Chi tiết

Điểm khác biệt trong đào tạo ngành Thương mại điện tử tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 31/03/2023 Lượt xem: 63
Thương mại điện tử đang đi đầu trong quá trình số hóa và là một trong những ngành đang phát triển nhanh nhất, có tiềm năng lớn trong tương lai. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Thương mại điện tử đã trở thành xu hướng và mang lại nhiều cơ hội hấp dẫn cho những người muốn làm việc trong một lĩnh vực đầy năng động và liên tục đổi mới.
Chi tiết

Công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Công đoàn Trường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Ngày đăng: 06/03/2023 Lượt xem: 58
Đại hội công đoàn Trường là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ, là ngày hội của đoàn viên, công nhân viên chức lao động và tổ chức công đoàn theo phương châm: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”. Để đại hội được tổ chức theo đúng các nội dung và yêu cầu đề ra, công tác chuẩn bị được toàn thể cán bộ công đoàn cơ sở và công nhân viên chức lao động trong toàn trường thực hiện một cách khẩn trương, nghiêm túc.
Chi tiết

LỄ CHUYỂN GIAO PHẦN MỀM KẾ TOÁN FAST ACCOUNTING ONLINE

Ngày đăng: 01/03/2023 Lượt xem: 65
Là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo theo định hướng ứng dụng uy tín của cả nước. Trong những năm qua mô hình hợp tác, gắn kết với doanh nghiệp (DN) luôn được trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội chú trọng, quan tâm. Hiện nay, tại nhà trường chuyển đổi số đang diễn ra trên nhiều lĩnh vực trong đó có việc ứng dụng phần mềm bản quyền trong đào tạo và nghiên cứu. Ngày 23/02/2023, Nhà trường tổ chức Lễ chuyển giao phần mềm kế toán Fast Accounting Online giữa Nhà trường với Công ty cổ phần phần mềm quản lý doanh nghiệp (FAST).
Chi tiết

THẨM ĐỊNH ĐỀ CƯƠNG CHI TIẾT HỌC PHẦN CHƯƠNG TRÌNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC

Ngày đăng: 21/02/2023 Lượt xem: 83
Ngày 10/02/2023, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức thẩm định đề cương chi tiết học phần thuộc chương trình mở ngành Thương mại điện tử trình độ Đại học.
Chi tiết

MỘT SỐ KHÓ KHĂN CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI KHI HỌC TRỰC TUYẾN

Ngày đăng: 08/02/2023 Lượt xem: 170
Dịch bệnh Covid-19 trên Thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng đã tác động rất lớn đến mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội. Trong đó, giáo dục được xem là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nhiều nhất khi đồng loạt các trường buộc phải đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh thì hoạt động học tập của học sinh, sinh viên nhanh chóng chuyển đổi từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến. Trên thực tế, khi triển khai hoạt động học tập học sinh, sinh viên vẫn gặp nhiều khó khăn. Nhóm tác giả thông qua khảo sát trực tuyến 502 sinh viên thuộc các ngành của Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã chỉ ra một số khó khăn mà các em phải đối mặt từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm đạt được hiệu quả tốt hơn trong hoạt động dạy và học trực tuyến.
Chi tiết

DUYỆT THUYẾT MINH ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2022-2023

Ngày đăng: 30/12/2022 Lượt xem: 91
Ngày 21/12/2022, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức Hội đồng khoa học duyệt thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học “Nâng cao kỹ năng quản trị năng suất cho đội ngũ tổ trưởng chuyền may tại Trung tâm Sản xuất - Dịch vụ, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội” do ThS. Trần Thị Ngát làm chủ nhiệm.
Chi tiết

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN KHOA KINH TẾ

Ngày đăng: 30/12/2022 Lượt xem: 116
Ngày 24 tháng 12 năm 2022, công đoàn Khoa Kinh tế long trọng tổ chức Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 tại phòng họp 305_C1.
Chi tiết

NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM HỌC 2021-2022

Ngày đăng: 29/12/2022 Lượt xem: 94
Ngày 20/12/2022, hội đồng khoa học khoa Kinh tế đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn ngành học khi đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội” tại văn phòng Khoa Kinh tế.
Chi tiết

HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA SINH VIÊN VỚI CÁN BỘ QUẢN LÝ KHOA NĂM HỌC 2022 – 2023

Ngày đăng: 26/12/2022 Lượt xem: 88
Ngày 22/12/2022 Khoa Kinh tế tổ chức Hội nghị “Đối thoại giữa sinh viên với cán bộ quản lý khoa năm học 2022-2023” tại văn phòng Khoa Kinh tế.
Chi tiết

THỰC TẾ NGHỀ NGHIỆP 1 ĐẠI HỌC MAKETING – KHÓA 6

Ngày đăng: 23/12/2022 Lượt xem: 122
Căn cứ vào chương trình đào tạo đại học Marketing và kế hoạch năm học 2022 – 2023, ngày 19 tháng 12 năm 2022 khoa Kinh tế triển khai cho sinh viên Đại học Marketing – Khoá 6 đi thực tập nghề nghiệp 1 tại 20 doanh nghiệp các tỉnh phía Bắc như Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên…
Chi tiết

HỘI ĐỒNG ĐÁNH GIÁ ĐỀ XUẤT NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TẬP ĐOÀN DỆT MAY VIỆT NAM NĂM HỌC 2022 - 2023

Ngày đăng: 21/12/2022 Lượt xem: 77
Ngày 17/12/2022, Hội đồng khoa học khoa Kinh tế đánh giá đề xuất nghiên cứu khoa học (NCKH) cấp Tập đoàn Dệt May Việt Nam của giảng viên Đinh Thị Thủy theo quyết định thành lập hội đồng do Trưởng khoa Kinh tế ký, ban hành ngày 16/10/2022. Buổi làm việc được tiến hành theo hình thức online qua phần mềm Zoom.
Chi tiết

HỌP HỘI ĐỒNG CẤP KHOA LỰA CHỌN THUYẾT MINH ĐỀ TÀI NCKH SINH VIÊN NĂM HỌC 2022-2023

Ngày đăng: 16/12/2022 Lượt xem: 151
Ngày 08/12/2022, hội đồng khoa học Khoa Kinh tế đã tổ chức lựa chọn thuyết minh 02 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa tại văn phòng Khoa Kinh tế.
Chi tiết

Hội đồng tuyển chọn thuyết minh đề tài NCKH của sinh viên Khoa Kinh tế năm học 2022-2023

Ngày đăng: 16/12/2022 Lượt xem: 86
Ngày 12/12/2022, giảng viên khoa Kinh tế và các nhóm sinh viên NCKH ngành marketing đã tổ chức Hội đồng tuyển chọn thuyết minh đề tài NCKH năm học 2022-2023 theo các quyết định thành lập hội đồng do Trưởng khoa Kinh tế ký, ban hành ngày 25/11/2022. Hội đồng tiến hành duyệt 03 bản thuyết minh đề tài của sinh viên và làm việc theo hình thức online qua phần mềm Zoom.
Chi tiết

LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI NĂM 2022

Ngày đăng: 12/12/2022 Lượt xem: 146
Ngày 08.12.2022 tại phòng họp C1_305, chi bộ Kinh tế đã tiến hành Lễ kết nạp đảng viên mới cho 02 quần chúng ưu tú Kim Thị Yến Nhi, Nguyễn Thị Hoài. Buổi Lễ kết nạp đảng viên mới diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm và thực hiện đúng quy định của Điều lệ Đảng.
Chi tiết

HỌP HỘI ĐỒNG CẤP KHOA LỰA CHỌN THUYẾT MINH ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC GIẢNG VIÊN NĂM HỌC 2022-2023

Ngày đăng: 12/12/2022 Lượt xem: 84
Ngày 07/12/2022, hội đồng khoa học Khoa Kinh tế đã tổ chức lựa chọn thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường “Giải pháp nâng cao kỹ năng quản trị năng suất cho đội ngũ tổ trưởng chuyền may tại Trung tâm sản xuất dịch vụ - Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội” của ThS. Trần Thị Ngát – Chủ nhiệm đề tài, tại phòng khách 2.
Chi tiết

GIẢNG VIÊN, SINH VIÊN KHOA KINH TẾ THAM DỰ TRIỂN LÃM QUỐC TẾ NGÀNH CÔNG NGHIỆP DỆT & MAY – THIẾT BỊ & NGUYÊN PHỤ LIỆU (HANOITEX 2022)

Ngày đăng: 25/11/2022 Lượt xem: 112
Ngày 23/11/2022, giảng viên và sinh viên khoa Kinh tế đã tham dự triển lãm quốc tế ngành công nghiệp Dệt & May – Thiết bị & Nguyên phụ liệu (Hanoitex 2022) và hội thảo “Chuyển đổi số nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp may Việt Nam”.
Chi tiết

HỌP DUYỆT ĐỀ XUẤT NGHIÊN CỨU KHOA HỌC GIẢNG VIÊN CẤP KHOA NĂM HỌC 2022-2023 (ĐỢT 2)

Ngày đăng: 01/11/2022 Lượt xem: 122
Ngày 24/10/2022, hội đồng khoa học Khoa Kinh tế đã tổ chức duyệt đề xuất nghiên cứu khoa học cấp trường “Một số giải pháp tăng cường khả năng tiếp cận hiệu quả các chính sách ưu đãi cho sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội” của ThS. Nguyễn Thị Minh Tâm, giảng viên bộ môn QTKD, trên nền tảng Zoom trực tuyến.
Chi tiết

ĐẠI HỘI CHI BỘ KINH TẾ NHIỆM KỲ 2022 - 2025

Ngày đăng: 01/11/2022 Lượt xem: 112
Đại hội Chi bộ Kinh tế diễn ra ngày 29/10/2022 tại 305_C1; thành phần tham dự gồm: Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường, Phó bí thư đảng ủy, chủ nhiệm UBKT Đảng ủy; Đ/c Nguyễn Văn Đức, Phó Hiệu trưởng phụ trách Khoa; Đ/c Đặng Thị Ngát, Đại diện cho UBKT đảng ủy cùng toàn thể 18 đảng viên trong Chi bộ.
Chi tiết

DUYỆT ĐỀ XUẤT NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN CẤP KHOA NĂM HỌC 2022-2023 (ĐỢT 2)

Ngày đăng: 26/10/2022 Lượt xem: 131
Ngày 25/10/2022, Hội đồng Khoa học khoa Kinh tế đã tổ chức duyệt 02 đề xuất nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Khoa năm học 2022 – 2023 (đợt 2) tại Phòng Khách 2.
Chi tiết

GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM GIA BUỔI ĐÀO TẠO CHUYÊN ĐỔI SỐ TRONG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TÀI NĂNG TRẺ CỦA TẬP ĐOÀN

Ngày đăng: 24/10/2022 Lượt xem: 159
Chiều ngày 20/10/2022, Giảng viên Lý Thu Cúc và GV Đinh Thị Thủy Khoa Kinh tế tham gia buổi đào tạo chuyên đề chuyển đổi số do Ông Phạm Văn Tân – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam và các trợ giảng phụ trách giảng dạy. Buổi đào tạo nằm trong khuôn khổ chương trình đào tạo tài năng trẻ Young Talent do Tập đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức.
Chi tiết

Cán bộ giảng viên Khoa Kinh tế tham gia Hội nghị khoa học toàn quốc về Dệt, May - Da Giày lần thứ 3 tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội”

Ngày đăng: 24/10/2022 Lượt xem: 137
Sáng ngày 20/10/2022, cán bộ giảng viên khoa Kinh tế tham gia Hội nghị khoa học toàn quốc về Dệt, May, Da giày tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Hội thảo được tổ chức tại phòng C5-401. Tham gia Hội thảo có 150 đại biểu tham gia là các chuyên gia, các nhà khoa học, học giả, cán bộ giảng viên của các trường đại học đào tạo nhân lực cho ngành Dệt, May - Da Giày. Trong đó, Khoa Kinh tế có 8 cán bộ giảng viên tham gia.
Chi tiết

HỌP DUYỆT ĐỀ XUẤT NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN CẤP KHOA NĂM HỌC 2022-2023

Ngày đăng: 24/10/2022 Lượt xem: 105
Ngày 19/10/2022, hội đồng khoa học Khoa Kinh tế đã tổ chức duyệt đề 03 xuất nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2022 - 2023 tại phòng khách 2.
Chi tiết

HỌP DUYỆT ĐỀ XUẤT NGHIÊN CỨU KHOA HỌC GIẢNG VIÊN CẤP KHOA NĂM HỌC 2022-2023

Ngày đăng: 12/10/2022 Lượt xem: 0
Ngày 04/10/2022, hội đồng hoa học Khoa Kinh tế duyệt đề xuất nghiên cứu khoa học cấp trường của giảng viên Trần Thị Ngát trên nền tảng Zoom trực tuyến “Nâng cao kỹ năng quản trị năng suất cho đội ngũ tổ trưởng tại Trung tâm sản xuất dịch vụ (TTSXDV)
Chi tiết

GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM GIA TRỢ GIẢNG LỚP 3 YOUNG TALENT VINATEX CHUYÊN ĐỀ PHÂN TÍCH DỮ LIỆU - CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TÀI NĂNG TRẺ TẬP ĐOÀN DỆT MAY VIỆT NAM

Ngày đăng: 12/10/2022 Lượt xem: 132
Ngày 06/10/2022, Giảng viên Đinh Thị Thủy – Quyền trưởng Bộ môn Quản trị kinh doanh - Khoa Kinh tế trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tham gia trợ giảng chuyên đề Phân tích dữ liệu trong Chương trình đào tạo Tài năng trẻ Young Talent (Lớp 3) Tập đoàn Dệt May Việt Nam tại Tổng công ty cổ phần Dệt May Huế.
Chi tiết

HỌP DUYỆT ĐỀ XUẤT NGHIÊN CỨU KHOA HỌC GIẢNG VIÊN CẤP KHOA NĂM HỌC 2022-2023

Ngày đăng: 10/10/2022 Lượt xem: 155
Ngày 07/10/2022, hội đồng khoa học Khoa Kinh tế đã tổ chức duyệt đề xuất nghiên cứu khoa học cấp trường “Xây dựng bộ tiêu chuẩn nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học tại Trường Đại học Công Dệt may Hà Nội” của TS. Lưu Văn Hiếu, giảng viên bộ môn QTKD, trên nền tảng Zoom trực tuyến.
Chi tiết

THAM GIA TẬP HUẤN “PHÁT HIỆN RỦI RO TIỀM ẨN 3 LUẬT THUẾ: GIÁ TRỊ GIA TĂNG, THU NHẬP DOANH NGHIỆP, THU NHẬP CÁ NHÂN”

Ngày đăng: 10/10/2022 Lượt xem: 130
Ngày 05/10/2022, giảng viên bộ môn (BM) Kế toán, khoa Kinh tế đã tham gia tập huấn trực tuyến “Phát hiện rủi ro tiềm ẩn 3 luật thuế: thuế giá trị gia tăng (GTGT), thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thu nhập cá nhân (TNCN) do công ty Cổ phần Misa tổ chức với sự chia sẻ của ông Nguyễn Biên Cương, CEO Đam mê kế toán.
Chi tiết

TẬP HUẤN CÂN ĐỐI VÀ ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ BỐ TRÍ SẢN XUẤT DÂY CHUYỀN

Ngày đăng: 10/10/2022 Lượt xem: 131
Chiều ngày 06/10/2022, Khoa Kinh tế tổ chức tập huấn chuyên môn “Cân đối và đánh giá hiệu quả bố trí sản xuất dây chuyền” cho nhóm giảng dạy học phần Quản lý sản xuất may công nghiệp 1 (QLSXMCN1); Đối tượng: Đại học công nghệ may; Địa điểm: C1 - Phòng khách 2.
Chi tiết

PHƯƠNG PHÁP KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ TRONG GIẢNG DẠY TRỰC TUYẾN TẠI KHOA KINH TẾ

Ngày đăng: 04/10/2022 Lượt xem: 199
Đánh giá kết quả học tập của người học là khâu quan trọng trong quá trình dạy và học. Đồng thời, công nghệ thông tin ngày càng đóng vai trò quan trọng trong giáo dục tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Kiểm tra đánh giá người học đang chuyển đổi tích cực với những tiến bộ trong ứng dụng công nghệ - kỹ thuật mới đặc biệt trong giảng dạy trực tuyến. Bài viết phân tích về xu hướng sử dụng phương pháp kiểm tra đánh giá kết thúc học phần trong giảng dạy trực tuyến tại khoa Kinh tế, nguyên nhân và đề xuất.
Chi tiết

HỌP TRIỂN KHAI CÔNG TÁC ĐÁNH GIÁ NHÀ MÁY TẠI TRUNG TÂM SẢN XUẤT DỊCH VỤ

Ngày đăng: 03/10/2022 Lượt xem: 137
Sáng ngày 29/9/2022, Trung tâm sản xuất dịch vụ (TTSXDV) đã tổ chức họp nhóm triển khai công tác đánh giá nhà máy tại TTSXDV do đ.c Nguyễn Quang Vinh – Giám đốc TTSXDV chủ trì cuộc họp. Thành viên tham gia gồm: Đại diện lãnh đạo TTSXDV; đại diện các khoa: Kinh tế, Công nghệ may, Trung tâm thực hành may, Cơ bản.
Chi tiết

GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM GIA GIẢNG DẠY KHÓA ĐÀO TẠO “GIÁM ĐỐC NHÀ MÁY THÀNH VIÊN” KHÓA 7 MIỀN TRUNG TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN DỆT MAY HUẾ

Ngày đăng: 03/10/2022 Lượt xem: 0
Ngày 23/9/2022, giảng viên bộ môn Quản trị kinh doanh – Khoa Kinh tế tham gia giảng dạy chuyên đề Kỹ năng mềm – chương trình đào tạo “Giám đốc nhà máy thành viên Miền Trung – Khoá 7” tại Công ty cổ phần Dệt May Huế.
Chi tiết

DUYỆT ĐỀ XUẤT NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN - CẤP BỘ MÔN QUẢN TRỊ KINH DOANH NĂM HỌC 2022-2023

Ngày đăng: 03/10/2022 Lượt xem: 175
Ngày 27/9/2022, hội đồng duyệt đề xuất nghiên cứu khoa học của sinh viên do bộ môn QTKD phụ trách đã được tiến hành trên nền tảng Zoom trực tuyến với 3 đề xuất của 3 nhóm sinh viên:
Chi tiết

CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN KHOA KINH TẾ _KHOÁ 7 MUSIC FESTIVAL MÙA YÊU ĐẦU

Ngày đăng: 03/10/2022 Lượt xem: 140
Tối 26/9/2022, khoa Kinh tế đã tổ chức đại nhạc hội mùa thu Chủ đề "Mùa yêu đầu” chào đón tân sinh viên ngành Quản lý công nghiệp; Marketing; Kế toán.
Chi tiết

Giảng viên khoa Kinh tế tham gia hội thảo với chủ đề "Kiểm định chất lượng xuất nhập khẩu ngành dệt may và may mặc từ Trung Quốc và các nước Đông Nam Á"

Ngày đăng: 26/09/2022 Lượt xem: 148
Ngày 22/9/2022, giảng viên khoa Kinh tế đã tham gia chương trình hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với chủ đề "Kiểm định chất lượng xuất nhập khẩu ngành dệt may và may mặc từ Trung Quốc và các nước Đông Nam Á" được tổ chức bởi Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) phối hợp với HQTS Việt Nam.
Chi tiết

LỄ TỔNG KẾT RA TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢN LÝ CÔNG NGHIỆP VÀ MARKETING KHÓA 3- DẤU ẤN KHÓ PHAI – BƯỚC TRƯỞNG THÀNH CỦA SINH VIÊN KINH TẾ KHÓA 3 HTU

Ngày đăng: 22/09/2022 Lượt xem: 149
Sáng ngày 18/9/2022, khoa Kinh tế đã tổ chức buổi lễ tổng kết ra trường cho sinh viên đại học khóa 3 ngành Quản lý công nghiệp và ngành Marketing. Qua đó, khoa Kinh tế và Nhà trường đã gửi gắm vô vàn lời chúc chứa chan tình cảm và những lời tri ân cảm xúc đối với các tân cử nhân.
Chi tiết

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Khoa do khoa Kinh tế chủ trì

Ngày đăng: 12/09/2022 Lượt xem: 203
Chiều 9/9/2022, khoa Kinh tế đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa: “Nghiên cứu yếu tố ảnh hưởng đến ý định khởi nghiệp của sinh viên khối ngành kinh tế trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội” Trưởng nhóm nghiên cứu: sinh viên Nguyễn Thị Ánh, lớp ĐHQL1-K4; Giảng viên hướng dẫn: ThS. Đinh Thị Thuỷ.
Chi tiết

NGHIÊN CỨU YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HIỆU QUẢ GIẢNG DẠY TRỰC TUYẾN TẠI KHOA KINH TẾ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI

Ngày đăng: 12/09/2022 Lượt xem: 270
Bài viết tập trung nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả giảng dạy trực tuyến tại Khoa Kinh tế - Trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Tác giả đã sử dụng phương pháp thu thập dữ liệu bằng cách gửi bảng hỏi thông qua Google Form tới các sinh viên và giảng viên đang học tập và làm việc tại Khoa Kinh tế - Trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và sử dụng phương pháp phân tích thống kê mô tả, so sánh. Tác giả đã thu thập được 98 mẫu hợp lệ từ sinh viên và giảng viên. Kết quả nghiên cứu cho thấy các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả giảng dạy gồm: yếu tố công cụ, ứng dụng, nền tảng dạy học trực tuyến, phương pháp giảng dạy của giảng viên, yếu tố của người học. Kết quả này cho thấy rằng, để nâng cao hiệu quả giảng dạy trực tuyến cần có sự đầu tư nhiều hơn vào trình độ sử dụng công cụ, ứng dụng, nền tảng dạy học trực tuyến cũng như cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, đồng thời cần có sự cố gắng từ cả phía sinh viên, giảng viên và trường đại học để đạt được hiệu quả giảng dạy tốt nh
Chi tiết

Khoa Kinh tế tổ chức Tổng kết năm học 2021-2022

Ngày đăng: 23/08/2022 Lượt xem: 195
Sáng ngày 17/8/2022 khoa Kinh tế, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phòng họp C1-302 đã tiến hành tổ chức tổng kết năm học 2021-2022 và bàn về phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023.
Chi tiết

NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM HỌC 2021-2022 DO KHOA KINH TẾ CHỦ TRÌ

Ngày đăng: 11/08/2022 Lượt xem: 306
Sau một thời gian nỗ lực nghiên cứu với nhiều công sức và thời gian của sinh viên, hôm nay ngày 01-02/8/2022, tại phòng C5-202, hội đồng khoa học cấp khoa Kinh tế đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cho 04 đề tài sinh viên bao gồm: 1- Tìm kiếm và lựa chọn nhà cung cấp nguyên phụ liệu cho đơn hàng FOB tại Tổng công ty Đức Giang –CTCP- Trưởng nhóm Lê Thị Thắm, 2- Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn nơi làm việc của sinh viên ngành Quản lý công nghiệp trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, trưởng nhóm: Trương Thị Giang, 3- Một số giải pháp nâng cao khả năng có việc làm đúng ngành, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý công nghiệp trường ĐHCNDMHN, trưởng nhóm: Nguyễn Thị Hoài, 4- Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả học trực tuyến của sinh viên Trường Đại học công nghiệp Dệt may Hà Nội, trưởng nhóm: Nguyễn Thị Quỳnh.
Chi tiết

GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO YOUNG TALENT CỦA TẬP ĐOÀN DỆT MAY VIỆT NAM

Ngày đăng: 20/07/2022 Lượt xem: 215
Sau một thời gian học tập tích cực của các học viên Lớp 1, ngày 14/7/2022, Vinatex đã tổ chức Bế giảng lớp học cho các học viên. Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, tổng kết, báo cáo hoạt động học tập của Lớp 1 do Bà Đỗ Phương Nga - Phó Trưởng ban quản lý nguồn nhân lực Tập đoàn trình bày là kết quả trình bày học tập của 27 học viên được chia thành 6 nhóm. Nội dung trình bày của 6 nhóm học viên, bao gồm: nhóm Điều hành; nhóm Phương pháp tư duy; nhóm Giải quyết vấn đề; nhóm Agile; nhóm Kỹ năng viết; nhóm Phương pháp Toyota. Tổng điểm 100 phân bổ cho các tiêu chí đánh giá: nội dung trình bày, cách thức trình bày, quản lý thời gian và phản biện. Ban giám khảo đánh giá gồm: 1. Ông Lê Tiến Trường - Chủ tịch HĐQT Vinatex; 2. Ông Phạm Văn Tân - Phó Tổng Giám đốc Vinatex; 3. Ông Hoàng Xuân Hiệp - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội; 4. Ông Vương Đức Anh - Chánh văn phòng HĐQT Vinatex; 5. Ông Bùi Đức Quân - Giám đốc Học viện MVV Academy; 6. Bà Đỗ Phương Nga - Phó Trư
Chi tiết

KHOA KINH TẾ TỔ CHỨC ĐÁNH GIÁ KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN ĐHQL.K3

Ngày đăng: 13/07/2022 Lượt xem: 222
Sáng ngày 09/7/2022, tại C4_602, Hội đồng số 1 Khoa Kinh tế trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức cho sinh viên Đại học ngành Quản lý công nghiệp khóa 3 bảo vệ khóa luận tốt nghiệp.
Chi tiết

SINH VIÊN NGÀNH QUẢN LÝ CÔNG NGHIỆP KHÓA 3 THAM GIA ĐÁNH GIÁ KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP DO KHOA KINH TẾ TỔ CHỨC

Ngày đăng: 13/07/2022 Lượt xem: 226
Chiều ngày 09/7/2022, tại C5_202, Hội đồng số 3 Khoa Kinh tế trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức cho sinh viên Đại học ngành Quản lý công nghiệp khóa 3 bảo vệ khóa luận tốt nghiệp.
Chi tiết

CÁN BỘ QUẢN LÝ KHOA KINH TẾ VÀ 2 BỘ MÔN QUẢN TRỊ KINH DOANH, KẾ TOÁN – MARKETING NHẬN QUYẾT ĐỊNH GIAO QUYỀN QUẢN LÝ CÓ THỜI HẠN

Ngày đăng: 08/06/2022 Lượt xem: 249
Chiều ngày 07/6/2022, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định giao quyền, bổ nhiệm và trao quyết định cho các cán bộ được bổ nhiệm, giao quyền trong tháng 5, tháng 6/2022.
Chi tiết

Khoa Kinh tế tổ chức đối thoại với sinh viên

Ngày đăng: 08/06/2022 Lượt xem: 302
Nhằm giải quyết các vướng mắc của sinh viên, đồng thời tạo tâm lý ổn định cho việc học của sinh viên, chiều ngày 6 tháng 6 năm 2022 tại văn phòng khoa Kinh tế lãnh đạo khoa và bộ môn đã tổ chức buổi đối thoại giữa sinh viên và lãnh đạo khoa về các vấn đề sinh viên đang gặp phải.
Chi tiết

Khoa Kinh tế tổ chức tọa đàm “Định hướng và cơ hội nghề nghiệp ngành Quản lý công nghiệp, Marketing, Merchandiser và Kế toán”

Ngày đăng: 07/06/2022 Lượt xem: 383
Chiều ngày 01/6/2022, Khoa Kinh tế trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Định hướng và cơ hội nghề nghiệp ngành Quản lý công nghiệp, Marketing và Kế toán”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp tại C5-202, là một trong những sự kiện của Chương trình Ngày hội việc làm năm 2022 của Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Tham gia Tọa đàm có sự tham gia của Cán bộ, giảng viên Khoa Kinh tế, các chuyên gia là đại diện của các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp và dịch vụ và 300 sinh viên Khoa Kinh tế.
Chi tiết

KHOA KINH TẾ TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC “NÂNG CAO NĂNG LỰC NGHIÊN CỨU CHO SINH VIÊN KHOA KINH TẾ”

Ngày đăng: 20/05/2022 Lượt xem: 277
Ngày 16/5/2022 tại hội trường C5-202, khoa Kinh tế tổ chức hội thảo với chủ đề “Nâng cao năng lực nghiên cứu cho sinh viên Khoa Kinh tế” chào mừng ngày KH&CN Việt Nam 18/5/2022.
Chi tiết

Khoa Kinh tế tham gia hội thi ném bóng chào mừng ngày giải phóng Miền Nam và ngày Quốc tế Lao động 1.5

Ngày đăng: 28/04/2022 Lượt xem: 240
Chào mừng 47 năm ngày giải phóng Miền Nam và ngày Quốc tế lao động 1/5, Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức hội thao kéo co và các trò chơi vận động ném bóng cho các công đoàn khoa, trung tâm và các đơn vị sản xuất, bộ phận của trường thời gian bắt đầu từ 25/4 đến hết ngày 28/4 tại khu thi đấu đa năng của trường. Khoa Kinh tế cử các cán bộ giảng viên có thể lực và kỹ thuật tốt tham gia hội thi.
Chi tiết

LIÊN CHI ĐOÀN KHOA KINH TẾ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU NHIỆM KỲ 2022-2024

Ngày đăng: 20/04/2022 Lượt xem: 300
Ngày 12/04, Đại hội Đại biểu Liên chi Đoàn Khoa Kinh tế, nhiệm kỳ 2022-2024 đã diễn ra tại Hội trường C5-401, Trường Đại học Công Nghiệp Dệt may Hà Nội.
Chi tiết

NHÓM SINH VIÊN KHOA KINH TẾ VINH DỰ ĐƯỢC LỌT VÀO CHUNG KẾT CUỘC THI “Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP – STARTUP CHAMPIONSHIP”

Ngày đăng: 20/04/2022 Lượt xem: 306
Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức cuộc thi: “Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP – STARTUP CHAMPIONSHIP” đã được tổ chức và thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên nhà trường. Cuộc thi được tổ chức với mong muốn giúp sinh viên có thể phát huy tốt sự năng động, sáng tạo đột phá của mình vào cuộc thi để đạt được thành tích cao. Với sự sáng tạo và đổi mới mỗi ngày, nhiều sinh viên đã luôn phấn đấu thể hiện ý chí và tài năng của mình trong các môn học.
Chi tiết

Giảng viên khoa Kinh tế tham gia hội thảo với chủ đề "Nâng cao năng lực cạnh tranh các doanh nghiệp tại Đồng bằng sông Cửu Long dưới góc độ logistics"

Ngày đăng: 01/04/2022 Lượt xem: 0
Ngày 30/03/2022, giảng viên khoa Kinh tế gồm các đồng chí Dương Thị Tân, Trần Thị Ngát, Đinh Thị Thủy, Nguyễn Thị Ngân Hà, Nguyễn Thị Hiền và Lý Thu Cúc đã tham gia chương trình hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với chủ đề "Nâng cao năng lực cạnh tranh các doanh nghiệp tại Đồng bằng sông Cửu Long dưới góc độ logistics" được tổ chức bởi Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (TCSG).
Chi tiết

Lê Thị Vân Anh – Từ cô nữ sinh HTU nhiều thành tích “khủng” đến một Merchandiser chuyên nghiệp, ham học hỏi và dám dấn thân

Ngày đăng: 28/03/2022 Lượt xem: 300
Lê Thị Vân Anh là cựu sinh viên lớp ĐHQL1_K2 – gương mặt nữ sinh viên sở hữu nhiều thành tích khủng khi học ngành Quản lý công nghiệp tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU). Khi được nghe tổng hợp về những thành tích đã đạt được trong khi học tập tại HTU, ngay đến bản thân “khổ chủ” cũng không khỏi bất ngờ với nụ cười mỉm đáng yêu. Vân Anh chia sẻ: sau năm học thứ nhất với nhiều bỡ ngỡ về môi trường học tập và phương pháp học tập, em bị xảy chân với mức xếp loại sinh viên tiên tiến. Nhưng ngay khi được các thầy cô giáo định hướng nghề nghiệp và tư vấn chọn chuyên ngành em đã thay đổi bản thân, tự giác tự học và tìm được phương pháp học đại học phù hợp, cải thiện thành tích học tập và trình độ ngoại ngữ của mình. Sau đây là một số thành tích đạt được của Lê Thị Vân Anh trong 4 năm học:
Chi tiết

PHƯƠNG PHÁP KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ NGƯỜI HỌC

Ngày đăng: 03/03/2022 Lượt xem: 24.454
Tóm tắt: Đánh giá kết quả học tập của người học là khâu quan trọng trong quá trình dạy và học. Vì vậy, việc lựa chọn phương pháp kiểm tra, đánh giá phù hợp góp phần đo lường được chuẩn đầu ra (CĐR) của học phần. Bài viết tập trung phân tích ưu, nhược điểm của từng phương pháp kiểm tra, đánh giá từ đó giảng viên có thể lựa chọn phương pháp kiểm tra đánh giá phù hợp với đặc thù, mục tiêu của từng học phần.
Chi tiết

KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ TRỰC TUYẾN BẰNG NỀN TẢNG AZOTA

Ngày đăng: 03/03/2022 Lượt xem: 1.667
Dịch COVID-19 xuất hiện kéo theo đó là những ảnh hưởng vô cùng lớn đến toàn xã hội, hoạt động dạy và học của tất cả các trường học đã có sự thay đổi. Trước đó, chúng ta luôn nghĩ tình hình dịch bệnh sẽ nhanh chóng qua đi trong một vài tuần và sinh viên có thể quay lại trường học trên các giảng đường. Nhưng thực tế hai năm học vừa qua dịch bệnh vẫn bùng phát khắp nơi buộc chúng ta phải thích nghi với việc không đến trường và tổ chức dạy và học bằng hình thức trực tuyến. Để phục vụ tốt nhất cho phương án học này, nhiều nền tảng giáo dục trực tuyến ra đời giúp sinh viên và giảng viên "xích lại gần nhau hơn" như Zoom, Google Meet, TEAM…với sự cập nhật những tính năng mới dễ sử dụng, thuận tiện và tối ưu của các nền tảng học trực tuyến trên đã giúp cho người học, đặc biệt là sinh viên các trường đại học tiếp tục trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết theo yêu cầu của xã hội. Tuy vậy, một câu hỏi lớn đặt ra cho việc học online đó là cần một công cụ cho giáo viên có thể sử dụng
Chi tiết

Khoa Kinh tế tổ chức hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả giảng dạy trực tuyến tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội”.

Ngày đăng: 09/02/2022 Lượt xem: 301
Sáng ngày 27/1/2022 khoa Kinh tế tổ chức hội thảo cấp khoa với chủ đề “Nâng cao hiệu quả giảng dạy trực tuyến tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội” trong bối cảnh đại dịch Covid 19 vẫn tiếp tục diễn biến khó lường ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ giảng dạy của giảng viên.
Chi tiết

GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM GIA HỘI THẢO “NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC 2021, TƯƠNG LAI GIÁO DỤC HẬU COVID”.

Ngày đăng: 29/12/2021 Lượt xem: 344
Ngày 24/12/2021, Giảng viên Đinh Thị Thủy – Phó trưởng bộ môn Quản trị kinh doanh - Khoa Kinh tế trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tham gia Hội thảo trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams về tương lai giáo dục Việt Nam hậu Covid.
Chi tiết

Cán bộ giảng viên Khoa Kinh tế tham gia Hội thảo “Đảm bảo và Kiểm định chất lượng giáo dục đại học trong bối cảnh tự chủ tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội”

Ngày đăng: 28/12/2021 Lượt xem: 327
Sáng ngày 23/12/2021, cán bộ giảng viên khoa Kinh tế tham gia Hội thảo cấp trường “Đảm bảo và Kiểm định chất lượng giáo dục đại học trong bối cảnh tự chủ tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp tại C1-405, là một trong những sự kiện chào mừng 55 ngày thành lập trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Tham gia Hội thảo có 93 đại biểu tham gia là lãnh đạo, cán bộ quản lý, giảng viên, chuyên viên các phòng ban của nhà trường. Trong đó, Khoa Kinh tế có 8 cán bộ giảng viên tham gia.
Chi tiết

DUYỆT ĐỀ XUẤT NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM 2022 “MỘT SỐ GIẢI PHÁP TĂNG CƯỜNG HIỆU QUẢ GIẢNG DẠY TRỰC TUYẾN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI”

Ngày đăng: 24/12/2021 Lượt xem: 330
Ngày 22/12/2021, Hội đồng khoa học trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tiến hành duyệt đề xuất đề tài nghiên cứu khoa học “Một số giải pháp tăng cường hiệu quả giảng dạy trực tuyến tại trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội” do ThS. Nguyễn Thị Giang – Giảng viên khoa Kinh tế là chủ nhiệm đề xuất.
Chi tiết

Khoa Kinh tế tổ chức tổng kết ra trường cho ngành Đại học Quản lý khóa 2 niên khóa 2017-2021

Ngày đăng: 14/12/2021 Lượt xem: 484
Chiều ngày 12/12/2021 khoa Kinh tế - trường Đại học Công nghiệp dệt may Hà Nội- đã tiến hành tổ chức tổng kết ra trường khóa 2 Đại học Quản lý Công nghiệp. Do tình hình dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát, vì vậy buổi lễ được tổ chức Online tại các điểm cầu và trực tiếp tại điểm cầu nhà trường phòng C1- 305. Mặc dù tổ chức Online nhưng buổi lễ diễn ra trang trọng và đầy cảm xúc.
Chi tiết

GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM GIA HỌC TẬP CHUYÊN ĐỀ “QUẢN TRỊ NHÂN SỰ”

Ngày đăng: 06/12/2021 Lượt xem: 337
Ngày 04/12/2021, 05 giảng viên khoa Kinh tế tham gia học tập chuyên đề “Quản trị nhân sự” thuộc chương trình đào tạo nội bộ trực tuyến nâng cao năng lực cho đội ngũ cấp trung của Tập Đoàn Dệt May Việt Nam do bà Phạm Thị Kim Ngọc - Đại học Bách Khoa Hà Nội và bà Trần Thị Thu Thảo - trưởng ban quản lý nguồn nhân lực Vinatex trình bày.
Chi tiết

CHI BỘ KINH TẾ TỔ CHỨC KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI

Ngày đăng: 06/12/2021 Lượt xem: 313
Sáng ngày 02/12/2021, tại phòng họp C1-305 Chi bộ Kinh tế tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Trần Thị Hoa Thơm, Trưởng Bộ môn Kế toán – Marketing. Lễ kết nạp được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục kết nạp Đảng viên mới với sự tham gia của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường Phó Bí thư Đảng ủy trường, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra; đồng chí Dương Thị Tân - Bí thư Chi bộ và các Đảng viên trong Chi bộ Kinh tế.
Chi tiết

KỸ NĂNG CẦN CÓ CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG ỨNG PHÓ TÁC ĐỘNG CỦA COVID-19 VÀ CMCN 4.0, PHÂN TÍCH VÀ ĐỀ XUẤT

Ngày đăng: 26/11/2021 Lượt xem: 1.143
Đại dịch COVID-19 đã gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ đến tình hình kinh tế mà còn tác động đến lao động và việc làm trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đồng thời, cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đã thể hiện những bước tiến vượt bậc, nâng cao năng suất nhờ biến đổi phương thức vận hành. Cuộc CMCN 4.0 bên cạnh mang lại cơ hội nhưng đồng thời còn nhiều thách thức về lao động và việc làm trong sự phát triển ở các quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng. Dưới góc độ của nhà nghiên cứu quản trị nhân lực trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, trên cơ sở phân tích tác động của COVID-19 và CMCN 4.0 đến lao động và việc làm, nghiên cứu đề xuất một số kỹ năng cần có cho người lao động Việt Nam nhằm chủ động ứng phó trước sự tác động của COVID-19 VÀ CMCN 4.0.
Chi tiết

KHOA KINH TẾ CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN KHÓA 6 TRÊN GIẢNG ĐƯỜNG TRỰC TUYẾN

Ngày đăng: 22/11/2021 Lượt xem: 502
Hòa chung không khí đón sinh viên mới năm học 2021-2022 của trường, sáng ngày 21/11/2021 khoa Kinh tế trường Đại học Công nghiệp dệt may Hà Nội tổ chức ngày hội đón tân sinh viên thông qua hình thức trực tuyến mở ra năm học mới đầy phấn khởi và triển vọng.
Chi tiết

HỘI THẢO CHUYỂN ĐỔI LAO ĐỘNG VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC SỐ TRONG TIẾN TRÌNH CÔNG NGHIỆP HÓA, HIỆN ĐẠI HÓA ĐẾN NĂM 2030, TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2045

Ngày đăng: 19/11/2021 Lượt xem: 342
Ngày 17/11/2021, 4 giảng viên khoa Kinh tế đã tham dự diễn đàn cấp cao thường nên lần thứ ba năm 2021 về Công nghiệp 4.0, do Ban Kinh tế Trung ương chủ trì cùng với sự tham gia của nhiều bộ ngành liên quan với phiên hội thảo trực tuyến chuyên đề số 8 “Chuyển đổi lao động và phát triển nguồn nhân lực số trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.
Chi tiết

SINH VIÊN KHOA KINH TẾ XUẤT SẮC TRỞ THÀNH THỰC TẬP SINH CỦA CHƯƠNG TRÌNH LÃNH ĐẠO TRẺ TÀI NĂNG (TAYOL) THUỘC ĐỀ ÁN 844 BỘ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

Ngày đăng: 17/11/2021 Lượt xem: 561
Chương trình TAYOL được sáng lập và sở hữu bản quyền bởi tác giả Nguyễn Hữu Long, chủ trì thực hiện bởi Ban đào tạo và địa phương, Văn phòng đề án 844, Bộ Khoa học và Công nghệ và có sự tham gia đồng hành, phối hợp với các chuyên gia, doanh nghiệp, trường học trong nước và quốc tế. Chương trình thực tập sinh Lãnh đạo trẻ tài năng (TAYOL) với sứ mệnh truyền cảm hứng, thúc đẩy các bạn sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc phát triển kỹ năng lãnh đạo, tư duy tích cực, khai phóng và trau dồi bản thân, làm nền tảng cho sáng tạo, khởi nghiệp theo định hướng phát triển bền vững, góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, phụng sự vì đất nước, góp phần thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ của toàn cầu.
Chi tiết

GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM GIA HỌC TẬP CHUYÊN ĐỀ QUẢN TRỊ SẢN XUẤT TRONG DOANH NGHIỆP DỆT MAY - CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÁN BỘ QUẢN LÝ CẤP TRUNG CỦA TẬP ĐOÀN DỆT MAY VIỆT NAM

Ngày đăng: 02/11/2021 Lượt xem: 339
Sáng ngày 30/10/2021, Giảng viên Khoa Kinh tế trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tham gia học tập trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams về chuyên đề Quản trị sản xuất trong Doanh nghiệp Dệt May trong chuỗi các chuyên đề đào tạo thuộc Chương trình đào tạo nội bộ của Tập đoàn Dệt May Việt Nam.
Chi tiết

Giảng viên khoa Kinh tế tham gia học tập chuyên đề “Tài chính kế toán”

Ngày đăng: 14/10/2021 Lượt xem: 324
Ngày 09/10/2021, giảng viên khoa Kinh tế tham gia học tập chuyên đề “Tài chính kế toán” phần 2 thuộc chương trình đào tạo nội bộ trực tuyến nâng cao năng lực cho đội ngũ cấp trung của Tập Đoàn Dệt May Việt Nam do ông Phạm Văn Tân - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn chia sẻ.
Chi tiết

CÁN BỘ GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM GIA HỘI NGHỊ CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2021-2022

Ngày đăng: 07/10/2021 Lượt xem: 294
Chiều ngày 02/10/2021 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tiến hành tổ chức trực tuyến Hội nghị Công nhân viên chức năm học 2021-2022 với sự tham gia của tất cả cán bộ giảng viên, công nhân viên nhà trường. Trong đó, có sự tham gia của 100% cán bộ giảng viên Khoa Kinh tế.
Chi tiết

Giảng viên khoa Kinh tế tham gia chương trình đào tạo nội bộ Tập Đoàn Dệt May Việt Nam, chuyên đề “Tài chính kế toán”

Ngày đăng: 07/10/2021 Lượt xem: 346
Ngày 02/10/2021, giảng viên khoa Kinh tế đã tham gia học tập chuyên đề “Tài chính kế toán” trong khuôn khổ chương trình đào tạo nội bộ trực tuyến nâng cao năng lực cho đội ngũ cấp trung của Tập Đoàn Dệt May Việt Nam diễn ra từ ngày 18 tháng 09 năm 2021, dự kiến đến tháng 12 năm 2021.
Chi tiết

KHOA KINH TẾ TỔ CHỨC TỔNG KẾT NĂM HỌC 2020-2021

Ngày đăng: 06/09/2021 Lượt xem: 417
Sáng ngày 5/9/2021 khoa Kinh tế - trường Đại học Công nghiệp dệt may Hà Nội tiến hành tổ chức tổng kết năm học 2020-2021 và bàn về phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022. Điều đặc biệt của lễ tổng kết năm nay là sự kiện được tổ chức trực tuyến do Thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ.
Chi tiết

Giảng viên khoa Kinh tế tham gia hội thảo với chủ đề "Cập nhật các tiêu điểm về giá chuyển nhượng, thuế và thủ tục hải quan"

Ngày đăng: 04/09/2021 Lượt xem: 0
Ngày 01/9/2021, giảng viên khoa Kinh tế gồm các đồng chí Lý Thu Cúc, Đào Thị Hằng đã tham gia chương trình hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với chủ đề "Cập nhật các tiêu điểm về giá chuyển nhượng, thuế và thủ tục hải quan" được tổ chức bởi Deloitte Việt Nam.
Chi tiết

Sinh Viên Đại học Quản Lý khóa 2 bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp niên khóa 2017-2021

Ngày đăng: 30/08/2021 Lượt xem: 549
Thực hiện Thông tư 08/2021/TT-BGDĐT về Quy chế đào tạo trình độ đại học có hiệu lực từ ngày 3/5/2021, cho phép các cơ sở giáo dục đại học tổ chức bảo vệ và đánh giá đồ án, khóa luận cho sinh viên theo hình thức trực tuyến trong thời gian dịch COVID-19. Khoa Kinh tế Trường Đại học Công nghiệp dệt may Hà Nội đã triển khai tổ chức bảo vệ khóa luận theo hình thức trực tuyến qua ứng dụng Zoom Cloud Meetings, nhằm hướng tới cả hai mục tiêu vừa phòng dịch hiệu quả, vừa hoàn thành chương trình năm học.
Chi tiết

HỘI ĐỒNG SỐ 2 KHOA KINH TẾ TỔ CHỨC ĐÁNH GIÁ KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP

Ngày đăng: 30/08/2021 Lượt xem: 363
Sáng 28/8/2021, Hội đồng số 2 khoa Kinh tế trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức cho sinh viên Đại học ngành Quản lý công nghiệp khóa 2 bảo vệ khóa luận tốt nghiệp bằng hình thức trực tuyến.
Chi tiết

KHOA KINH TẾ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CHUYÊN ĐỀ: “NÂNG CAO CHẤT ĐẠI HỌC TRONG BÀI GIẢNG”

Ngày đăng: 29/08/2021 Lượt xem: 617
Sáng 25/8/2021, Khoa Kinh tế trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn trực tuyến với chuyên đề: “Nâng cao chất đại học trong bài giảng” do TS. Lê Thị Kim Tuyết - Giảng viên bộ môn Quản trị kinh doanh và TS. Trần Thị Hoa Thơm - Giảng viên bộ môn Kế toán Marketing thực hiện.
Chi tiết

Giảng viên khoa Kinh tế tham gia hội thảo với chủ đề "Cập nhật các tiêu điểm về thuế liên quan đến doanh nghiệp"

Ngày đăng: 29/08/2021 Lượt xem: 427
Ngày 26/8/2021, giảng viên khoa Kinh tế đã tham gia chương trình hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với chủ đề "Cập nhật các tiêu điểm về thuế liên quan đến doanh nghiệp" được tổ chức bởi Deloitte Việt Nam.
Chi tiết

WEBINAR THỰC HÀNH CHUYỀN ĐỔI SỐ CHO SALES & MARKETING

Ngày đăng: 17/08/2021 Lượt xem: 375
Ngày 7/8, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo trực tuyến “Thực hành chuyển đổi số cho bán hàng và Marketing ” nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa từng bước tiếp cận và thành công trên con đường chuyển đổi số.
Chi tiết

Hội thảo trực tuyến: Marketing and Branding thời Covid

Ngày đăng: 17/08/2021 Lượt xem: 376
Cách thức để vượt đại dịch và bứt tốc sau dịch được tổ chức vào 15PM -17PM thứ sáu hàng tuần từ 06/8/2021-đến 27/8/2021 với 4 chủ đề chính:
Chi tiết

ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY HỌC PHẦN THỐNG KÊ KINH DOANH THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG Ở ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI

Ngày đăng: 17/08/2021 Lượt xem: 519
Bài viết nghiên cứu về thực trạng phương pháp giảng dạy học phần Thống kê kinh doanh ở Đại học công nghiệp Dệt May Hà Nội. Từ đó đề xuất đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp hơn với thực trạng hiện có.
Chi tiết

DIỄN ĐÀN QUỐC TẾ TƯƠNG LAI VIỆC LÀM TRONG BỐI CẢNH ĐẠI DỊCH COVID 19 VÀ CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 - PHÁT TRIỂN NHỮNG KỸ NĂNG THIẾT YẾU CHO THANH NIÊN VIỆT NAM

Ngày đăng: 18/07/2021 Lượt xem: 0
Ngày 14/7/2021, giảng viên khoa Kinh tế đã tham dự diễn đàn quốc tế tương lai việc làm trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và CMCN 4.0, chủ đề “phát triển kỹ năng thiết yếu cho thanh niên Việt Nam” do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Ngoại giao và các tổ chức quốc tế kết hợp tổ chức.
Chi tiết

XÂY DỰNG MÔ HÌNH LÝ THUYẾT DỰ KIẾN NGHIÊN CỨU NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI Ý ĐỊNH MUA SẢN PHẨM THỜI TRANG XA XỈ QUỐC TẾ CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG

Ngày đăng: 07/07/2021 Lượt xem: 0
Các nghiên cứu về hành vi người tiêu dùng và các yếu tố ảnh hưởng đến nó trong phương thức mua sắm truyền thống đã được rất nhiều nhà kinh tế nghiên cứu từ các góc độ khác nhau, đặc biệt là đối với các sản phẩm thông thường. Tuy nhiên đối với các sản phẩm xa xỉ thì các nghiên cứu tại Việt Nam hiện còn tương đối hạn chế. Chính vì vậy, tác giả đã xây dựng mô hình nghiên cứu gồm 7 biến trong đó có sử dụng việc kết hợp hai lý thuyết hành động có kế hoạch và lý thuyết chủ nghĩa dân tộc trong tiêu dùng.
Chi tiết

Nghiên cứu triển khai giảng dạy phần mềm ERP cho sinh viên ngành Quản lý công nghiệp trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 05/07/2021 Lượt xem: 858
Trong thời kỳ số hóa đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, nhu cầu sử dụng phần mềm trong quản lý nhằm tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như hoạt động quản lý của doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến.
Chi tiết

NGHIỆM THU ĐỀ TÀI CẤP TRƯỜNG “GIẢI PHÁP NÂNG CAO ĐỘNG LỰC LÀM VIỆC CHO GIẢNG VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI TRONG BỐI CẢNH TỰ CHỦ

Ngày đăng: 05/07/2021 Lượt xem: 341
Ngày 25/6/2021, Hội đồng khoa học trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tiến hành nghiệm thu đề tài “Giải pháp nâng cao động lực làm việc cho giảng viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trong bối cảnh tự chủ” do ThS. Nghiêm Thị Hoài – phòng Tổ chức hành chính làm chủ nhiệm đề tài và ThS Đinh Thị Thủy – Thành viên chính.
Chi tiết

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường do khoa Kinh tế chủ trì

Ngày đăng: 05/07/2021 Lượt xem: 0
Sáng 2/7/2021, Hội đồng khoa học trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên: “Một số giải pháp hoàn thiện hoạt động tự học nhằm đáp ứng chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.” Trưởng nhóm nghiên cứu: Sinh viên Vũ Thị Hồng Gấm, lớp ĐHQL1-K2; Giảng viên hướng dẫn: ThS. NCS. Trịnh Thùy Giang.
Chi tiết

Thông báo tuyển dụng

Ngày đăng: 25/06/2021 Lượt xem: 0
Chi tiết

HỘI THẢO “GIẢI PHÁP NÂNG CAO ĐỘNG LỰC LÀM VIỆC CHO GIẢNG VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI TRONG BỐI CẢNH TỰ CHỦ”

Ngày đăng: 23/06/2021 Lượt xem: 432
Chiều ngày 11/6/2021, dưới hình thức tổ chức trực tuyến nhóm nghiên cứu đề tài cấp trường do phòng TCHC chủ trì đã tổ chức Hội Thảo “Nâng cao động lực làm việc cho giảng viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trong bối cảnh tự chủ đại học”. Hội thảo được tổ chức nhằm mục tiêu trình bày tóm tắt về kết quả nghiên cứu, trưng cầu ý kiến các đơn vị trong toàn trường về bộ giải pháp nâng cao động lực làm việc cho giảng viên nhà trường.
Chi tiết

XÂY DỰNG MÔ HÌNH LÝ THUYẾT DỰ KIẾN NGHIÊN CỨU NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI Ý ĐỊNH MUA SẢN PHẨM THỜI TRANG XA XỈ QUỐC TẾ CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG

Ngày đăng: 17/06/2021 Lượt xem: 7.907
Các nghiên cứu về hành vi người tiêu dùng và các yếu tố ảnh hưởng đến nó trong phương thức mua sắm truyền thống đã được rất nhiều nhà kinh tế nghiên cứu từ các góc độ khác nhau, đặc biệt là đối với các sản phẩm thông thường. Tuy nhiên đối với các sản phẩm xa xỉ thì các nghiên cứu tại Việt Nam hiện còn tương đối hạn chế. Chính vì vậy, tác giả đã xây dựng mô hình nghiên cứu gồm 7 biến trong đó có sử dụng việc kết hợp hai lý thuyết hành động có kế hoạch và lý thuyết chủ nghĩa dân tộc trong tiêu dùng.
Chi tiết

Nâng cao khả năng chuyển đổi phương thức từ CMT sang các phương thức sản xuất có gia trị gia tăng cao hơn của các doanh nghiệp may

Ngày đăng: 17/06/2021 Lượt xem: 4.634
Quá trình hội nhập kinh tế sâu rộng của Việt Nam đặt ra thách thức lớn với ngành dệt may, đặt các doanh nghiệp may mặc Việt Nam dưới áp lực cạnh tranh lớn hơn, đòi hỏi họ phải có khả năng sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm may mặc với chất lượng ngày càng cao, mức giá cạnh tranh và đáp ứng tốt yêu cầu về tiến độ giao hàng.
Chi tiết

CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM GIA TẬP HUẤN XÂY DỰNG ĐỊNH MỨC KINH TẾ KỸ THUẬT VÀ GIÁ DỊCH VỤ ĐÀO TẠO

Ngày đăng: 17/06/2021 Lượt xem: 363
Chiều ngày 16/6/2021, Cán bộ, giảng viên Khoa Kinh tế đã tham gia tập huấn công tác xây dựng định mức kinh tế kỹ thuật và giá dịch vụ đào dưới hình thức tổ chức trực tuyến. Buổi tập huấn nhằm chia sẻ và hướng dẫn quy trình xây dựng định mức kinh tế kỹ thuật cho toàn bộ thành viên các tổ xây dựng định mức.
Chi tiết
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 32 Tổng truy cập: 12.923.753