Kiểm tra công tác luyện thi tay nghề ASEAN

Đăng ngày : 19/09/2016 9:44:11 AM

Ngày 14/9/2016, PGS. TS Cao Văn Sâm, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, Trưởng ban tổ chức thi tay nghề Quốc gia đã kiểm tra công tác huấn luyện thí sinh nghề Công nghệ thời trang chuẩn bị tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XI tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội.

a9

PGS. TS Cao Văn Sâm, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề nghe các chuyên gia báo cáo công tác huấn luyện thí sinh

Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội vinh dự được Tổng cục Dạy nghề lựa chọn là đơn vị đăng cai huấn luyện nghề Công nghệ thời trang cho đội tuyển Quốc gia Việt Nam dự thi tay nghề ASEAN lần thứ XI. Đồng thời, Trường cũng là nơi  tổ chức huấn luyện cho đội tuyển Quốc gia Lào. Tham gia huấn luyện trực tiếp là chuyên gia trưởng Trần Thủy Bình và thầy Lê Thái Sơn – giảng viên khoa Thời trang của Trường.

Nhà trường đã đầu tư thiết bị, nguyên phụ liệu, phòng luyện thi đầy đủ tiện nghi, thoáng mát, sạch sẽ cho các chuyên gia và thí sinh.

Gặp gỡ các thầy, cô giáo chuyên gia và các thí sinh dự thi, Phó Tổng Cục trưởng Cao Văn Sâm biểu dương tinh thần rèn luyện say mê, bền bỉ của các thí sinh; sự tận tâm của các chuyên gia và việc ưu tiên, tạo mọi thuận lợi cho công tác luyện thi của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Mong rằng Nhà trường, chuyên gia luyện thi chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về trang thiết bị, tay nghề, tâm lý cho thí sinh trước khi lên đường sang Malaysia tham dự kỳ thi Tay nghề ASEAN. Cả hai Đội tuyển Lào và Việt Nam đều thể  hiện quyết tâm dự thi đạt thành tích cao tại đấu trường kỹ năng nghề đỉnh cao của ASEAN.

????????????????????????????????????

Thí sinh Thongdy và Panxay đội tuyển Lào chăm chỉ luyện tập

Với thời gian tập trung luyện thi ngắn, chỉ 20 ngày, các bạn thí sinh Lào đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc về kỹ năng tiêu chuẩn của nghề như: Vẽ người mẫu và thiết kế mẫu thời trang; Thiết kế mẫu rập; May những cụm chi tiết và lắp ráp Váy đầm, Áo vest nữ; Kết cườm, trang trí trang phục dạ hội nữ… Những kiến thức chuyên sâu như yêu cầu của đề thi; Cách thực hiện 6 module của đề thi; Phương pháp quản lý thời gian thực hiện đề thi. Ngoài ra, các thí sinh còn được thi thử để rèn luyện tâm lý thi đấu.

Cô Fongsamout – Chuyên gia của đội tuyển Lào chia sẻ rằng, qua đợt huấn luyện này cô đã tiếp thu được nhiều kỹ thuật và đặc biệt là phương pháp huấn luyện thí sinh dự thi tay nghề ASEAN. Thay mặt đội tuyển Lào, cô gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh và  Xã hội, Tổng cục Dạy nghề, đặc biệt là trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu, tạo điều kiện tốt nhất trong công tác huấn luyện kỹ năng nghề giúp các thí sinh Lào tự tin hơn, bản lĩnh hơn khi tham gia thi tay nghề ASEAN.

Việc hỗ trợ huấn luyện cho nước bạn Lào không chỉ khẳng định năng lực và uy tín của Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội mà còn thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia Việt – Lào.

Một số hình ảnh trong quá trình huấn luyện:

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

HL

 

Bài viết liên quan:

Tải phần mềm | Thủ thuật máy tính hay | Download Itunes |