Lễ công bố quyết định thành lập trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội và khai giảng năm học 2015-2016

Đăng ngày : 24/10/2015 11:09:34 AM

Ngày 23/10/2015, trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội và khai giảng năm học 2015-2016.

Tới dự buổi Lễ, về phía Bộ Công thương có ông Vũ Huy Hoàng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương; ông Nguyễn Quang Dương, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; các đồng chí đại diện Đảng uỷ Khối DNTW; Bộ Công Thương; đại diện các ban ngành Trung ương và Hà Nội.

DSC_2336Đông đảo các quý vị đại biểu, khách mời về tham dự buổi lễ

Về phía Hiệp hội Dệt May Việt Nam có ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội dệt may Việt Nam; về phía Tập đoàn Dệt may Việt Nam có ông Trần Quang Nghị, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt May Việt Nam; ông Lê Tiến Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam.

Nhà trường còn được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo, đại biểu đến từ các Vụ, Viện, Trường và các đơn vị khác từ Trung Ương đến địa phương; các phóng viên, biên tập viên đến từ các tòa soạn báo, đài Phát thanh và Truyền hình tại Hà Nội.

Về phía Nhà trường có TS. Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, BCH Đảng bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các đồng chí lãnh đạo các Khoa, Trung tâm, giảng viên, công nhân viên, học sinh sinh viên, cựu sinh viên nhiều thế hệ của Nhà trường.

 a6

Ông Trần Văn Thanh – Phó Vụ trưởng Vụ phát triển nguồn nhân lực Bộ Công Thương công bố Quyết định thành lập trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Tại buổi Lễ, ông Trần Văn Thanh – Phó Vụ trưởng Vụ phát triển nguồn nhân lực Bộ Công Thương, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đã công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội và Quyết định của Bộ Công Thương công nhận Tiến sĩ Hoàng Xuân Hiệp là Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Cũng trong buổi lễ, Tập đoàn Dệt may Việt Nam đã công bố quyết định bổ nhiệm hai đồng chí Phó Hiệu trưởng nhà trường là đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường và đồng chí Nguyễn Hùng Tâm.

a10

Ông Vũ Huy Hoàng – Bộ trưởng Bộ Công Thương phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng ghi nhận và đánh giá cao thành tích Nhà trường đã đạt được trong việc xây dựng đội ngũ giảng viên, phát triển quy mô ngành nghề, chương trình đào tạo, xây dựng cơ sở vật chất. Đồng chí Bộ trưởng cũng đánh giá cao kinh nghiệm tổ chức, quản lý, tính năng động, tự chủ của Nhà trường trong thời gian vừa qua đã giúp trường tạo nên chất lượng đào tạo tốt, gắn chặt với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp dệt may. Trong thời gian tới, khi ngành dệt may hội nhập ngày càng sâu rộng thông qua việc Việt Nam đã tham gia ký kết một loạt Hiệp định thương mại đa phương và song phương như TPP, các FTA giữa Việt Nam với EU, Hàn quốc… Bộ trưởng yêu cầu Nhà trường và các đơn vị liên quan tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như sau:

– Nghiên cứu các quy định, hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền để tiếp tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức, công tác nhân sự tham gia vào hội đồng Trường;

– Thực hiện các thủ tục về việc mở mới các ngành theo đúng quy định để công tác tuyển sinh đào tạo của Nhà trường nhanh chóng đi vào ổn định, đạt hiệu quả cao;

– Phát huy truyền thống tốt đẹp, thế mạnh của Nhà trường về đào tạo nguồn nhân lực cho ngành dệt may theo hướng ứng dụng để áp dụng vào đào tạo trình độ đại học ngay trong khóa học đầu tiên;

– Tập trung đào tạo nguồn nhân lực giúp nâng cao giá trị gia tăng cho các sản phẩm dệt may như kỹ sư sợi, dệt, nhuộm, may, thiết kế thời trang công nghiệp,cán bộ quản trị doanh nghiệp, quản trị đơn hàng… nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm dệt may;

– Tiếp tục xây dựng phát triển đội ngũ giảng viên, đặc biệt là giảng viên có trình độ tiến sỹ theo chuẩn quy định và giảng viên có kinh nghiệm thực tế;

– Đổi mới chương trình đào tạo, tăng cường năng lực về ngoại ngữ cho cán bộ giảng viên và sinh viên trong Trường;

 – Đẩy mạnh công tác đào tạo kết hợp với sản xuất nhằm nâng cao kỹ năng của sinh viên gắn chất lượng đào tạo với nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp;

 – Tăng cường hơn nữa khả năng tự chủ tài chính của Trường bằng nhiều giải pháp đáp ứng yêu cầu phát triển trong tương lai.

a11

TS. Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu nhận nhiệm vụ

Thay mặt Nhà trường, TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã cảm ơn sự quan tâm của Bộ Công Thương và cá nhân Bộ trưởng đối với ngành Dệt May Việt Nam nói chung, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội nói riêng và hứa sẽ tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng để đưa vào nhiệm vụ trong năm 2015 – 2016 và các năm học tiếp theo nhằm thực hiện thành công mục tiêu phát triển của Nhà trường trong giai đoạn 2015-2020 theo hướng đào tạo nguồn nhân lực tốt nhất cho ngành Dệt may Việt Nam, theo hướng ứng dụng, tự chủ và gắn chặt với các doanh nghiệp dệt may.

a4TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng Nhà trường ký kết hợp tác đào tạo với các doanh nghiệp

Cũng trong buổi Lễ, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã ký thỏa thuận hợp tác về công tác đào tạo và chuyển giao công nghệ với 06 doanh nghiệp và ký thỏa thuận triển khai đào tạo đại học và nghiên cứu khoa học với 04 Viện trường.

a2Sinh viên Trịnh Thị Bích Phương – Lớp CĐM-K10 đại diện HSSV phát biểu tại buổi lễ

Em Trịnh Thị Bích Phương đại diện cho học sinh sinh viên nhà trường gửi lời cảm ơn và chúc mừng tới các thầy cô với lời hứa sẽ nỗ lực hết mình trong suốt khóa học.

Buổi Lễ kết thúc trong niềm phấn khởi, tự hào của cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học sinh sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trước khi bước vào năm học mới 2015 – 2016, năm học đầu tiên hoạt động theo mô hình Trường Đại học của ngành Dệt May Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

DSC_2379Ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Công thương đánh trống khai giảng năm học mới 2015-2016

DSC_2364

Ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Công Thương trao quyết định thành lập Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

DSC_2367

Ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Công Thương trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

a9Ông Lê Tiến Trường trao quyết định bổ nhiệm Hiệu phó Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

DSC_2364

Ông Trần Quang Nghị tặng bức trướng cho tập thể nhà trường

a3Giảng viên Nguyễn Thị Hồng Liên – Khoa Thời trang phát biểu tại buổi lễ

a5

TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng Nhà trường ký kết hợp tác đào tạo bậc đại học và nghiên cứu khoa học với các Viện, Trường

HL

ban ban ghe da gia re

Bài viết liên quan:

Tải phần mềm | Thủ thuật máy tính hay | Download Itunes |