Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (19/01/1967-19/01/2017).

Đăng ngày : 17/01/2017 11:51:22 AM

Ngày 16/01/2017, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường 19/01/1967-19/01/2017).

Đến dự buổi Lễ, có đồng chí Nguyễn Như Chinh-Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng Bộ Công Thương; đồng chí Hoàng Giang, Ủy viên Ban Thường Vụ – Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Lê Tiến Trường-Phó Bí Thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam; đồng chí Lê Nho Thướng-Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công Đoàn Ngành Dệt May Việt Nam; đồng chí Trương Văn Cẩm-Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư Ký Hiệp Hội Dệt May Việt Nam; ông Nam Chin Hang, Giám đốc chi nhánh Hội Liên hiệp Thanh niên Quốc tế (IYF) tại Hà Nội.

????????????????????????????????????

Đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường

Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có TS. Hoàng Xuân Hiệp-Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, các đồng chí là thành viên Hội đồng Trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, cùng các đồng chí là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ, các đồng chí cán bộ, giảng viên, công nhân viên và đại diện học sinh sinh viên đã từng học tập và làm việc tại nhà trường.

????????????????????????????????????

TS. Hoàng Xuân Hiệp trình bày diễn văn kỷ niệm 50 năm thành lập trường

Được thành lập vào mùa xuân năm 1967, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tròn 50 năm tuổi. Với thầy và trò Nhà trường, những ngày này vô cùng ý nghĩa. Phát biểu trong bài diễn văn khai mạc, TS. Hoàng Xuân Hiệp-Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà Trường đã ôn lại những dấu mốc lịch sử quan trọng của chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển. Trải qua nhiều lần đổi tên và nâng cấp, ngày 04/6/2015 Trường được nâng cấp thành Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội theo Quyết số 769/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ trên cơ sở tổ chức lại trường Cao đẳng Công nghiệp – Dệt may Thời trang Hà Nội.

Từ một trường chỉ có 2 ngành đào tạo, với quy mô khoảng 300 sinh viên lên thành một trường đại học lớn với quy mô 8.000 sinh viên chính quy và có năng lực đào tạo 11 ngành chuyên môn cho ngành dệt may Việt Nam. Tính đến hết năm 2016, trường đã đào tạo được hơn 80.000 cử nhân, kỹ thuật viên, được các doanh nghiệp dệt may và xã hội thừa nhận là trường đào tạo có chất lượng cao theo hướng ứng dụng, tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp thường đạt 92 – 95%.

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế mạnh mẽ như hiện nay, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội cũng là trường đại học tiên phong trong đào tạo nguồn nhân lực theo hướng ứng dụng cho ngành dệt may nhằm chuẩn bị nhân lực có trình độ cao, giúp các doanh nghiệp dệt may Việt Nam nhanh chóng chuyển đổi từ phương thức sản xuất gia công hiện nay sang phương thức sản xuất mua nguyên liệu, bán thành phẩm bằng thương hiệu của mình. Bên cạnh đó, Nhà trường hiện cũng là trường đại học duy nhất tại Việt Nam được Nhà nước cho phép hoạt động theo mô hình trường Đại học Công lập, không có cơ quan chủ quản; trường cũng là một trong số 15 trường đại học đầu tiên tính đến năm 2016 được Chính phủ cho phép thí điểm hoạt động theo mô hình được đại học công lập tự chủ.

Có thể thấy, những kết quả vẻ vang ngày hôm nay của Nhà trường đó chính là nhờ nên tảng vững vàng mà các thế hệ đi trước đã dày công tạo dựng, sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên qua các thế hệ cũng sự quan tâm, hỗ trợ của Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam.

????????????????????????????????????

Đ/c Lê Tiến Trường-Phó bí đảng ủy, Tổng Giám đốc tập đoàn Dệt May, Chủ tịch hội đồng trường phát biểu

Chúc mừng Nhà trường nhân dịp 50 năm thành lập trường, đồng chí Lê Tiến Trường-Phó Bí Thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng trường biểu dương những nỗ lực của tập thể cán bộ nhà trường qua các thế hệ đã góp phần làm nên những thành tích vẻ vang và tạo dựng thương hiệu của một trong những trường đứng đầu cả nước về đào tạo nhân lực cho ngành Dệt May theo hướng ứng dụng. Đồng thời, đồng chí cũng đặt ra nhiệm vụ cho Nhà trường trong thời gian tới cần tập trung đào tạo để đáp ứng với bối cảnh thế giới đang có những thay đổi về khoa học công nghệ, đặc biệt là cuộc cách mạng khoa học công nghệ lần thứ 4. Nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn mới là phát huy trí tuệ, trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ, giảng viên để tổ chức đào tạo theo hướng giúp các doanh nghiệp khai thác được công nghệ mới. Các đồng chí lãnh đạo đương nhiệm và tương lai của Nhà trường cần kiên định mục tiêu xây dựng HTU thành trường có quy mô đào tạo lớn nhất của ngành dệt may trong cả nước và hướng tới phục vụ các nước trong ASEAN.

Thay mặt lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học sinh sinh viên Nhà trường, TS. Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc, chân thành tới lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam và lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam, sẽ cụ thể hóa những chỉ đạo đó vào kế hoạch hành động trong năm học tới và trong các năm tiếp theo để hoạt động của trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tiếp tục tiến xa hơn theo con đường hội nhập và tự chủ theo đúng chiến lược Nhà trường đã đề ra.

????????????????????????????????????

Đ/c Nguyễn Như Chinh -Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng Bộ Công Thương tặng Cờ Thi đua của Bộ Công thương cho Nhà Trường

Đặc biệt trong buổi Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội vinh dự được tặng Cờ Thi đua của Bộ Công Thương; Đảng bộ Nhà trường được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tặng Bức trướng với dòng chữ: “Phát huy truyền thống 50 năm: Đoàn kết, trí tuệ, tự chủ, hội nhập, phát triển”; Đảng ủy Tập đoàn tặng Giấy khen Đảng bộ trong sạch vững mạnh; 8 đồng chí được tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Công đoàn Nhà trường được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ Thi đua đơn vị xuất sắc vững mạnh; Đoàn Thanh niên Nhà trường được tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn.

Buổi Lễ đã diễn ra thành công rực rỡ, toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học sinh sinh viên nhà trường sẽ nỗ lực phấn đấu để xây dựng và phát triển Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trở thành trường đào tạo nguồn nhân lực hàng đầu cho ngành dệt may Việt Nam, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho Hội nhập quốc tế của toàn ngành trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

????????????????????????????????????

Bà Trần Thị Thảo Công bố Quyết định của Bộ Công Thương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TW , Đảng ủy Tập đoàn Dệt May Việt Nam cho Nhà Trường

????????????????????????????????????

Đ/c Hoàng Giang-Ủy viên Ban Thường Vụ – Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương trao Bức trướng cho Nhà trường

????????????????????????????????????

Đ/c Lê Tiến Trường-Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam tặng Giấy Khen của Đảng Bộ Tập đoàn Dệt May Việt Nam cho Đảng Bộ trong sạch vững mạnh và 8 Đảng viên đạt danh hiệu  xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015-2016.

????????????????????????????????????

Bà Phạm Thị Hải Yến-Ban chính sách Công đoàn dệt may công bố Quyết định Khen thưởng của Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam cho Nhà trường

????????????????????????????????????

Đ/c Lê Nho Thướng – Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công Đoàn Ngành Dệt May Việt Nam tặng Cờ Thi đua của Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam cho Nhà trường

????????????????????????????????????

Đ/c Đỗ Thanh Tùng-Bí Thư Đoàn Thanh Niên Tập đoàn Dệt May Việt Nam trao Bằng Khen Trung ương Đoàn cho Đoàn Thanh niên Nhà trường.

????????????????????????????????????

Đ/c Nguyễn Quốc Toàn-Phó Chủ tịch Hội cựu sinh viên đại diện cho Hội tặng quà cho Nhà trường

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

HL

 

Bài viết liên quan:

Tải phần mềm | Thủ thuật máy tính hay | Download Itunes |