Ngày hội việc làm HTU năm 2016

Đăng ngày : 20/06/2016 9:01:01 AM

Nhằm hướng tới mục tiêu cao nhất là cầu nối hiệu quả giữa các Doanh nghiệp với học sinh-sinh viên, thể hiện trách nhiệm của Nhà trường trong việc gắn đào tạo với nhu cầu sử dụng nhân lực, đảm bảo học sinh – sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường. Ngày 16/6/2016, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức “Ngày Hội việc làm 2016” với sự tham gia của 17 doanh nghiệp đến từ các tỉnh Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Thanh Hóa.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa đại diện

các doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm HTU2016

Tham dự Ngày hội việc làm năm 2016, về phía nhà trường có TS. Hoàng Xuân Hiệp-Bí thư Đảng Ủy-Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, các đồng chí GVCN và gần 2000 học sinh-sinh viên của các khối Công nghệ may, Thiết kế thời trang, Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, Kế toán tốt nghiệp năm 2016 và hàng nghìn HSSV đang học tại Trường.

Ngày hội việc làm là sự kiện được trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức thường niên nhằm tạo điều kiện cho HSSV tiếp nhận và trao đổi thông tin cần thiết, bổ ích về cơ hội nghề nghiệp với các doanh nghiệp; xây dựng hình ảnh về trách nhiệm của nhà trường đối với gia đình và HSSV nhà trường. Đồng thời, tạo môi trường thuận lợi để nhà tuyển dụng tiếp cận với nguồn nhân lực do nhà trường đã và đang đào tạo, giúp nhà trường tiếp nhận thông tin phản hồi từ HSSV và các đơn vị sử dụng lao động để điều chỉnh, bổ sung, cập nhật chương trình đào tạo nhằm tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu sử dụng của xã hội.

TS Hoàng Xuân Hiệp-Bí thư Đảng Ủy-Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Phát biểu khai mạc, TS Hoàng Xuân Hiệp-Bí thư Đảng Ủy-Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn tới 17 doanh nghiệp đã quan tâm, giúp đỡ và hợp tác với nhà trường tham gia Ngày hội việc làm năm 2016. Đ/c Hiệu trưởng khẳng định nhà trường là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp Dệt May Việt Nam. Thông qua Ngày hội việc làm, nhà trường mong rằng các doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp sinh viên và qua đó có những thông tin phản hồi với trường về chất lượng đào tạo nhằm giúp trường liên tục hoàn thiện chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.

Tham gia Ngày hội, sinh viên được gặp gỡ, giao lưu, tư vấn, phỏng vấn trực tiếp vào các vị trí Giám đốc, Quản đốc, cán bộ kỹ thuật, kỹ thuật viên may mẫu, giác sơ đồ, quản lý chất lượng và kiểm tra chất lượng sản phẩm ngành may; kỹ thuật viên cơ khí sửa chữa thiết bị may, kỹ thuật điện, cán bộ kế hoạch, nhân viên kế toán,  nhân viên phát triển sản phẩm… với hơn 2000 lao động cần tuyển dụng của 17 doanh nghiệp như Tổng Công ty Đức Giang, Tổng Công ty may 10, Công ty X20, Công ty may Hồ Gươm, Thời trang Emspo, Công ty Cổ phần Cơ khí May Gia Lâm, Công ty Cổ phần May Đáp Cầu, Công ty Cổ phần may Nam Định…vv. Với mức lương bình quân của các doanh nghiệp từ 6-8 triệu đồng/tháng hoặc từ 8-12 triệu đồng/tháng đối với Công ty TNHH ĐTTM và XNK Bình Minh (thời trang Emspo); từ 32-35 triệu đồng khi làm việc ở Nhật bản đối với Công ty cổ phần tiến bộ quốc tế – AIC.

Đối với doanh nghiệp tham gia, sự kiện này là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu hình ảnh, thương hiệu của mình, được  tiếp cận và đón đầu gần 2.000 học sinh/sinh viên năm cuối và nhiều sinh viên đang học tập tại HTU. Trực tiếp tiếp xúc, đánh giá năng lực sinh viên và tìm kiếm cho mình những ứng viên tiềm năng với đa dạng lĩnh vực chính là quyền lợi của các doanh nghiệp khi tham gia ngày hội ý nghĩa này.

Một số hình ảnh giao lưu, tuyển dụng tại Ngày hội việc làm năm 2016: